Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ?

Ứng dụng của Na2S2O4 trong thực phẩm là gì? Chất tẩy đường là chất rắn màu trắng hòa tan trong nước. Và nó được bán trên thị trường dưới dạng bột hoặc dung dịch nước. Chất tẩy đường Natri Hydrosulfite là hóa chất được sử dụng rất nhiều trong đời sống.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn cập nhật tới các bạn về ứng dụng của Natri Hydrosulfite trong thực phẩm. Natri Hydrosulfite, còn được gọi là Natri Dithionite. Nó là một phụ gia thực phẩm thường được sử dụng vì vai trò bảo quản và chống oxy hóa.

Tuy nhiên, việc sử dụng Natri Hydrosulfite trong thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người. Vì vậy, khi sử dụng hóa chất này trong thực phẩm cần phải được kiểm soát chặt chẽ. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Ứng dụng của Na2S2O4 trong thực phẩm là gì?” ” về ứng dụng của nó!

    Ứng dụng của Na2S2O4 trong thực phẩm là gì?Ứng dụng của Na2S2O4 trong thực phẩm là gì?

Natri hydrosulfite có thể được sử dụng trong thực phẩm?

Natri hydrosulfite trong thực phẩm còn được gọi là chất tẩy đường Na2S2O4. Là hợp chất hóa học ở dạng bột hoặc vảy màu trắng đến xám nhạt, có mùi trứng thối nhẹ. Nhờ đặc tính khử mạnh nên Natri hydrosulfite có tính phản ứng cao. Đặc biệt khi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm và khi đun nóng trên 60°C.

Xem thêm  Thước thủy là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đúng chuẩn đạt hiệu quả cao

Với đặc tính này, Natri hydrosulfite được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt và giấy để loại bỏ màu. Ngoài ra, nó còn có mặt trong một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng.

Trước đây, Natri hydrosulfite được dùng để làm mất màu đường và xà phòng. Tuy nhiên, hiện tại nó không được phép sử dụng trong thực phẩm ở Việt Nam. Và theo tiêu chuẩn Codex (tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế).

Nhóm sulfite, bao gồm Natri hydrosulfite, thường được sử dụng để giữ màu. Và tăng thời gian bảo quản thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật. Nó cũng được sử dụng để khử màu trong sản xuất tinh bột thực phẩm và vật liệu đóng gói thực phẩm.

Việc sử dụng Natri hydrosulfite trong thực phẩm cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: >>>> Natri Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/thùng

Ứng dụng của Na2S2O4 trong thực phẩm là gì?

Ứng dụng Na2S2O4 trong thực phẩm để làm trắng đường

Tẩy đường là phương pháp luôn được áp dụng để loại bỏ tạp chất màu khỏi đường. Đường có thể ở dạng đường nguyên chất một phần dù là đường mía hay đường củ cải. Hoặc có thể là đường thô. Có thể là đường được cho là đã được tinh chế hoàn toàn. Nhưng vẫn giữ lại màu sắc để tiếp thị hoặc sử dụng.

Tuy nhiên, không thể loại bỏ toàn bộ màu khỏi đường bằng cách sử dụng các chất hoạt động bề mặt cation phổ biến (hợp chất amoni bậc bốn). Ngay cả khi chúng được kết hợp với việc sử dụng các chất khử. Chất tăng cường hấp thụ và lọc thích hợp. Vì vậy, người ta tẩy trắng đường bằng cách phân hủy một phần hoặc toàn bộ các phân tử màu. Natri Hydrosulfite là chất khử mạnh được nhiều người lựa chọn làm phương pháp làm sạch đường vì hiệu quả cao

Xem thêm  Điều chế Axit Sunfuric (H2SO4) trong công nghiệp và phòng thí nghiệm

Na2S2O4 trong thực phẩm tẩy trắng thực phẩm

Tẩy đường với lượng vừa phải sẽ phát huy tác dụng tẩy trắng thực phẩm. Giúp thực phẩm tươi ngon và sạch hơn. Tuy nhiên, cần tham khảo liều lượng vừa phải để không gây tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

Na2S2O4 làm phụ gia thực phẩmNa2S2O4 làm phụ gia thực phẩm

Bảo tồn:

+ Bảo quản trong thùng sắt hoặc thùng có nắp chì. Tránh để sản phẩm tiếp xúc với hóa chất có chứa hơi ẩm. Chứa axit mạnh và có tính oxy hóa cao hoặc các chất hữu cơ dễ cháy. + Tránh để sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, chất nổ, chất dễ cháy. + Bảo quản sản phẩm cẩn thận, tránh móp méo, hư hỏng bao bì.

Cảnh báo an toàn

  • Mũ bảo hiểm và kính bảo hộ: Khi làm việc với Natri Hydrosulfite. Nên đội mũ bảo hiểm và kính bảo hộ để bảo vệ đầu và mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp.
  • Đeo găng tay: Sử dụng găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với chất này để tránh tác động trực tiếp lên da.
  • Sử dụng trong môi trường thông thoáng: Đảm bảo làm việc trong môi trường có đủ thông gió để tránh hít phải hơi hoặc bụi Natri Hydrosulfite.
  • Tránh tiếp xúc với mắt và da: Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt và da. Nếu xảy ra tiếp xúc, hãy rửa ngay bằng nước sạch và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế.
  • Lưu ý về tính chất oxy hóa: Natri Hydrosulfite có đặc tính khử oxy mạnh và phải được bảo quản và sử dụng cẩn thận để tránh các tình trạng nguy hiểm.
Xem thêm  Nước Javen là gì? Công dụng chính của nước tẩy Javen là gì ?

Kết luận :

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến natri hydrosulfite trong thực phẩm. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn. Quý khách có nhu cầu mua natri hydrosulfite vui lòng liên hệ qua HOTLINE hoặc Website: https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn cụ thể khi mua hàng.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *