Cách nấu lẩu hải sản chua cay, thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Hải sản Hotpot là một món ăn yêu thích, bởi vì không chỉ ngon mà còn rất dễ nấu. Tận dụng vị ngọt từ hải sản để làm súp hotpot với rau và nấm. Hotpot hải sản thường được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến vào các ngày lễ hoặc cuối tuần, bởi vì họ có thể thưởng thức và nói chuyện với nhau.

Tham gia Kimhungmarket.com để tạo ra những cách ngon miệng để nấu hải sản nóng dễ dàng nấu ăn tại nhà để thưởng thức với gia đình bạn!

Hồng nước cay nóng

Nguyên liệu thô để nấu nồi nóng và hotpot hải sản chua

  • Thịt bò: 100g. Xem thêm: Ba ​​con bò Nước Mỹ – Khay 500g
  • Tôm: 200g
  • Ngao: 500g
  • Mực: 300g
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấu gia vị HOTPOT: Cà chua, tỏi, ớt, sả, chanh (me), dứa, lá chanh, galangal, sốt cà chua, satay, mè trắng.
  • Rau được phục vụ: Rau bina, bạc hà …

Các bước để nấu nồi nóng nóng

Bước 1: Chuẩn bị các thành phần để nấu nồi nóng và hotpot hải sản chua

Tôm chỉ rút lại ở phần đầu tiên, sau đó rửa sạch để thoát nước.

Xem thêm  Cách pha trà hoa cúc mật ong & Công dụng tuyệt vời của loại trà này

Mực đã loại bỏ túi mực, cắt các miếng để nếm, sử dụng một con dao lên bề mặt để tạo ra một bông hoa đẹp.

Gỏi tỏi, nghiền nát băm.

Sả lợn gào ra khỏi phần trẻ, đầu sả, đuôi sả đã đập vỡ bài hát.

Cà chua và dứa thái hạt lựu nhỏ, sau đó băm nhỏ. Cho vào một túi vải để vắt cà chua và nước ép dứa.

Lá chanh xắt nhỏ

Galangal thái lát mỏng

Tam ngâm với ½ bát nước ấm để làm mềm để lấy nước ép me.

Sesame trắng rang với nhiệt độ thấp cho mùi thơm.

Bước 2: Làm nước sốt chua cay

Cho dầu nấu vào chảo để làm nóng, thêm tỏi vào mùi thơm, cho sả vào cùng một tỏi, thêm 1 muỗng nước sốt cà chua để khuấy đều.

Tiếp theo cho 2 muỗng canh satay, 5 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, ½ muỗng cà phê MSG, ½ muỗng cà phê bột gia vị, 1 muỗng cà phê rượu cùng nhau.

Thêm cà chua và nước ép dứa, galangal, lá chanh, sả nghiền nát, nấm để khuấy trong nồi để đun sôi hỗn hợp. Hỗn hợp sôi bạn cho mè trắng nướng thơm và đun sôi với hỗn hợp nước sốt thơm.

Bước 3: Nấu nước sốt nồi nóng nóng và chua

Cho vào 3 lít nước, đun sôi với nhiệt độ cao cho một nồi sôi. Các nồi đun sôi hỗn hợp nước sốt, khuấy để đun sôi nồi một lần nữa.

Xem thêm  Cảm nhận bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu (hay, ngắn gọn)

Xin vui lòng nêm gia vị để xem nồi hotpot có chưa, nếu không bạn có thể nếm thử hương vị của gia đình.

Thưởng thức các điểm nóng hải sản nóng và chua

Nêm vừa nếm thử, bạn biến nghêu, tôm, mực vào nồi để nấu, khi bạn ăn nhiều rau hơn, bạn có thể thưởng thức nó.

Có nhiều cách khác nhau để nấu các điểm nóng hải sản, nhưng cố gắng làm theo cách mà tinh túy của quê hương bạn vừa giới thiệu nó, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi mãi.

Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm: 2 cách để nấu kim chi hải sản hotpot và thịt bò kimchi đã chuẩn bị

Nấm hải sản Hotpot

Lau-Nam-Hai-san

Vật liệu hotpot nấm hải sản

  • Xương gà: 500g
  • Tôm: 150g
  • Mực: 200g
  • Cà rốt: 1 bóng đèn
  • Củ cải: 1 bóng đèn
  • Thức ăn nóng: Nấm Enoki, Cánh, chi trắng, Ganoderma nâu, Nấm đùi gà, Nấm Lotus Fat. Rau bina, hoa tự nhiên, mầm rau bina.
  • Nước hấp thụ gia vị: 1 rễ tỏi, 1 củ gừng, 2 củ hành tím, quả jujube, quả goji.
  • Gạo nâu vermicelli: 200g

Bước nóng Nấm Hải sản

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu Nấm Hải sản

Xương gà rửa bằng nước, thoát nước.

Tôm kéo sợi đen, cắt râu, rửa sạch.

Mực rút mực, rửa sạch bằng nước.

Cà rốt, củ cải bóc, rửa sạch, cắt tỉa.

Rửa nấm bằng nước, kim để cắt chân, đùi gà thái lát mỏng, nấm shiitake được cắt tỉa sao cho đẹp

Xem thêm  Top 50 đoạn văn nghị luận về uớc mơ (điểm cao)

Rau bina rửa, cắt miếng để nếm. Hoa thien ly rửa bằng nước.

Gạo nâu sôi với nước sôi, rửa sạch bằng nước lạnh, trộn với một ít dầu mè cho thơm.

Gừng cạo sạch, cắt lát mỏng.

Tỏi cho nguyên vẹn, cắt làm đôi.

Gọt vỏ hẹ, để lại gốc

Bước 2: Đường hầm nồi nóng

Đặt xương gà vào nồi, thêm 2 lít nước, hầm với tỏi, gừng, hành tây đỏ, hành tây cho nước dùng thơm, bật bếp lên lửa vừa, hầm trong 1 giờ.

Đường hầm được hoàn thành, loại bỏ nước xương vào bát, che bọc thực phẩm trong khoang tủ lạnh trong 5 giờ. Sau 5 giờ, hãy loại bỏ nước dùng xương để loại bỏ chất béo đóng băng trên bề mặt nước

Bước 3: Nấu ăn Nấm Hải hải

Đặt củ cải và cà rốt vào đáy của hotpot, tiếp theo là nấm, tiếp theo là rau bina, hoa tự nhiên, quả jujube và goji.

Đổ nước dùng xương vào nồi nóng sôi, nêm với 1,5 muỗng hạt tiêu, 1,5 muỗng hạt gia vị, 3 viên thuốc alum, 1,5 muỗng nước mắm.

Đặt tôm và mực để đun sôi thêm 5 phút nữa để thưởng thức các điểm nóng nấm ngon với gia đình.

Tôi chúc bạn thành công !!!

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *