Nội dung bài viết
Làm thế nào để nấu trà điều dưỡng ngon là sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu để pha trà tốt cho sự xuất hiện và sức khỏe của phụ nữ.
Trà nuôi dưỡng là gì?
Trà điều dưỡng là một món ăn có nguồn gốc từ hậu cung Trung Quốc, được coi là một loại thuốc tốt để giúp bảo tồn thời kỳ mùa xuân, giảm căng thẳng, giải độc rõ ràng … của các phi tần. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời của các loại thảo dược như Tuyet Yen, Goji Berry, Red Apple, Longan, Peach Plastic, Lotus Seeds, Boyfriend … rất bổ dưỡng và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Cách nấu Tuyet Yen Delicious Tuyt
Nguyên liệu thô để nấu trà
Tuyet Yen: 10g
Nhựa đào: 10g
Táo đỏ khô: 100g
Quả mọng Goji: 20g
Tuyet lien tu (bo me): 10g
Longan treo yên: 30g
Hạt sen tươi: 50g
Hạt chia hoặc hạt é: 10g
Đường màu nâu: 300g
Lá dứa: 4 – 5 lá.
Thành phần xử lý sơ bộ để nuôi dưỡng trà
Yen Tuyet, đào nhựa ngâm trong nước cho nước qua đêm để nở hoặc khi lõi tuyết không còn cứng nữa. Lưu ý rằng việc ngâm mỗi thứ trong mỗi cốc riêng biệt để dễ dàng xử lý. Sau khi Tuyet Yen và nhựa Dao khẽ nở hoa, bạn nhặt tạp chất (nếu có). Bạn có thể đổ nhựa đào, tổ của Snow Bird trong một cái rây với các lỗ lớn và rửa sạch dưới vòi để làm sạch bụi bẩn.
Táo đỏ: Loại bỏ thân cây táo, rửa, ngâm nước cho táo. Để lại trái cây hoặc băm nhỏ cho bạn.
Hạt sen: Nhặt trái tim, rửa sạch. Nếu bạn sử dụng hạt sen khô, bạn nên ngâm trước khi nấu. Kinh nghiệm là bạn nên sử dụng hạt sen khô để nấu tổ hợp để điều dưỡng tổ tuyết để trà không đục.
Bồ tát ngâm trong 5 phút.
Hạt é hoặc hạt chia, đặt vào một cái rây, thải ra dưới vòi sạch và đổ vào cốc trong 3-5 phút để nở hoa.
Goji Berry, Longan và Wash.
Đầu bếp
Hạt sen đặt vào nồi với khoảng 1,5 lít nước nấu với lửa vừa. Khi nấu ăn, hạt sen gần như mềm, bạn thêm táo đỏ và bạn trai để nấu trong khoảng 10-15 phút.
Tiếp theo, bạn đặt quả goji, longan, đá đường, lá dứa tiếp tục nấu trong khoảng 3 phút. Lưu ý rằng bạn nên căn chỉnh lửa để nồi trà không đun sôi. Khi nấu ăn, bạn cần lướt bọt, chỉ loại bỏ đường (nếu có).
Giai đoạn cuối cùng trong cách làm trà nuôi dưỡng là loại bỏ lá dứa, cho đồng yên tuyet, đào, hạt chia hoặc hạt é để nấu để đun sôi, sau đó tắt nhiệt.
Cách nấu trà điều dưỡng trong tập 12 hương vị trong 5 bước
Bước 1: Ngâm nhựa đào trong khoảng 10 giờ và sau đó rửa sạch, sau đó tiếp tục ngâm thêm 12 giờ và sau đó rửa sạch. Mục tiêu là cho phép nhựa nở đều, tất cả bụi bẩn và tạp chất.
Bước 2: Đặt nấm tuyết trong 15 phút, vắt nhiều lần để làm cho nấm tuyết làm sạch bụi bẩn. Longan, táo đỏ, quả goji được rửa sạch và thoát nước.
Bước 3: Rửa hạt sen, đặt vào nồi với một lượng nước đủ để làm mềm.
Bước 4: Đổ lượng nước cả gia đình ăn trong nồi để đun sôi. Sau đó thêm tất cả các thành phần (ngoại trừ đường alum) để đun sôi trong 20 phút ở nhiệt độ thấp.
Bước 5: Cuối cùng, thêm đường phèn, khuấy đường để hòa tan và sau đó tắt nhiệt.
Thưởng thức trà khi ấm hoặc lạnh rất ngon.
Những câu hỏi phổ biến khi nấu trà điều dưỡng tại nhà
Nên sử dụng đường phèn hoặc đường cát khi nấu trà điều dưỡng?
Bạn nên sử dụng một món súp vàng nhỏ khi nấu để làm cho trà ngọt, đẹp và tiết kiệm thời gian nấu ăn.
Tại sao nấu trà điều dưỡng?
Nhiều sinh viên học cách nấu trà điều dưỡng theo các trang web nhưng kết quả là một nồi chua, không được làm tròn như trà được bán trong hàng hóa. Vậy tại sao nấu trà điều dưỡng là chua? Câu trả lời nằm ở tài liệu mà bạn đã thêm “quá tay”.
Theo sự chia sẻ của nhiều phụ nữ giỏi nấu ăn, nồi trà chua có quá nhiều quả goji. Do đó, ngay cả khi bạn thích loại thảo mộc này, bạn chỉ nên thêm số lượng vừa phải theo công thức.
Ăn trà bổ dưỡng?
Nhiều cô gái rất thích trà này vì những lợi ích như giúp bổ sung collagen, làm trẻ hóa da, cải thiện máu … nhưng sợ tăng cân. Vậy ăn trà điều dưỡng là chất béo? Câu trả lời sẽ là ngay tại đây.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một tách trà nuôi dưỡng cung cấp khoảng 100 calo. Đây là một calo không quá cao so với một số đồ ăn nhẹ khác. Lý do là vì các thành phần của trà này chủ yếu là các loại thuốc thảo dược như Tuyet Yen, Peach, Goji Berry, Bo Me … không cung cấp nhiều năng lượng. Do đó, thói quen ăn trà điều dưỡng với số lượng thích hợp kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ không gây ra cho bạn.
Phụ nữ mang thai có thể ăn trà điều dưỡng không?
Có rất nhiều tín đồ của trà điều dưỡng để tự hỏi liệu phụ nữ mang thai có thể ăn trà điều dưỡng hay không, vì trà này tốt cho sức khỏe.
Theo một số chuyên gia sản khoa, trà điều dưỡng là một thực phẩm lành mạnh nhưng phụ nữ mang thai chỉ nên ăn trà cho con bú từ tháng thứ 5 của thai kỳ trở đi. Bởi vì trong trà này có quả goji – một loại thảo mộc được khuyến nghị cho một phụ nữ mang thai mới vì nó có thể gây ra co thắt tử cung. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mang thai trong những tháng đầu tiên.
Sau thời gian này, mỗi tuần các bà mẹ chỉ nên ăn tới 1-2 bát trà. Tránh ăn quá nhiều, sự mát mẻ trong trà sẽ dễ dàng khiến các bà mẹ bị mất phân.
Tuyet yen điều dưỡng có tốt không?
Không dừng lại ở một bữa ăn nhẹ để giúp làm mới và chơi cho vui, nhưng Nhan Tuyet Yen cũng là một nguồn collagen để giúp da khỏe mạnh, mịn màng. Các thành phần trong trà cũng giúp thận gan, thở máu, chống …
Ai không nên ăn trà yen yen yen?
Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ em không biết đi bộ), những người mắc bệnh dạ dày, tiêu hóa kém … không ăn trà này. Lưu ý, vì Tuyet Yen Nhan Tea có đặc tính hàn, bạn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần.
Nó có thể được bảo quản cho trà trong bao lâu?
Để trà không nếm thử và bảo quản các chất dinh dưỡng, bạn chỉ nên nấu đủ, đặt trà vào bát sứ, bát thủy tinh bằng cách bọc nhựa hoặc chai thủy tinh và được lưu trữ trong khoang mát trong tối đa 5 ngày.
Hy vọng rằng, với sự chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách nấu trà điều dưỡng Tuyet Yen ngon và thể hiện tài năng của nhà bếp với mọi người và có một món ăn mát mẻ và tốt cho sức khỏe và da.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn