Isoamyl acetate có mùi thơm đặc trưng của chuối chín nên còn được gọi là dầu chuối – Tuyển chọn giải Hóa 12 Kết nối tri thức hay, chi tiết giúp bạn làm bài tập Hóa học 12.-Isoamyl acetate có mùi thơm đặc trưng của chuối chín nên còn được gọi là dầu chuối
Isoamyl acetate có mùi thơm đặc trưng của chuối chín nên còn được gọi là dầu chuối
Giải Hóa 12 Bài 1: Ester – Lipid – Kết nối tri thức
Câu hỏi 7 trang 9 Hóa học 12: Isoamyl acetate có mùi thơm đặc trưng của chuối chín nên còn được gọi là dầu chuối. Khi đun nóng hỗn hợp gồm 16,2 g acetic acid và 15,2 g isoamyl alcohol ((CH3)2CHCH2CH2OH) với xúc tác là H2SO4 đặc, thu được 14,16 gam dầu chuối. Tính hiệu suất của phản ứng điều chế dầu chuối trên.
Lời giải:
Giả sử H = 100% thì alcohol hết trước nên số mol ester thu được theo lý thuyết tính theo số mol alcohol.
Hiệu suất của phản ứng là:
Lời giải Hóa 12 Bài 1: Ester – Lipid hay khác:
Xem thêm lời giải bài tập Hóa học lớp 12 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Xem thêm các tài liệu học tốt lớp 12 hay khác:
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn