Nội dung bài viết
Bơ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ở Việt Nam, có nhiều giống bơ khác nhau được trồng và có giá trị thương mại cao. Hãy khám phá Kim treo với nhiều loại bơ có sẵn trên thị trường trong bài viết sau.
Bơ tốt nhất ở Việt Nam
Khí hậu của Việt Nam là một cơn nhiệt đới gió mùa nhiệt đới mang lại điều kiện thuận lợi để nhân giống nhiều loại bơ khác nhau. Dưới đây là một số quả bơ thường được trồng ở Việt Nam:
Bơ sáp
Bơ sáp là một loại cây trồng phổ biến và phổ biến. Lý do chính khiến bơ này phát triển mạnh ở Việt Nam là khí hậu và đất thích hợp. Đặc biệt, dãy núi Tây Nguyên trung tâm với đất đỏ bazan và khí hậu thuận lợi là điều kiện lý tưởng cho bơ sáp chất lượng.
Theo đó, bơ sáp thường được định hình như trứng gà, không quá tròn và không quá dài. Bơ này trở nên đầy đặn và có một vắt chắc khi nấu chín. Vỏ bên ngoài của bơ sáp cảm thấy hơi bóng, trong khi thịt bên trong có màu vàng và có một hạt lớn.
Bơ sáp
ĐƠN VỊ: KGXUA: Vietnambach: Nhiệt độ phòng của bơ sáp thường không quá ngọt khi ăn ở lần tiếp theo, nó cảm thấy mềm mại và mịn màng trong khoang cổ họng. Ở Việt Nam, mọi người thường thích ăn bơ với sữa đặc hoặc làm sinh tố.
Bơ 034
Bơ 034 có nguồn gốc từ tỉnh Lam Dong, với hình dạng dài, khá giống với bơ sáp, nhưng thường là hạt nhỏ hoặc không có hạt. Do đó, bơ này là thương mại cao. Xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.
Về chất lượng, bơ 034 có thịt vàng, hạt nhỏ, dài từ 27 đến 32 cm với trọng lượng khoảng 400 – 600g. Khi vỏ bơ chín có màu xanh lá cây, linh hoạt và chất béo cao. Do đó, bơ 034 được coi là loại bơ hàng đầu ở các khu vực Bao và Lam Dong ngày nay.
Tứ tấu bơ
TU QUY Bơ còn được gọi là bơ ngoài trời, có nguồn gốc từ dak lak và được trồng phổ biến ở vùng cao nguyên trung tâm. Hình dạng của quả bơ này dài, hơi nhỏ và phần dưới lớn hơn. Đặc biệt, trọng lượng của mỗi quý bơ dao động từ 0,5 đến 1,2kg, với hạt nhỏ và thịt màu vàng nhạt, ngon. Vỏ thường mỏng, bóng và không thô.
Bên cạnh đó, bơ tứ tấu thường được sử dụng để quyên góp do hình dạng của trái cây. Ngoài ra, có nhiều món ăn ngon có thể được làm từ bơ này như salad rau, sinh tố sữa, dầm đường, v.v.
Bơ Bơ
Các giống bơ gian hàng được nhập khẩu vào Việt Nam khoảng 10 năm trước và thường được gọi là bơ hoặc bơ. Bơ này dày hơn bơ khác, nhưng hạt khá nhỏ. Đặc biệt. Gian Bơ thịt có màu vàng đậm, ngon, linh hoạt, không có chất xơ và ít bị nghiền nát.
Thời gian chín của bơ gian hàng kéo dài tới 7 ngày so với 3 ngày của bơ thông thường, do đó tỷ lệ thiệt hại rất thấp. Giống bơ này không chỉ có thể ăn trực tiếp mà còn trong các công thức nấu ăn với sữa hoặc các loại trái cây khác.
Bơ Hass
Hass Butter là một trong những bơ phổ biến và phổ biến. Trên toàn cầu, bơ này chiếm 80% tổng sản lượng bơ. Đây là một loại bơ quan trọng ở Úc và cung cấp gần 1 tỷ đô la doanh thu (khoảng 24.000 tỷ đồng) mỗi năm cho nông dân ở Mỹ.
Hiện tại, một số trang trại bơ ở Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm việc trồng bơ. Về ngoại hình, bơ này có lớp vỏ cứng dày, màu xanh đậm và kết cấu hơi thô. Khi chín, vỏ sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu tím, thịt bên trong sẽ chắc chắn, ngon và màu vàng.
Xem thêm:
- Tóm tắt các loại trái cây và rau quả bổ dưỡng
- Tóm tắt sữa chua thường được sử dụng
- Top nguyên chất, sữa tươi ngon nhất hôm nay
-
Bộ sưu tập hơn 10 loại cà phê ngon nổi tiếng ở Việt Nam
-
Tóm tắt về nước trái cây ngon, phổ biến từ rau
-
Bơ tốt nhất, được trồng phổ biến ở Việt Nam
Bơ sậy
Bơ sậy cũng là một trong những bơ có nguồn gốc từ Mỹ. Khi được đưa trở lại Việt Nam, giống bơ này đã được thử nghiệm để trồng ở Dak Lak và một số địa điểm khác. Tuy nhiên, Bơ Reed đã không thể phù hợp với bơ gian hàng về hiệu quả sản xuất.
Bên cạnh đó, bơ sậy thường có kích thước lớn, trung bình từ 300 đến 500g, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của nông dân. Vỏ của quả bơ này có màu xanh đậm, khi chín sẽ chuyển sang màu tím. Đặc biệt, lớp vỏ bên ngoài thường dày và có gai nhẹ, nhưng thật dễ dàng để tách thịt bên trong. Thịt của bơ sậy là kem, không quá béo, chất xơ thấp và được gắn chặt với phần bên trong.
Bơ Fuerte
Fuerte Butter là một trong những giống bơ đầu tiên, có nguồn gốc từ Mexico, phổ biến và phổ biến như bơ. Ở Việt Nam, loại bơ này được trồng rộng rãi ở vùng cao nguyên miền trung. Fuerte Avocado thường có hình dạng thon, làn da màu xanh đậm, không giống như màu xanh nâu của bơ khác. Tuy nhiên, thịt bên trong khá nhỏ vì bơ khá lớn.
Thịt bơ Fuerte có màu vàng kem ngon, có vị thịt và chứa một lượng sáp đáng kể. Do đó, đây là một bơ phù hợp để làm bơ chùm. Ngoài ra, thịt bơ thường có mùi thơm dễ chịu và có thể được sử dụng để làm mặt nạ.
Lưu ý khi sử dụng bơ
Bơ là một loại thực phẩm được đánh giá cao cho giá trị dinh dưỡng, với vitamin A, D, E, B5, B6 và khoáng chất (kali, mangan, kẽm, đồng, sắt). Tuy nhiên, bạn cần sử dụng trái cây có kiểm soát để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là một số ghi chú khi sử dụng bơ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:
- Bơ có nhiều chất béo, với khoảng 250 calo trong một quả, có thể dẫn đến tăng cân. Theo đó, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn khoảng 1/3 quả bơ mỗi ngày, tương đương với 5G chất béo và 55 calo.
- Thịt của vỏ bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, nhưng thường bị loại bỏ. Gọt vỏ bơ nhẹ nhàng và sử dụng một cái muỗng để lấy tất cả thịt này.
- Mặc dù bơ có nhiều vitamin B6 tốt cho phụ nữ mang thai, thời gian cho con bú nên hạn chế ăn vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và gây đau bụng hoặc tiêu chảy cho trẻ sơ sinh.
- Một số người dễ dàng bị dị ứng với bơ, đặc biệt là những người bị dị ứng với latex – một chất trong bơ. Một số triệu chứng dị ứng khi ăn bơ là phổ biến như chóng mặt, buồn nôn, …
- Bơ có nhiều collagen và một số loại dầu không tốt cho gan. Do đó, nếu bạn có vấn đề về gan, hãy hạn chế ăn bơ để đảm bảo sức khỏe của bạn.
Mua bán buôn bơ cho doanh nghiệp có uy tín ở đâu?
Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp bơ bán buôn ở thành phố Hồ Chí Minh và Binh Duong, hãy tham khảo Kamereo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu cho các nhà hàng và cửa hàng, chúng tôi hiểu nhu cầu của khách hàng để mang lại các sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Bản tóm tắt
Trên đây là bơ phổ biến ở Việt Nam, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích. Mỗi loại bơ có đặc điểm riêng, với một hương vị độc đáo. Vui lòng theo dõi phần Tư vấn sản phẩm để biết thêm thông tin thú vị
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn