Nội dung bài viết
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
20 phút
-
Độ khó
Dễ
Canh chua cá ngần là món ăn ngon, giải nhiệt mùa hè, làm ấm bụng mùa đông. Hãy cùng Vào bếp tìm hiểu công thức làm canh chua cá ngần đơn giản chỉ bằng 1 chiếc nồi inox quen thuộc nhé!
Nguyên liệu làm Canh chua cá ngần
Cho 4 người
Cá ngần 400 gr
Cà chua 4 quả
Dứa 1 quả
Hành 4 củ
Tỏi 5 tép
Gừng 1 củ
Ớt 2 quả
Rau gia vị 1 ít
(hành lá/rau răm/thì là/lá lốt)
Gia vị thông thường 1 ít
(nước mắm/bột ngọt/bột canh/bột nêm/đường/giấm bỗng)
Dụng cụ thực hiện
Dao, thớt, nồi inox,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Canh chua cá ngần
- 1
Sơ chế cá ngần
Cá ngần sau khi mua về thì rửa nhẹ nhàng với 2 -3 lần nước, để ráo và cho vào tô để ướp.
Trộn đều để gia vị hoà quyện vào cá rồi ướp trong 15 phút.
- 2
Sơ chế nguyên liệu
Gừng, tỏi, hành băm nhỏ.
Ngò rí, lá lốt, rau răm, hành lá cắt nhuyễn.
Ớt cắt lát nhỏ.
Dứa cắt thành miếng tam giác nhỏ vừa ăn.
Cà chua 1 nửa bổ múi cau, 1 nửa cắt hạt lượu.
- 3
Nấu canh chua cá ngần
Phi thơm hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Cho cá ngần vào đảo nhẹ. Đổ cá ngần ra một tô riêng.
Tiếp tục cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi, gừng băm nhuyễn rồi cho cà chua cắt hạt lượu và dứa vào xào.
Sau khoảng 2 phút, đổ khoảng 2 lít nước vào nấu sôi.
Tiếp tục cho cá ngần, cà chua múi cau vào nồi. Nêm nếm cho vừa miệng.
Cho các loại rau gia vị và ớt vào, tắt bếp và trình bày ra tô.
Canh chua cá ngần là món ăn dễ làm nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này nhờ công thức trong bài.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn