Cách rút chỉ tôm nhanh chóng chỉ trong 5 giây

Tôm chứa nhiều khoáng chất, canxi, … có lợi cho cơ thể. Và trong cả tôm Tiger đen, tôm nước ngọt hoặc tôm hùm khổng lồ, … có một sợi chỉ ở phía sau tôm. Thông thường, khi chuẩn bị tôm trung bình hoặc lớn, chúng tôi sẽ chỉ rút tôm này để làm cho món ăn sạch hơn và ngon hơn.

Tôm chỉ là gì?

Chỉ tôm là phần “chất thải” nằm gần phía sau của tôm. Chỉ tôm là một sợi trắng hoặc đen, nằm ngay sau lưng tôm. Đây là phần tiêu hóa, chứa đại tràng và dạ dày của tôm.

Chỉ tôm thường có cát bẩn, trầm tích. Ăn tôm nấu chín vẫn có đường tôm không có hại cho sức khỏe. Bằng nhiệt độ cao khi nấu đủ để đảm bảo an toàn cho bạn.

Việc loại bỏ tôm sẽ làm cho món ăn trông đẹp, mang lại cảm giác sạch sẽ, yên tâm và ngon miệng.

Tại sao bạn nên lấy tôm?

Như đã đề cập ở trên, việc ăn tôm nấu chín vẫn chỉ có tôm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu tôm quá nhỏ, bạn không cần phải uống tôm vì điều này khá là thời gian, có thể nghiền tôm.

Chủ đề của tôm lớn có thể chứa rất nhiều cát, bụi bẩn và màu đen tối hơn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức thức ăn. Do đó, đối với tôm lớn như tôm hùm, bạn nên loại bỏ đường để làm cho món ăn trông ngon và thẩm mỹ hơn.

Xem thêm  500 bài văn mẫu lớp 2 (chọn lọc) | Những bài văn, đoạn văn hay lớp 2

Xem thêm: Sò điệp bao nhiêu? Mua sò điệp ở đâu

3 cách để chỉ nhận tôm nhanh chóng đơn giản

Bạn chỉ có thể lấy tôm theo nhiều cách khác nhau. Đảo hải sản sẽ cho bạn biết 3 cách để chỉ có tôm thông thường, dễ thực hiện. Đây là những cách để vẽ tôm hùm, tôm hổ đen, … tất cả. Vì vị trí tương tự, tùy thuộc vào kích thước của tôm, bạn có thể điều chỉnh hoạt động tay phù hợp.

Phương pháp 1

  • Bạn giữ khuôn mặt tôm, một tay giữ phần thân trên, một tay giữ đầu tôm. Tay cầm cách nhau khoảng 1cm.

  • Sau đó, khách hàng đã sử dụng tay của mình để nhẹ nhàng uốn cong đầu tôm, siết nhẹ từ đáy tôm để đẩy bụi bẩn vào đầu tôm ra. Khách lưu ý để giữ bụi bẩn này ngay tại sự kết nối giữa cơ thể và đầu tôm, không dừng lại ngay lập tức từ tôm.

  • Cuối cùng, bạn giữ bụi bẩn từ từ dọc theo sợi tôm từ cơ thể tôm được hoàn thành.

Lưu ý: Đối với tôm hùm có kích thước lớn, bạn có thể sử dụng kéo/dao dọc theo thân hình tôm, sau đó lấy chỉ báo tôm một cách dễ dàng.

Phương pháp 2

  • Đầu tiên, vị khách lật qua tôm, giữ chặt thân hình tôm bằng một tay. Mặt khác khách gọt vỏ ở cả hai bên của tôm.

  • Khách giữ mối liên hệ giữa cơ thể và đầu tôm, tách đầu tôm từ cơ thể tôm. Bạn kéo đầu tôm để tôm được kéo ra. Với tôm hùm, bạn có thể sử dụng một con dao/cắt kéo để tách đầu tôm và lấy nó trên lưng dễ dàng hơn.

Xem thêm  Fight off là gì

Phương pháp 3

  • Ban đầu, khách hàng thích cắt kéo tôm, sau đó sử dụng một vật sắc nhọn để loại bỏ dạ dày tôm.

  • Sau đó, bạn tiếp tục loại bỏ các vật sắc nhọn trên cơ thể tôm, chỉ có tôm được hoàn thành. Bạn nên chăm sóc tay để tránh nghiền thịt tôm.

Chỉ với một chút khéo léo, bạn chỉ có thể dùng tôm dễ dàng để làm cho món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn. Bên cạnh cách vẽ tôm hùm, tôm hổ đen, … bạn cũng cần chọn nguyên liệu tươi để đảm bảo chất lượng và hương vị của món ăn. Để làm như vậy, xin vui lòng chọn mua tôm tại một đơn vị có uy tín!

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *