Nội dung bài viết
Tỏi có thể bảo vệ gan, kích thích hoạt động của các tế bào gan khỏi chất gây ung thư, do đó ngăn ngừa ung thư, có khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn của chất này bằng 1/10 penicillin. Có thể cảnh giác với bệnh cúm, ngăn ngừa viêm Nhiễm vết thương và loại bỏ giun sán.
Tỏi ngon?
Tỏi
1.
Nguyên liệu:
- Tỏi 200g
- Ngô thịt bò 200g
- 2 tỏi 2 muỗng canh
- Dầu gia vị, dầu nấu ăn
Cách xử lý:
- Tỏi được rửa sạch, cắt khoảng 6cm. Những gì quá cũ bạn có thể tước sợi.
- Thịt bò cắt lát, ướp gia vị và 1 muỗng cà phê dầu nấu trong 15 phút
- Tỏi tỏi với nước sôi.
- Đun nóng dầu trên bếp với nhiệt độ cao, thêm tỏi vào màu vàng, sau đó bạn đặt thịt bò vào, khuấy đều.
- Tiếp theo bạn đặt thịt bò vào, khuấy đều và múc ra để tách ra
- Tiếp tục khuấy tỏi cá trên chảo để chiên thịt bò.
- Thêm nước sốt hàu và gia vị để nếm thử.
- Khi tỏi được nấu chín, bạn thêm thịt bò khuấy vào đảo, nếm lại và tắt lửa.
- Trang trí thịt bò chiên với tỏi trên đĩa, sử dụng nóng.
Tỏi giòn, hơi cay kết hợp với thịt bò giòn, ngọt là một sự kết hợp hài hòa, món ăn là một gợi ý thú vị để bạn có thể thay đổi thức ăn cho gia đình vào bữa tối.
Xem thêm: Tiết lộ cách nấu cá màu hồng và hồng chua ngon
2. Khuấy tỏi xào
Nguyên liệu thô cho 4 người ăn
- Mực 300g
- 10 cây tỏi
- 5 – 6 ớt đỏ
- 50g tinh bột ngô
- 10g bột
- 1 gừng nhỏ
- 1 nhánh hành tây
- Gia vị: Dầu nấu ăn, nước tương, đường, muối và chút rượu bia trắng
Xử lý
- Xử lý sơ bộ: Dải tỏi, cắt phần cũ, rửa, cắt kích thước 3cm. Ớt đỏ thái lát nhỏ khoảng 0,5cm. Gừng cạo, cắt lát. Hành tây trắng được cắt nhỏ.
- Thêm bột ngô, bột và một chúT Trong một bát lớn, trộn đều. Từ từ thêm nước và khuấy vào một hỗn hợp mịn, mịn.
- Mực sạch, cắt kích thước dài 5cm. Sử dụng khăn giấy khô. Thả mực vào một bát hỗn hợp bột, khuấy đều. Làm nóng chảo với đủ dầu nấu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn thả mực vào vàng chiên ở cả hai bên. Lấy mực trên đĩa với giấy hấp thụ dầu để thoát nước.
- Cho đến khi dầu trong chảo vào một cái bát, lọc bột ra và trong dầu. Đun nóng chảo một lần nữa, sau đó thêm gừng, ớt và hành tây vào không phải là không. Tiếp theo, bạn nhanh chóng đổ phích cắm tỏi vào đảo, gia vị chúT muối để nếm thử. Cuối cùng, đổ tấm mực giòn, khuấy rán nhiệt cao trong 1-2 phút.
- Tắt lửa, múc món ăn trên đĩa.
Thức ăn đúng đảm bảo Hương vị giòn của mực và ngong hòa lẫn với cay của ớt. Hương thơm của bột ngô và nước sốt bột. Món ăn rất phù hợp cho những ngày mùa đông, cả hai đều làm việc để giữ ấm và diệt khuẩn để bảo vệ sức khỏe của bạn.
3. Trứng rán tỏi
Rửa tỏi và sau đó cắt thành những miếng nhỏ, mỗi cái khoảng 3-4 đốt ngón tay dài. Sau đó, đun sôi một nồi nước sôi. Thả phích cắm tỏi vào phút đầu tiên và sau đó lấy ra, thả ngay vào một bát nước lạnh.
Bạn đánh 2 quả trứng vào bát, khuấy với 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê dầu nấu vào chảo, đợi dầu nóng và sau đó đổ bát trứng. Khuấy cho đến khi trứng chín, đổ vào bát.
Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê dầu nấu vào chảo. Đợi dầu nóng đã cũ và sau đó thêm phích cắm tỏi vào 1 muỗng canh nước sốt hàu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê hạt gia vị. Khuấy trong khoảng 1 phút với nhiệt độ cao và đổ trứng vào. Mùa một lần nữa để nếm thử.
Vì vậy, bạn đã hoàn thành tỏi khuấy xào với trứng. Đổ tỏi và trứng lên đĩa và có thể thưởng thức nó. Làm điều này, tỏi vẫn giữ được vị ngọt giòn và tự nhiên, luôn luôn ăn nó.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn