Nội dung bài viết
-
Chuẩn bị
45 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Trung bình
Cá mè có muôn vàn cách chế biến đơn giản mà thơm ngon quyến rũ. Trong đó, cá mè nấu mẻ được nhiều người yêu thích nhờ vị chua và ngọt thanh. Vào bếp khám phá ngay công thức nấu nhanh gọn lẹ cùng nồi lẩu điện đa năng nhé!
Nguyên liệu làm Cá mè nấu mẻ
Cho 4 người
Cá mè ta 1 con
(2kg)
Muối hột 1 ít
Đậu hủ 2 miếng
Nghệ 1 củ
Cà chua 2 quả
Ớt 1 ít
Thì là 1 ít
Mẻ 1 chén
Tương hạt 1 chén
Chuối xanh 4 quả
Dụng cụ thực hiện
Nồi lẩu đa năng hoặc nồi nấu lẩu inox, dao, kéo, thớt, chày, cối,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cá mè nấu mẻ
- 1
Sơ chế cá mè
Cá mè nên mua loại làm sẵn, chà rửa với muối hột để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt.
- 2
Sơ chế nguyên liệu
Giã nhuyễn củ nghệ, cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát, đậu cắt ô vuông, thì là cắt khúc, chuối xanh cắt lát.
- 3
Xếp các nguyên liệu vào nồi
Xếp chuối xanh bên dưới cùng, sau đó xếp cá mè lên, nêm gia vị quen thuộc như muối, bột ngọt, tiêu xay.
Lần lượt cho đậu hủ, cà chua, tương hạt lên trên cá.
- 4
Làm nước mẻ
Cho mẻ vào nghệ đã giã nhuyễn rồi khuấy đều.
Dùng rây lọc để lấy phần nước r cho vào nồi cá.
Giữ lại 1 ít nghệ để trang trí cho đẹp.
- 5
Ướp cá
Cho thì là cắt khúc lên trên cùng rồi ướp cá trong vòng 20 phút trước khi nấu.
Chúc bạn thành công với món cá mè nấu mẻ chua chua thanh ngọt, ăn kèm với bún vào ngày mưa dầm là hết sẩy.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn