Gỏi hoa bằng lăng – món ngon gây sốt trong những ngày hè

Salad đậu lăng với một hương vị chua nhẹ của hoa pha trộn với nước sốt chua ngọt, thịt bò mềm … là lựa chọn phù hợp cho thời tiết mùa hè nóng mà không lãng phí thời gian để đứng trên bếp.

Tháng Năm là một mùa hoa màu tím. Bên cạnh niềm vui khi chụp ảnh với hoa, cộng đồng trực tuyến gần đây đã truyền bá công thức làm salad hoa. Vào cuối tuần, bạn có thể thử áp dụng công thức dưới đây để chuẩn bị thực phẩm gây sốt cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, cần phải chọn hoa được trồng trong vườn nhà, ở những nơi để đảm bảo vệ sinh và chú ý cẩn thận đến việc chế biến sơ bộ.

Nguyên liệu thô cho salad hoa với lăng

-Thịt bò-chảy của Lang-Onion, Xanh xanh, Cà rốt …- Basil, Mint-Lemon, Tỏi, S-Dili: Nước sốt Oyster, Hạt gia vị, Mật ong, Sugar, Nước Nắm …- Dầu nấu chín khoai tây

Các bước để thực hiện

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Thịt bò chọn thịt thăn mềm. Cắt các miếng mỏng, ướp với hạt gia vị, nước sốt hàu, mật ong và dầu nấu ăn. Thêm một muỗng cà phê bột khoai mì, trộn đều để làm cho con bò mềm hơn, tránh mất nước.

– Hoa có ngôi mộ nhặt đôi cánh, rửa sạch, để ráo nước.

Xem thêm  Top 30 Tả mẹ của em lớp 4 (hay nhất)

– Hành tây bóc vỏ, cắt lát, ngâm trong nước đá Sau đó Lấy ra, thoát nước.

– Mango da màu xanh lá cây, cà rốt gọt vỏ, nghiền thành sợi.

– Basil, bạc hà rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt bò xào

Sau đó Khi ướp thịt bò trong 15-20 phút, đặt chảo lên bếp, thêm chúT nấu dầu và chiên cho đến khi thịt vừa nấu, tắt lửa.

Bước 3: Trộn nước sốt salad

– Tỏi băm nhỏ, ớt Sau đó băm nhỏ.

– Đặt nước mắm vào một cái bát, thêm đường và nước chanh để vừa, sau đó thêm tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy.

Bước 4: Trộn salad

Đặt tất cả các thành phần vào một cái bát, đổ nước sốt lên trên, trộn tay để tránh đôi cánh của ngôi mộ. Thêm một ít đậu phộng rang lên trên để thêm vị ngọt, chất béo.

Có thể được phục vụ với tôm phình để tăng sức hấp dẫn của món ăn.

Ghi chú:

Bạn không nên “xu hướng” làm thức ăn từ cây này bằng cách chọn hoa và lá chúNg ở cả hai bên đường. Lý do là vì những cây này vốn làm đẹp cảnh quan đô thị, chưa kể chúNg thường bị nhiễm bụi do khói xe, tác động thời tiết, khó khăn đảm bảo An toàn thực phẩm và vệ sinh.

Khi nhặt những cánh hoa rơi để làm một món ăn như salad hoa cũng cần phải rửa hoa bằng nước muối pha loãng hoặc nước sạch, rửa ít nhất ba lần nước trước Khi làm thức ăn. Nếu bạn muốn sử dụng hoa tươi trên cành để cố gắng làm thức ăn, hãy yêu cầu người quen của bạn trồng cây để có thể cắt cành, tránh ảnh hưởng đến tài sản ng.

Xem thêm  Công thức, cách tính nồng độ phần trăm của dung dịch (cực hay, có lời giải)

Tham Nguyen Nhanh: Phuong Yen

Lợi ích sức khỏe của đậu lăng

Lăng không chỉ làm đẹp cảnh quan đô thị mà còn hoạt động thuốcChm máu, giảm đau, thúc đẩy lưu thông máu.

Lăng là một cái cây thuốc Văn hóa dân gian Quốc gia Ở Đông Nam Á được sử dụng. Theo bách khoa toàn thư Badu, Trung Quốc, thân, hoa, lá và rễ của đậu lăng thường được sử dụng thuốcCó tác dụng làm mát, giải độc, ngừng chảy máu và giảm đau. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để điều trị xơ gan, cổ trướng, viêm Gan khác nhau, xuất huyết, gãy xương, viêm Vú, bệnh chàm và các bệnh khác … vỏ cây, gỗ và đậu lăng có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tốt cho kinh nguyệt, giảm đau, sưng, giải độc.

Bên cạnh đó, vỏ và lá có thể được sử dụng như thuốc thuốc nhuận tràng; Các hạt có tác dụng gây mê; Rễ và lá chứa tannin và kiểm soát huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu. Trà làm từ đậu lăng được người Philippines sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Nó được gọi là “insulin thực vật tự nhiên” và có thể được sử dụng bằng miệng.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *