Nội dung bài viết
Giúp bạn hiểu rõ hơn 1 chén gạo, bao nhiêu calo, ăn nhiều gạo và bạn nên chọn bất kỳ loại gạo nào để giúp đỡ Giảm cân Thông qua thông tin ngay tại đây!
Có bao nhiêu calo chứa gạo?
Hầu hết các thói quen của Việt Nam sử dụng gạo trong các bữa ăn hàng ngày với nhiều món ăn khác như món om, súp và món chiên. Đặc biệt, gạo trắng được coi là thành phần chính để nấu gạo, thay vì gạo nâu và một số gạo phổ biến khác.
Trung bình, 1 cốc gạo (100gr) có calo trong gạo là khoảng 130 calo (đối với gạo trắng) cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác như:
Chất béo: 0,3grarbs: protein của 28,2gr: 2,7 gram khoáng chất như: 35mg kali, 10mg canxi, natri 1mg, … Ngoài ra, nếu bạn ăn mỗi cốc gạo (khoảng 100gr), lượng calo cung cấp Đối với cơ thể là 110 calo đối với gạo nâu, 357 calo cho gạo bị cháy và 627 calo cho gạo vỡ.
Ăn béo là?
Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn nên được cung cấp từ 2.000 đến 2.300 calo mỗi ngày. Có thể thấy rằng, với thói quen ăn 3 bữa một ngày của phần lớn người Việt Nam, mỗi bữa ăn cần khoảng 667 – 767 calo.
Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, trung bình 1 cốc gạo trắng thường cung cấp khoảng 110 calo, thấp hơn nhiều so với lượng calo được khuyến nghị mỗi ngày. Thậm chí có những người ăn 3 chén gạo trắng mà không gây ra chất béo (ngoại trừ bạn ăn nhiều thực phẩm có chứa protein và chất béo).
Tuy nhiên, chỉ số lượng đường trong máu (GI) của gạo trắng được coi là rất cao, nếu ăn nhiều, cơ thể phải đối mặt với sự gia tăng lượng đường trong máu. sau đó Khi ăn, nó ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường cũng như kích thích insulin, dễ dàng gây ra tình trạng tăng cân Ngoài ý muốn ở những người có vị trí béo.
Do đó, mỗi bữa ăn bạn có thể ăn 1-2 chén gạo hoặc nếu bạn vô tình ăn trong bữa ăn đó, hãy cố gắng tập thể dục để đốt cháy lượng calo dư thừa!
Xem thêm: Có bao nhiêu calo bao nhiêu calo? Là rồng có mỡ trái cây?
Những lợi ích sức khỏe của việc ăn uống
Cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.
Thân hình chúChúng tôi dựa vào một lượng lớn carbohydrate là nguồn năng lượng chính để vận hành. Khi chúChúng tôi tiêu thụ carbohydrate, cơ thể sẽ hoạt động và chuyển hóa để biến chúnăng lượng.
Không chỉ carbohydrate Bằng gạo, nó giúp cung cấp năng lượng, nhưng cũng đảm bảo Bộ não hoạt động bình thường, bởi vì bộ não nhận và sử dụng chủ yếu từ năng lượng này.
Các thành phần khác trong lúa như khoáng chất, vitamin và các chất khác hỗ trợ để tăng cường trao đổi chất cho tất cả các cơ quan trong cơ thể.
Dễ dàng tiêu hóa
Gạo trắng rất dễ tiêu hóa, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời để giảm thiểu đầy hơi khó chịu và bị kích thích. Ngay cả khi bạn không được chẩn đoán mắc các vấn đề tiêu hóa, gạo trắng vẫn hữu ích nếu bạn bị tiêu chảy hoặc khó chịu.
Ngược lại, gạo lứt không phải là một lựa chọn tốt cho các trường hợp về vấn đề tiêu hóa chúNg có nhiều chất xơ, chất béo và protein gây khó tiêu.
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Như đã đề cập ở trên, gạo là một chất chống đối viêm thiên nhiên. Cảm ơn Anti -anti -properies viêm Điều này giúp giảm tỷ lệ lắng đọng của xơ vữa động mạch bên trong thành mạch máu. Do đó, việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng như đau tim hoặc đột quỵ.
Mặc dù cả gạo nâu và gạo trắng đều có những lợi ích này, gạo nâu có nhiều tác dụng tốt hơn. Điều này là do gạo nâu chứa vỏ trấu, đây là nơi mà hầu hết các chất dinh dưỡng đều có lợi cho sức khỏe.
Dầu cám gạo chứa đầy các đặc tính chống oxy hóa giúp giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể và đặc biệt cải thiện sức khỏe tim mạch.
Gạo tốt cho sức khỏe tim mạch
Kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp
- Kiểm soát huyết áp
Đối với những người bị tăng huyết áp, ăn cơm là một lựa chọn tốt, bởi vì gạo có chứa natri rất thấp. Natri Spase động mạch và tĩnh mạch trong cơ thể.
Nếu sử dụng natri cao sẽ làm tăng mức độ áp lực lên hệ thống tim mạch, trong khi bệnh nhân bị tăng huyết áp. Về lâu dài, natri có thể ảnh hưởng tiêu cực và gây ra nhiều bệnh tim mạch.
- Kiểm soát lượng đường trong máu
Cả gạo nâu và gạo trắng đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu, nhưng gạo nâu là lựa chọn tốt hơn. Bởi vì gạo nâu có nhiều chất xơ trong vỏ trấu, do đó làm chậm quá trình hấp thụ glucose trong cơ thể.
Sự hấp thụ glucose chậm lại giúp insulin có thời gian để phân tán glucose trong cơ thể một cách thích hợp.
Làm thế nào để ăn gạo Giảm cân?
Kiểm soát chế độ ăn uống
Gạo hạt toàn phần là tốt cho sức khỏe nhưng cũng chứa nhiều calo. Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành đo gạo trước Khi nấu cơm để không tải quá nhiều calo.
Thay vì múc từng cái muỗng đầy một cái bát hoặc phết gạo lên đĩa, đo trước Khi nấu ăn. Lượng gạo tiêu chuẩn cho phần đầu tiên của người thường là một cốc và tùy thuộc vào mong muốn của bạn.
Kết hợp với nhiều loại rau
Khi bạn giảm lượng gạo, nó có thể khiến bạn đói vì gạo đã được tiêu hóa nhanh hơn. Do đó, kết hợp gạo của bạn với nhiều loại rau là một cách tuyệt vời đảm bảo Rằng bạn luôn đầy đủ mà không ăn quá nhiều. Đặc biệt, rau có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng trong khi rất ít calo, hỗ trợ tốt cho quá trình Giảm cân.
Đối với chế độ ăn uống bổ dưỡng hơn, bạn nên chọn rau có protein và chất xơ cao. Đậu, bông cải xanh, ớt chuông và hành tây là những thực phẩm tuyệt vời để kết hợp với gạo vào bữa ăn của bạn.
Nên kết hợp gạo với nhiều loại rau
Chọn các phương thức Pháp Nấu lượng calo thấp
Nấu cơm với nước hoặc nước dùng là cách tốt nhất vì phương pháp này không thêm dầu hoặc bơ để tăng lượng calo và cholesterol không tốt cho cơ thể. Phương hướng Pháp Nấu ăn và làm mát cũng có thể làm tăng lượng tinh bột kháng thuốc. Loại tinh bột này chống lại quá trình tiêu hóa trong ruột non.
Bên cạnh đó, tinh bột kháng cũng nuôi dưỡng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột. Probiotic có thể góp phần vào một vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể.
Gạo nấu chín và làm mát có điện trở cao hơn gạo nấu chín nhưng không nguội.
Tôi có nên ăn cơm lạnh không?
Khi ăn gạo lạnh, mặc dù không bị thoái hóa, chua, cũ, cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi. Thời gian càng lâu để gạo nguội ở nhiệt độ, cơ hội ngộ độc càng cao.
Lý do là có một vi khuẩn trong gạo gọi là Bacillus cereus, xuất hiện trong quá trình trồng và thu hoạch gạo. Khi nấu gạo vào gạo, vi khuẩn này không bị phá hủy mà biến thành dạng bào tử, không có hại.
Nhưng nếu gạo nguội trong hơn 6 giờ mà không có bất kỳ hướng nào Pháp Lưu trữ phù hợp, vi khuẩn trong gạo sẽ hoạt động trở lại và gây hại cho hệ thống tiêu hóa.
Nên chọn gạo nâu hoặc gạo trắng?
Không có câu trả lời chính xác để xác định liệu gạo trắng hay gạo nâu tốt hơn cho sức khỏe. Quyết định ăn gạo trắng hoặc gạo nâu phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, bởi vì cả hai đều có ưu điểm riêng và nhược điểm và phù hợp cho các điều kiện khác nhau.
Ví dụ, nếu bạn bị viêm ruột (IBD), chẳng hạn như bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng hoặc nếu bạn chưa quen với phẫu thuật ruột, bạn nên tiêu thụ thực phẩm thấp hoặc dễ tiêu hóa chất xơ. Đối với những đối tượng này, gạo trắng sẽ là một lựa chọn tốt hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ tiêu hóa tiềm năng nào, gạo nâu sẽ là lựa chọn tốt hơn do chất xơ và chất dinh dưỡng phong phú. Nhìn chung, cấu trúc carbohydrate cấu trúc phức tạp trong gạo nâu là một lựa chọn lành mạnh hơn cho sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy gạo nâu có thể giúp hỗ trợ giảm cân ở một số người, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định ảnh hưởng của ngũ cốc nguyên hạt đối với cân nặng và khi nói đến phòng chống bệnh tật và nghiên cứu, nghiên cứu cho thấy khi thay thế gạo nâu bằng gạo trắng vào Một chế độ ăn kiêng, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác cho thấy ăn gạo nâu có thể giúp giảm huyết sắc tố A1C (mức đường trong máu trung bình trong 3 tháng) ở những người mắc hội chứng chuyển hóa và chỉ số khối cơ thể cao (BMI).
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn