20 Các loại nấm ăn lẩu ngon trên thế giới

Nấm nóng ngon trên thế giới có thể không ăn? Trong những ngày mưa hoặc khi trời lạnh, không có gì tuyệt vời hơn một điểm nóng ấm áp. Các thành phần quen thuộc như thịt, mì, rau, … thường góp phần tạo ra một hương vị ngon, nhưng nấm là một yếu tố không thể thiếu để làm cho điểm nóng đặc biệt. Hãy khám phá các loại nấm phổ biến, dễ dàng và yêu thích để thưởng thức với các điểm nóng trong bài viết sau đây!

Nấm ăn ngon

Nấm nấm (nấm mèo)

Nấm nấm, còn được gọi là nấm mèo, nấm tai mèo – một loại nấm rất phổ biến ở Việt Nam. Với giá trị dinh dưỡng cao, nấm này không chỉ an toàn mà còn được sử dụng như một loại thảo dược. Cụ thể, nấm tai gỗ có tác dụng tích cực trong việc cải thiện lưu thông máu đến não, tăng cường hệ thống miễn dịch, giải độc cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa nhờ vào hàm lượng sắt phong phú.

Trong ẩm thực Trung Quốc, nấm tai gỗ thường xuất hiện trong nhiều món ăn nhờ kết cấu giòn, tạo ra một cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nấm này cần được xử lý cẩn thận để loại bỏ morphin tự nhiên trong nấm.

Lưu ý, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống tiêu hóa yếu nên hạn chế việc sử dụng nấm này.

Nấm

Tên “Nấm“Bắt nguồn từ sự phát triển tự nhiên của nấm này, thường được phát triển trên đống rơm. Về hình dạng, nấm này có một nụ tròn như một quả trứng và mũ nấm. , cholesterol và ngăn chặn sự hình thành khối u.

Nấm rơm cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú, chứa protein, chất xơ, cellulose, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, nấm này có 18 loại axit amin, góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể. Nấm rơm có vị ngọt tự nhiên, khi cắn nấm, tạo ra cảm giác ngon miệng khó quên.

Nấm

Nấm Shiitake, còn được gọi là nấm shiitake vì hình dạng nhỏ như một chiếc ô đáng yêu. Nấm này được gọi là “Vua của rauNhờ các nội dung dinh dưỡng phong phú.

Theo đó, nấm shiitake cung cấp 3 loại enzyme và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Với chất xơ cao, vitamin B phong phú và hàm lượng calo thấp, nấm này là lựa chọn lý tưởng cho những người đang ăn kiêng. Hương thơm đặc trưng của mùi hương, hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào, làm cho điểm nóng hấp dẫn hơn.

Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe, chúng ta nên hạn chế ăn không quá 50g nấm shiitake mỗi ngày để tránh đầy hơi, khó tiêu hoặc chất dinh dưỡng dư thừa.

Xem thêm  Tác giả dùng hình tượng ông phỗng đá nhằm châm biếm đả kích đối tượng nào

Nấm Enoki

Nấm còn được gọi là nấm não – một loại nấm rất phổ biến và gần như không thể thiếu trong các món ăn nóng. Về ngoại hình, nấm này có thân hình dài như một loại tăm với kích thước nhỏ nhất của nấm. Nấm Enoki có màu trắng, khi ăn có hương vị nhai ngọt và giòn.

Về giá trị dinh dưỡng, nấm Enoki chứa mức độ lysine cao, hỗ trợ phát triển não và trí thông minh. Ngoài ra, nấm này rất giàu chất xơ, protein, vitamin B và các khoáng chất như magiê, kẽm, sắt tốt cho sức khỏe.

Nấm Enoki cũng có tác dụng làm sạch nhiệt, giải độc, điều chỉnh huyết áp và tăng cường sức sống. Chỉ với 36 calo trên 100g, đây là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người đang ăn kiêng hoặc muốn kiểm soát cân nặng.

Mua: Ở đây

Nấm đùi gà

Nấm đùi gà là “nữ hoàngNấm của nấm. Khi bạn nghe thấy cái tên, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng hình dạng đặc trưng của nấm này như dùi trống, thân trắng và mũ nấm hình cầu màu nâu. Ngoài tên phổ biến, dùi trống gà còn được gọi là nấm bào;

Một đặc điểm đặc biệt của dùi trống gà là hàm lượng dinh dưỡng nổi bật, đặc biệt là lượng protein cao hơn 4 lần so với các loại rau thông thường. Nấm này có kết cấu sắc nét, hương vị ngon như hạnh nhân. Bên cạnh đó, vị ngọt tự nhiên của nấm đùi gà phù hợp để nấu nóng. Ở các nước phương Tây, nấm này thường được chế biến bằng cách nướng hoặc phục vụ với các món ăn khác.

Ngoài ra, dùi trống gà rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Điều này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, điều chỉnh huyết áp và giảm mỡ máu.

Mua: Ở đây

Nấm nấm ngâm tẩm

Nấm ngoc ngoc cũng được biết đến với nhiều tên khác như nấm cua, nấm tien hoặc ganoderma màu nâu sáng. Nấm này nổi bật với một hương vị ngọt giống như cua. Bên cạnh đó, nấm ngâm tẩm cũng rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa các thành phần quan trọng như arginine, lysine và dextran. Những chất này có lợi cho việc cải thiện trí nhớ, phát triển tư duy, ngăn ngừa xơ gan và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ganoderma

Ganoderma không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến trên toàn thế giới nhờ hơn 119 thành phần hoạt động có lợi cho sức khỏe bao gồm: Germanium hữu cơ, crom, vanadi và triterpenoids. Những thành phần hoạt động này đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp hạ nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè.

Ngoài ra, Ganoderma cũng có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp ổn định. Người Trung Quốc thường sử dụng Ganoderma đỏ trong các món ăn nóng để tăng hương vị và bổ sung các loại dược phẩm có lợi cho cơ thể.

Xem thêm  Top 50 Nghị luận về bài thơ Viếng lăng Bác (hay, ngắn gọn)

Nấm Cordyceps

Trong một thời gian dài, nấm Cordyceps đã được coi là một loại thảo mộc có giá trị. Nấm này chứa 17 loại axit amin và nhiều yếu tố vi lượng như axit cordiceptic, cordycepin và adenosine mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hiện tại, nấm Cordyceps đã được trồng phổ biến ở Việt Nam.

Nấm Cordyceps giúp điều trị các bệnh về tổn thương thận, tinh trùng, bất lực, ho và phổi. Đặc biệt, nấm này cũng giúp trẻ kém phát triển. Khi nấu nóng, nấm tạo ra màu vàng hấp dẫn, kết cấu giòn và vị ngọt nhẹ làm tăng sự thèm ăn cho món ăn.

Nấm mối tự nhiên

Nấm mối tự nhiên được đặt tên theo đặc điểm phát triển ở khu vực đất với mối. Nấm này chỉ phát triển một cách tự nhiên, bây giờ nó không thể được trồng, vì vậy nó được coi là một trong những thực phẩm hiếm và cao.

Nấm mối có hình dạng thon, cơ thể màu trắng với đầu nấm phình và mũ màu xám. Nhờ sự phát triển tự nhiên, nấm này có hương vị ngọt ngào đặc biệt. Không chỉ ngon, nấm mối cũng rất giàu chất dinh dưỡng, tác dụng tích cực trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Nấm mối đen

Nấm mối đen có thể được trồng, khác với nấm mối tự nhiên chỉ phát triển trong mối. Do đó, về mặt ngon miệng, hai loại nấm này vẫn có những đặc điểm đặc biệt không thể so sánh rõ ràng. Nấm mối đen có mũ đen, cảm thấy hơi nhớt khi giữ và cơ thể hình trụ dài.

Điểm nổi bật của nấm mối đen là có tác dụng tích cực trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt, nấm này hỗ trợ điều trị ung thư vú ở phụ nữ, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Nấm Lotus Fat

Nấm béo có hình dạng tròn lớn, cơ thể béo rất đáng yêu. Nấm này bao gồm hai loại chính: nấm trắng và nấm nâu. Hiện tại, nấm béo được sử dụng rộng rãi ở hơn 70 quốc gia và nổi bật nhờ giá trị dinh dưỡng cao. Nấm này có một hương vị ngon, hương thơm mềm và nhờn, làm tăng thêm vào nồi nóng của bạn.

Về chất dinh dưỡng, nấm có nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, hàm lượng chất béo trong nấm này rất thấp, cũng như không có cholesterol nên nó phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nấm chất béo được cho là mát mẻ, giúp thuốc nhuận tràng, đờm hóa học, bổ sung lách và có lợi cho tim, hệ thống miễn dịch và có khả năng ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Hoàng đế

Nấm Hoàng đế vẫn có thể khá mới đối với nhiều người. Nấm này còn được gọi là nấm sữa, nấm trắng sữa hoặc nấm sữa. Theo đó, nấm hoàng đế sở hữu nấm trắng và nấm, tạo ra một vẻ ngoài rất đẹp.

Xem thêm  Dính dáng hay Dính dán là đúng chính tả?

Dinh dưỡng, nấm hoàng đế chứa rất nhiều canxi, sắt, kẽm, cũng như vitamin A và B. Đặc biệt, loại nấm này chứa ergothioneine – một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây ra thiệt hại. Nấm hoàng đế thường được nướng khi chế biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cắt lát và đặt vào nồi nóng, mang lại hương vị rất hấp dẫn.

Nấm bào ngư

Nấm bào ngư còn được gọi là hàu, màu trắng như vỏ. Với một chiếc mũ có quạt tròn và màu nâu nhạt hoặc hơi xám, nấm này thường được cắt nhỏ khi chế biến hotpot. Bên cạnh đó, cả mũ và mũ nấm có thể được ăn, mang lại sự ngọt ngào và giòn. Nhiều người nghĩ rằng nấm bào ngư có vị tương tự như mực, vì vậy nó rất phổ biến trong hotpot hải sản.

Theo các nghiên cứu, nấm bào ngư thường sống trong các gốc cây mục nát, mang lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Nấm này cung cấp protein, vitamin, kali, phốt pho và chứa rất ít calo. Cụ thể, nấm bào ngư cũng chứa chất chống oxy hóa, giúp cải thiện da và ngăn ngừa lão hóa được coi là “Phân bào“Đối với phụ nữ.

Nấm hải sản

Nấm hải sản, còn được gọi là nấm, có kích thước nhỏ, nền màu ngà thường bị nhầm lẫn với nấm Enoki. Nấm này sở hữu một chiếc mũ có màu đá và có hương vị giống như hải sản. Do đó, mọi người thường sử dụng nấm hải sản trong các món ăn hotpot như cá hotpot, cua hotpot, …

Dinh dưỡng, nấm hải sản giàu axit amin, canxi, cùng với các chất như: methionine, valine, phenylalanine giúp ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Nấm cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và phát triển trí tuệ. Cụ thể, nấm hải sản có tác dụng tích cực trong việc ngăn chặn sự hình thành khối u nhờ khả năng kích hoạt sản xuất đại thực bào.

Trâm cài màu vàng

Trân màu vàng là một loại nấm nổi tiếng từ thời cổ đại với hương vị màu vàng và đặc trưng đẹp, thịt mềm và ngọt. Nấm này thường xuất hiện vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Lý do được gọi là trâm cài màu vàng vì hình dạng nhỏ, cơ thể hơi giống một chiếc trâm cài. Nấm này thích nhiệt độ thấp và thường sống ở vùng khí hậu lạnh.

Giá trị dinh dưỡng của trâm cài vàng rất cao, với 8 loại axit amin và nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ sức khỏe con người. Đây thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng, làm cho món ăn ngon và phong phú hơn, đặc biệt là trong các món ăn nóng.

Trên đây là những loại nấm ngon có thể được sử dụng để nấu nóng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn nấm phù hợp để thêm hương vị cho món ăn.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *