Nội dung bài viết
Bạch đậu được lấy từ mầm đậu xanh, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là với hương vị ngọt tự nhiên và giòn, rất nhiều người yêu thích. Làm thế nào để làm cho bánh mì đậu tại nhà không khó, bạn chỉ cần các nguyên liệu đơn giản cùng với các hướng dẫn trong bài viết sau đây của Kimhungmarket.com để có một loại mầm đậu mát mẻ ở nhà – được đảm bảo và nhanh nhất!
5 cách để làm cho đậu hơi ở nhà nhanh nhất
Hàm lượng dinh dưỡng của mầm đậu rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, axit amin, protein và nguồn gốc thực vật (phytochemicals). Chất dinh dưỡng trong mầm đậu là điều cần thiết cho sức khỏe con người. Do đó, bạn nên biết làm thế nào để làm bánh đậu tại nhà để an toàn hơn về chất lượng của các bữa ăn hàng ngày cho gia đình.
Làm thế nào để làm mầm đậu tại nhà, ngon miệng, ngon ngọt và ngọt ngào, ít rễ là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ. Hãy tham khảo các cách sau đây!
Cách làm bánh đậu trong giỏ
Nguyên liệu, vật liệu cần thiết:
- 1 giỏ nhựa.
- 1 tấm sứ.
- Một chiếc khăn tóc lớn.
- 100g đậu xanh.
Cách làm mầm đậu bằng giỏ nhựa:
- Những hạt đậu xanh mà bạn rửa sạch để rửa sạch bụi bẩn và tạp chất, Sau đó Ngâm trong nước ấm (trộn nước ấm theo tỷ lệ 3 nước lạnh, 2 nước sôi) trong 1 giờ.
- Rửa giỏ nhựa được sử dụng để làm mầm đậu, rửa khăn, khô.
- Đặt khăn nước ngâm trong giỏ để đáy giỏ được niêm phong. Đổ 100g đậu xanh ngâm lên một chiếc khăn, trải đều đến những cây đậu được phát triển đều.
- Đặt tấm sứ trên đậu xanh để tránh ánh sáng, làm cho các loại đậu bị mập mạp, trắng hơn và giòn hơn.
- Đặt mầm đậu trong ít ánh sáng hơn, thường xuyên kiểm tra, thêm nước 2 lần/ngày để nhanh chóng.
- Sau đó 2 – 3 ngày có thể thu hoạch mầm đậu.
Cách làm bánh đậu với chai nhựa
Nguyên liệu, vật liệu cần thiết:
- Chai nhựa 1,5 lít.
- 100g đậu xanh.
Làm:
- Cách để làm cho bánh đậu này rất đơn giản, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu để làm cho các loại đậu xanh thơm, mát mẻ cho cả gia đình. Đầu tiên, rửa đậu xanh và ngâm với nước ấm trong 2-3 giờ cho đậu mềm.
- Rửa chai nhựa, đục lỗ xung quanh chai nhựa để ráo nước và cắt các lỗ lớn trên thân chai để phát triển tốt hơn những quả chày đậu.
- Đặt 100g đậu xanh ngâm vào một chai nhựa và đặt một chai nhựa nằm ngang ở một nơi có ít ánh sáng, độ ẩm cao trong không khí.
- Mỗi ngày, bạn ngâm chai nhựa trong nước trong khoảng 1 phút, làm 2 lần/ngày và chờ đợi trái cây được giòn, giòn trắng.
Làm bánh đậu với chảo
Bạn cần chuẩn bị chảo, lá tre, lọ/lọ và tấm để làm. Cách tiếp cận này giúp bạn thực hiện với một số lượng lớn đậu xanh.
- Lá tre chọn trẻ, xanh Sau đó Rửa cẩn thận, làm sạch, loại bỏ bụi bẩn.
- Cần có một cái chảo khoảng 30cm (lớn và nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu bạn làm nhiều hơn hoặc ít hơn).
- Bạn nhẹ nhàng đặt đậu vào lọ để ủ các loại đậu (đậu đã được ngâm trong nước ấm trong 8-12 giờ), Sau đó Hãy để nước xâm chiếm và nhẹ nhàng lắc chân để đậu ở mặt.
- Tiếp theo bạn đặt lá tre lên trên và che tấm đan. Lắp chặt miệng và lật ngược nồi để lấy nước và không khí. Bạn đến kênh chảo khi quay mặt xuống và rời khỏi một nơi mát mẻ, chú Ý tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
- Lưu ý, khi cài đặt miệng của nồi, bạn nên cài đặt nó chặt chẽ và đều bằng gậy tre. Nếu không được cài đặt chặt chẽ, khi lộn ngược, nó sẽ bị lỏng hoặc mọc lên, các loại đậu xanh dễ bị hư hại, quá nhanh hoặc dài không đều.
- Với những chiếc lá trên mặt, nếu không có lá tre, bạn có thể sử dụng lá với nước để có thể thay thế nó. Nếu bạn muốn các loại mầm đậu phát triển dài, bạn không cần phải che miệng, nếu bạn muốn chiều dài cơ thể phù hợp, bạn nên che miệng.
- Mỗi ngày bạn tưới nước mỗi sáng, trưa và chiều, rời đi trong khoảng 5 phút và sau đó đổ nước ra. Không sử dụng nước ấm cho nước vì nó sẽ làm cho giá chín và lũ lụt; Và nước quá lạnh sẽ giết chết giá, tưới nước tốt nhất với nhiệt độ bình thường. Nếu bạn không thể tưới vào buổi trưa vì bạn đang bận làm việc, bạn có thể bỏ qua bước này.
- Trong hai ngày đầu tiên, bạn nhẹ nhàng đổ nước đầy nước và sau đó đổ và úp mặt xuống.
- Từ ngày thứ 3, bạn dần dần tháo nẹp tre để cho giá trả Sau đó Cài đặt lại chặt chẽ. Tại thời điểm này, giá bắt đầu cần nhiều nước hơn và việc tràn ngập khó khăn hơn, vì vậy bạn đặt giá đậu đậu trong khoảng 15 phút trước khi đổ nước và sau đó đặt lọ xuống.
- Sau đó Khoảng 4-7 ngày bạn sẽ có một mức giá tốt để ăn.
Cách làm bánh đậu trên cát ở nhà
Chuẩn bị:
- Cát (nên sẵn sàng thông qua giỏ để mịn và loại bỏ tạp chất)
- Xi măng chậu, nhựa hoặc hộp bọt
- Đậu xanh 100 Hàng200g
Các bước trồng với cát:
- Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ trong 8 giờ, Sau đó Lấy ra để thoát nước trong khoảng 2 giờ.
- Bước 2: Đặt cát vào nồi với độ dày khoảng 5cm (ấn nhẹ và trải đều bề mặt của cát) Sau đó Tạo độ ẩm bằng cách tưới ít hơn.
- Bước 3: Trải đều đậu xanh trên bề mặt cát được tạo ra.
- Bước 4: Rắc một lớp cát khoảng 3 trận4cm, trải ra những cây đỗ và nước một ít nước để tạo ra độ ẩm. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều lớp, hãy tiếp tục lan rộng và thêm cát. Lớp trên cùng là cát. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số ống hút (nếu có) để giữ ẩm cho cát, sau đó sử dụng vỏ (gỗ, nhựa hoặc giấy) để che nồi và nhớ đặt nồi vào bóng râm nơi có bóng râm để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, mưa, gió …
- Bước 5: Kiểm tra độ ẩm của cát hàng ngày, để cung cấp nước đầy đủ, tạo điều kiện cho sự nảy mầm tốt nhất cho đậu xanh. Sau đó 2-3 ngày, bạn có thể thu hoạch mầm đậu rồi.
Lưu ý: Khi được thu hoạch, bạn có thể cắt cơ thể và để rễ trong nồi để cung cấp chất dinh dưỡng cho cát trong việc trồng tiếp theo và làm cho mầm đậu dễ dàng hơn. Khi rửa, bạn nên sử dụng một cái giỏ với các lỗ lớn, Sau đó Xả nước để trôi dạt cát trong mầm đậu.
Để bảo quản giá lâu hơn, khi giá được ăn, bạn đặt từng phần vào một túi nhựa, Sau đó Nhấn khí ra và buộc miệng túi. Lớp bên ngoài là với một tờ báo và sau đó bọc một lớp nhựa khác. Với cách này, bạn có thể giữ giá tươi trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 tuần.
Cách làm bánh đậu với hộp sữa
- Bạn cần chuẩn bị hộp sữa giấy 1 lít, cắt ở 2 đầu để đổ nước.
- Đậu xanh ngâm trong nước ấm trong 8-12 giờ để nảy mầm và loại bỏ, sửa chữa, cho vào chai hoặc hộp sữa. Lưu ý không cho quá nhiều vì đậu cần không gian để phát triển.
- Sau đó, bạn đổ nước vào ngâm trong 5 phút và sau đó làm sạch nước, lưu trữ ở nơi mát mẻ và tối.
- Mỗi ngày bạn uống nước ngâm trong nước và cắt 2 lần.
- Sau đó Khoảng 3 ngày bạn có thể thu hoạch.
Cách làm mầm đậu mà không tưới nước
Làm thế nào để tạo ra mầm đậu mà không có tưới nước: Chỉ với các vật liệu và cách đơn giản, bạn sẽ có những cây đậu thẳng lên thẳng, trắng, giòn ngọt ở nhà.
Nguyên liệu
- 100 gram đậu xanh nguyên chất
- Nước ấm
- 2 khăn dày, độ hấp thụ nước tốt
Làm
-
Chuẩn bị thành phần
-
Đậu xanh (toàn bộ) nhặt hạt, hạt non, hạt sâu, rửa sạch, ngâm trong nước ấm (30-40 độ) trong 7-8 giờ để đậu bị nứt nhanh chóng. Hoặc bạn có thể ngâm đến 12 giờ tùy thuộc vào khí hậu để giúp giá nảy mầm nhanh chóng.
-
Nhúng khăn trong nước, siết nhẹ để làm cho chiếc khăn vẫn ẩm (không quá khô, không được ngâm quá nhiều).
-
Lót 1 khăn ẩm vào nồi hoặc nồi, hộp tùy chọn. Rắc đậu ngâm, chú Ý tưởng được lan truyền đều, không để các hạt trùng nhau.
-
Đậy khăn trong khăn ẩm còn lại vào đậu.
-
Lấy túi nhựa màu đen để che ánh sáng để chặn ánh sáng.
-
Sử dụng một tấm lớn hoặc vật nặng để áp dụng trên đậu để giúp giá là mập mạp.
-
Che và rời đi vào tối 3 – 3,5 ngày để thu hoạch giá.
Thành phẩm: Giá cả là, trắng, giòn và rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn giá lâu hơn, bạn có thể thêm thời gian.
Chú ý:
-
Nên chọn đậu xanh chuyên làm bánh đậu với đậu ban đầu, nhỏ, không có mối, vết nứt.
-
Khăn chỉ nên ẩm vừa phải, không quá khô vì giá đủ để hấp thụ nước do không tưới nước mỗi ngày. Cũng không ngâm trong quá nhiều nước.
-
Nó là cần thiết để chèn nặng đều để nảy mầm đậu.
-
Cần che túi nhựa màu đen hoặc nắp, để lại bóng tối với giá trắng và ổn định.
-
Để làm sạch khăn sau đó Khi thu hoạch giá: nhặt rễ, rửa và siết chặt, làm khô mặt trời lớn, mạnh mẽ sẽ làm rơi rễ còn lại. Hoặc sử dụng một băng (loại lớn) để dán và bóc ra rễ một cách nhanh chóng.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn