Nội dung bài viết
6 Đặc sản ngon và bổ dưỡng có giá cao và khó mua, chỉ có theo mùa như: rau, rau cua, rau vua, rau thối …. Bạn đã từng ăn những loại rau này chưa ??? Tham gia Kimhungmarket.com để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Rau (rau rừng)
Rau hoặc rau rừng chỉ có sẵn ở các tỉnh miền núi phía bắc như Lang Son, Cao Bang, Lao Cai, HOA Bình … chúNg trên vách đá cao. Bởi vì thân cây rất cao lên hàng chục mét, rất khó để chọn chúng.
Giống như các loại rau khác, rau có rất nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau, nó có một mùi thơm kỳ lạ mà chỉ những loại rau rừng tự nhiên mới có thể mang lại. Mùi thơm của rau khi nấu chín rất nổi bật, có hương vị ngọt ngào. Bởi vì nó có một hương vị ngon như vậy, bạn cần phải chi một số tiền nhỏ để mua.
Giá rau trên thị trường hiện là khoảng 120.000 – 160.000 vnd/kg. Nhưng bạn chỉ có thể mua nó trong tháng cuối cùng của năm hoặc đầu năm!
Rau quả
Rau King là một món rau đặc biệt của người dân trung ương, nó phát triển ở vùng đất ven biển. Đây là một loại cây khá đặc biệt, lá và thân cây gắn liền với nhau như một. Cơ thể nhỏ chỉ bằng ngón tay nhỏ, khi nấu chín, nó sẽ có vị mềm và khá dai.
Rau tiến lên vị vua lớn và thu hoạch là vào khoảng tháng thứ tư. Rau quả sau đó Khi được thu hoạch, nó sẽ được xử lý và đóng gói và sau đó được bán cho thị trường. Bạn có thể gặp rau cho vua khô, rau và vua ngâm hoặc rau tươi.
Giá rau trên thị trường ngày nay dao động từ 450.000 – 500.000 VND/1kg khô. Rau tiến lên nhà vua khi ngâm và chế biến rất tốt. Vì vậy, chỉ cần một bàn tay nhỏ là đủ cho cả gia đình. Bạn có thể mua để chuẩn bị rau vào các món ăn như nấu súp, khuấy đều bằng thịt, làm salad, ….
Mua King Rau trực tuyến: Tại đây
Mầm đá
Mầm đá là các loại rau có thân lớn và dày chúNg rất thích hợp để sống ở vùng khí hậu lạnh ở các tỉnh miền núi phía bắc, đặc biệt là ở tỉnh Lào Cai. Rau sẽ thu hoạch vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau.
Hình dạng của mầm đá khá thô, có rất nhiều trường mầm non phát triển bên ngoài cơ thể rễ cứng. Trọng lượng trung bình của một cây là khoảng 1 đến 1,5 kg. Cơ thể gốc rất giòn và ngọt ngào. Bởi vì đây là một cây lạnh, nhiệt độ thời tiết càng thấp, cây sẽ càng phát triển và tạo ra chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, nông nghiệp để bán là rất khó để đẩy giá cây lên khá cao.
Giá của cây trên thị trường tại thời điểm này là khoảng 40.000 – 50.000 vnd/kg. Mọi người đều có thể mua rau để làm các loại rau ngon như khuấy, luộc hoặc nấu súp nấu chín.
Đặt hàng: Ở đây
Rau thối
Rau thối thực sự là một loại rau của người dân Quốc gia Thái Lan, nó cũng có một tên khác trong ngôn ngữ Thái Lan, Pac Nam. Nguyên nhân của rau có tên này là vì cây có mùi đam mê và đặc trưng. Đây là một cây rừng chuyên về các thân lớn, thuộc về dây leo. ChúAnh ta bám vào bất kỳ cái cây nào sống bên cạnh anh ta. Nếu bạn ăn rau này lần đầu tiên, nó sẽ rất ngạc nhiên bởi hương vị của nó.
Cây sau đó Khi được chọn trở lại, nó sẽ giảm bớt độ cứng, chỉ còn lại những chiếc lá non và ngọn để ăn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này, xin vui lòng chú Ý từ tháng 3 đến tháng 4 của lịch mặt trăng hàng năm, đây là mùa của cây tăng trưởng tốt nhất và sẽ được thu hoạch. Rau mọc ở các khu vực miền núi Tây Bắc như Son La, Dien Bien, … Người bản địa sẽ chọn ngọn và lá cây, Sau đó Được sử dụng làm thảo dược hoặc chế biến thành các món ăn ngon, mộc mạc nhưng độc đáo.
Rau thối rữa khô dây leo thịt lợn
Nước sốt thịt lợn khô là một món ăn khá độc đáo, mới và cũng là một món ăn điển hình cho văn hóa ẩm thực Tây Bắc. Với hương vị tươi, ngon của thịt lợn, gai và kết hợp với rau dài, giòn, ngon, bạn Chắc chắn Sẽ được đánh thức từ hương vị đầu tiên.
Rau thối răn rán chồi
Rotten Rau Rotrie Fried Chồi tre cũng là một món ăn quen thuộc trong khay gạo của người Tây Bắc, thường mang lại hương vị tươi mát, mát mẻ và dai, giòn, và đây cũng là một món ăn phổ biến vào mùa hè vì có khả năng làm mát tốt.
Súp rau thối với đuôi lợn
Là một món ăn kỳ lạ mà còn quen thuộc, súp đuôi thịt lợn không chỉ tươi từ đuôi lợn, rau thối và sự phong phú của nước dùng, mà còn là một món ăn giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, collagen, sắt, canxi, …
Rau đắng
Rau đắng sống trong nước lợ, cửa sông hoặc đầm lầy. Ngay cả khi nó đắt tiền, bạn nên thử nó một lần. Thuốc Bitter bị tàn tật, ăn rau hơi đắng, vì vậy nó cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.
Các loại rau đắng biển là một loại thảo mộc cao 10-20cm với lá nhỏ, ngon ngọt, không có thân cây, hình bầu dục đàn hồi (dài 2-3cm, rộng 0,5-0,7cm). Những bông hoa nhỏ, đôi cánh mỏng, tím nhạt hoặc trắng hoặc trắng, nở hoa từ tháng 5 đến tháng 10. Tất cả các phần của cây đều mịn (không có tóc). Lá rau đắng khi nghiền nát với mùi thơm đặc biệt và vị đắng.
Cách sử dụng rau đắng
Rau đắng được thu hoạch quanh năm, sử dụng cây, rửa sạch, tươi hoặc khô.
Thuốc sắc: Sử dụng 6 – 12g rau khô, khô, uống mỗi ngày một lần.
Sử dụng bên ngoài: Đun sôi nước tắm hoặc nghiền nát nước mới chộp lấy dầu và chà đau.
Trà: Thêm 1-2 muỗng cà phê rau lá đắng vào 1 cốc nước sôi trong 5-10 phút, uống 3 lần mỗi ngày.
Ngâm rượu: Sử dụng 1 – 2 muỗng cà phê rượu bia Ngâm hoặc 1-2 muỗng canh rau đắng mỗi ngày.
Trích xuất: Chiết xuất rau đắng được tiêu chuẩn hóa chứa 20-50% bacoside, liều là 150mg, sử dụng 2 lần một ngày.
Ngoài việc sử dụng thuốc uống, thuốc Áp dụng, ngâm rượu, trà, chúChúng ta cũng có thể ăn hoặc chuẩn bị một số món ăn ngon và bổ dưỡng từ biển và rau đắng:
Súp khoai tây, biển rau đắng: Thành phần bao gồm: Thịt nạc băm 100g, 150g khoai mỡ, khoai lang 150g, rau đắng 100g, rau mùi Trung Quốc, hành tây tím. Thịt ướp với gia vị, hẹ trong 5 phút. Cắt khoai lang, khoai mỡ để nếm thử. Đun sôi 1 lít nước sôi cho thịt băm, khoai lang và khoai mỡ để nấu, Sau đó Nêm nếm và sau đó thêm rau biển đắng. Múc súp vào bát để thêm mùi của con tàu.
Nước sốt ớt đắng: Đặt 1 muỗng cà phê dầu nấu vào chảo nóng, thêm 1 muỗng cà phê nước sốt đậu đen (1 gia vị của Ấn Độ), khuấy đều cho đến khi màu nâu vàng. Thêm 3 quả ớt đỏ, 1/2 chén hành tây xắt nhỏ, 3 muỗng cà phê dừa và 2 chén rau đắng. Khuấy -Fry 2 – 3 phút. Sau đó Để nguội. Trộn 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột me chúT đường nâu, khuấy đều. Đây là một món ăn ngon, tốt cho não.
Trên đây là sự chia sẻ của Kimhungmarket.com về các loại rau đặc biệt ở Việt Nam. Hy vọng thông tin trên là hữu ích cho bạn. Nếu bạn có cơ hội để tận hưởng những đặc sản này!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn