Tìm hiểu về tính âm dương trong các loại trái cây

Hiện tại, nhiều khách hàng quan tâm đến âm dương của trái cây. Vậy Yin và Yang trong trái cây là gì và nó có nghĩa là gì? Bạn có hiểu thông tin này hay không? Nếu không, bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Âm và dương trong thức ăn là gì?

Thực phẩm tiêu cực thường được gọi là thực phẩm lạnh làm mát cơ thể. Ngược lại, thực phẩm tích cực là thực phẩm nhiệt làm ấm cơ thể.

Một điều cần lưu ý rằng âm dương sẽ không phụ thuộc vào nhiệt độ của thực phẩm. Âm và dương thực phẩm sẽ phụ thuộc vào loại năng lượng có xu hướng chịu đựng cơ thể chúng ta.

Ngoài ra, các phương pháp chế biến thực phẩm cũng phần nào ảnh hưởng đến thuộc tính âm dương của thực phẩm. Cụ thể, cà chua được gọi là một loại thực phẩm tiêu cực và giúp thưởng thức sự thưởng thức một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng lửa để nấu sẽ khiến thực phẩm này tăng dương tính.

Thực phẩm được biết đến như một nguồn dinh dưỡng để giúp nuôi dưỡng cơ thể. Không chỉ có khả năng tăng cường khí, mà thực phẩm còn giúp khôi phục sự mất cân bằng trong cơ thể. Về cơ bản, khí được coi là năng lượng hoặc sức sống quan trọng trong cơ thể con người.

Âm và dương trong macrobiotic là gì?

Luôn có hai nguyên tắc khác nhau trên thế giới, âm dương cũng như đàn ông và phụ nữ. Tương tự như mùa hè với mùa đông hoặc hoạt động với đứng yên.

Ngay cả trong nấu ăn, âm dương được áp dụng cực kỳ hiệu quả. Một món ăn ngon, tiêu chuẩn và có lợi cho cơ thể của người dùng cần đạt được sự cân bằng của âm dương.

Sử dụng đúng cách các loại gia vị không chỉ giúp vô hiệu hóa hàn – nhiệt, mà còn giúp kích thích hương vị của người dùng. Điều này giúp bảo vệ người dùng không bị hậu quả có hại.

Ở vùng đất của khí hậu tiêu cực, nó sẽ tạo ra động vật và thực vật tích cực. Ngược lại, khí hậu tích cực tạo ra động vật và động vật tiêu cực. Thông thường, những người thường im lặng, sự trân trọng hoàn toàn trái ngược với sự năng động, nhiệt tình của những người tích cực.

Xem thêm  Cấu hình electron của Ag (Bạc)

Âm và âm của trái cây

Âm và dương của trái cây sẽ phụ thuộc phần lớn vào màu sắc, đường cũng như tính chất của chúng.

Trái cây là âm tính

Các loại trái cây tiêu cực thường là trái cây cam và quýt. Chúng tôi đã tổng hợp hoàn toàn ngay bên dưới:

Bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở Việt Nam vào lúc này. Dòng trái cây này thu hút người dùng bởi hương vị ngon và vị ngọt vừa phải.

Do hàn cao, bưởi thường được sử dụng trong các trường hợp như chán ăn, khó tiêu, đi tiểu ít hơn, các chức năng của các bộ phận mật bị suy yếu, thành phần mao quản trong các mạch máu mỏng manh hoặc cao. huyết áp. Ngoài ra, trái cây này nên được giới hạn để sử dụng trong các trường hợp như tiêu chảy, tổn thương hàn hoặc cổ họng với đờm mỏng.

Quả cam

Oranges là một loại trái cây hàn với hương vị chua và vị chua cực kỳ đặc trưng. Dòng trái cây này thường được sử dụng trong nhiều trường hợp táo bón, sốt khát, khó tiêu, ho do nhiệt. Ngoài ra, khách hàng cần hạn chế sử dụng cam trong trường hợp tiêu chảy lách yếu, tổn thương thận yếu.

Chanh vàng

Lemons là một trong những trái cây hàn nổi bật với hương vị chua rất khắc nghiệt. Đây là lý do tại sao thực phẩm này thường được áp dụng rộng rãi trong các trường hợp như khát, ho, sốt, huyết áp cao, đau họng, sỏi thận.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích người dùng sử dụng chanh trong các trường hợp hàn lá lách, loét dạ dày, đầy hơi, chuyển động ruột lỏng lẻo.

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những thực phẩm hàn cực kỳ phổ biến bởi hương vị ngọt, nhẹ. Mọi người thường sử dụng dưa hấu trong các trường hợp đặc biệt như khát, đánh thực sự, huyết áp cao, khó đi tiểu, viêm thận hoặc ngộ độc rượu.

Cụ thể, thực phẩm được chiết xuất từ ​​dưa hấu bị cấm sử dụng trong các trường hợp tiêu chảy, hàn bị tổn thương, nôn mửa, đi tiểu, tổn thương thận dương tính.

Dừa

Dừa là một trong những sản phẩm nông nghiệp cực kỳ phổ biến để hàn và ngọt tự nhiên. Đặc biệt, các thành phần từ cây dừa có thể được sử dụng theo cách kỹ lưỡng nhất.

Chúng ta có thể sử dụng các chất dinh dưỡng trong dừa cho các trường hợp như nhiệt độc, khát thực, khát, khó đi tiểu. Người dùng cần giới hạn việc sử dụng dừa khi có vấn đề như đầy hơi, tiêu chảy, hàn lá lách hoặc đau dạ dày.

Xem thêm  SO2 + Ca(OH)2 → CaSO3 + H2O | SO2 ra CaSO3 | Ca(OH)2 ra CaSO3

Quả dứa

Dứa là một dòng thực phẩm hàn với hương vị chua ngọt và tự nhiên. Người dùng có thể sử dụng dứa cho các trường hợp như phù, viêm thận, khó tiêu, táo bón, viêm phế quản, tăng huyết áp, chiêng.

Đối với những khách hàng bị tiêu chảy, loét dạ dày hoặc có khả năng bị dị ứng với dứa, thực phẩm này không nên được sử dụng.

Hồng

Hong là một loại trái cây rất đặc biệt với hàn, ngọt và gay gắt. Chúng ta có thể sử dụng màu hồng cho ho máu do nhiệt, huyết áp cao, táo bón, trĩ. Đối với khách hàng bị huyết áp thấp, sốt rét hoặc phụ nữ trẻ sơ sinh, trái cây này không nên được sử dụng.

Quả lê

LE là một loại trái cây hàn với hương vị chua ngọt vừa phải. Bệnh nhân mắc bệnh như ho, ho khô do nhiệt, huyết áp cao, táo bón, viêm phế quản, tiểu đường nên sử dụng thực phẩm làm từ lê. Các chất dinh dưỡng đặc biệt trong lê có thể giúp người dùng điều trị các triệu chứng này một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, người dùng có các triệu chứng tiêu chảy, hạt tiêu lỏng lẻo, lách, bụng, đau bụng, đau bụng lạnh không nên sử dụng thực phẩm làm từ trái cây này.

Me

Tôi là một dòng thực phẩm mát mẻ và thu hút người dùng bởi hương vị chua ngọt đặc trưng. Đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng me để nấu nhiều món ăn ngon như súp chua, hotpot … Tuy nhiên, người dùng có vấn đề như dạ dày lạnh, tiêu chảy, hàn lá lách không nên sử dụng các dòng thực phẩm được chiết xuất từ ​​tôi.

Các chất dinh dưỡng từ me đặc biệt tốt cho những người đang gặp vấn đề tiêu hóa kém, táo bón mãn tính và dễ bị chảy máu.

Quả xoài

Mango là một trong những dòng trái cây hàn phổ biến nhất vì hương vị chua ngọt tự nhiên của nó. Khách hàng đang có điều kiện như tổn thương máu, khó tiêu hoặc ho do nhiệt có thể sử dụng chất dinh dưỡng từ xoài để điều trị. Tuy nhiên, gặp các điều kiện như hàn lá lách, đờm mỏng, ho do lãng phí, đau bụng do lạnh không nên ăn thực phẩm làm từ xoài.

Xem thêm: Giá của Tu Quiy xoài hôm nay 1kg là bao nhiêu? Mua Mango Tu Quis ở đâu?

Xem thêm  Đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2022 (Đề chính thức có đáp án)

Trái cây tích cực

Khi chúng ta đã tổng hợp hoàn toàn các loại trái cây tiêu cực, bây giờ hãy theo chúng ta để hiểu trái cây dương.

Mận

Mận có sự ấm áp mà nhiều khách hàng yêu thích vì miệng chua ngọt. Người dùng đang ở trong tình trạng thiệt hại nội bộ tuyệt đối không nên ăn mặn. Ngược lại, những người có vấn đề về đường tiêu hóa, phù, đi tiểu nhỏ, khó đi tiểu, đau chân nên sử dụng các chất dinh dưỡng trong mận để giúp điều trị hiệu quả.

Mít

Jackfruit là một sản phẩm nông nghiệp ấm áp và cực kỳ quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Khi ăn, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị giòn, ngọt, thơm của mỗi loại mít khác nhau.

Tuy nhiên, khách hàng mắc bệnh tiểu đường, sốt nóng hoặc đầy hơi không nên sử dụng thực phẩm của mít. Bên cạnh đó, nếu có các trường hợp như nhiệt, khí hoặc rượu, nên cung cấp chất dinh dưỡng từ mít.

Na

NA, còn được gọi là sữa trứng, cũng là một loại trái cây nhiệt và có hương vị chua ngọt ngon. Tuy nhiên, khách hàng nên hạn chế việc sử dụng trái cây này khi có tình trạng do nhiệt. Khách hàng nên ưu tiên sử dụng NA trong các trường hợp mắc bệnh lỵ, ho đờm mỏng, khát.

Nhãn

Nhãn là một trong những loại trái cây tích cực được yêu thích bởi hương vị ngon và ngọt. Các chất dinh dưỡng trong nhãn hỗ trợ người dùng điều trị ngủ kém, trung tâm của lá lách hoặc thần kinh. Trái cây này thường được khuyến nghị không được sử dụng trong các trường hợp tiêu chảy, tiểu đường, suy yếu bụng hoặc khó tiêu.

Quýt

Tangerine là một dòng trái cây tích cực với hương vị chua ngọt yêu thích. Tuy nhiên, khi ho do nhiệt, người dùng nên hạn chế việc sử dụng trái cây này. Các chất dinh dưỡng trong quýt đặc biệt phù hợp cho các đối tượng có đường tiêu hóa kém, huyết áp cao, đờm cao hoặc khí.

Vải vóc

Vải là một trong những loại trái cây tích cực phổ biến nhất cho người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, chúng tôi cũng có thể sử dụng vải để nấu trà hoặc nấu trà.

Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng vải khi có bệnh tiểu đường hoặc nổi mụn. Các chất dinh dưỡng trong vải có thể giúp người dùng điều trị các trường hợp ngủ kém, thiếu máu, tim lách, hen suyễn do cơ thể yếu bị lạnh.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu với khách hàng về âm dương của trái cây. Nếu khách hàng vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, họ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua các loại trái cây tươi mới nhất.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *