4 cách nấu cháo hạt sen bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Lotus Seed Porridge được yêu thích bởi độ tuổi thích hợp và rất dễ ăn, cũng như hương vị phong phú nhờ sự kết hợp đa dạng của các thành phần dinh dưỡng. Bài báo hôm nay, Khmfood Chia sẻ với bạn 4 cách để nấu cháo hạt sen ngon, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.

Lotus Seed Porridge Dinh dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu thô để nấu cháo hạt sen

  • 70 g gạo
  • 30 g gạo nếp
  • Nấm 50 g
  • 100 g hạt sen
  • 50 GCA cuối cùng
  • 50 g bông cải xanh
  • 10 lá
  • Gia vị: muối, gia vị ăn chay, dầu nấu ăn.

Cách nấu Nấm Lotus Seed Porridge

  • Xử lý sơ bộ nguyên liệu thô

+ Gạo nếp, gạo sạch, thoát nước.

+ Nấm Shiitake ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó để ráo nước và cắt hạt lựu.

+ Hạt sen loại bỏ tim và rửa sạch.

+ Cà rốt gọt vỏ, rửa và cắt hạt lựu.

+ Bông cải xanh Bạn rửa bằng nước muối pha loãng và rửa sạch bằng nước sạch, sau đó cắt hạt lựu.

Xem thêm  Bài tập Thời gian Toán lớp 5 có lời giải

+ Hành lá được rửa sạch, cắt lá, đầu nghiền, riêng biệt.

  • Cháo

+ Trộn gạo nếp, gạo nếp với nhau và đặt vào nồi. Đổ vào nồi khoảng 800ml nước, đun nhỏ lửa với nhiệt độ thấp. Sau khi luộc cháo, đun sôi thêm 30 phút nữa, sau đó tắt lửa.

+ Làm nóng chảo và thêm một ít dầu nấu. Khi dầu nóng, thêm hành tây và không phải là không. Sau đó đặt nấm vào chảo, khuấy lại để săn lại.

+ Tiếp tục thêm cà rốt với 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt gia vị chay. Khi cà rốt gần như được nấu chín, thêm bông cải xanh vào khuấy cùng nhau, khuấy trong 5 phút nữa, sau đó tắt lửa.

+ Cho vào nồi 200ml nước và đun sôi cho đến khi nước sôi. Sau đó, để hạt sen nấu ăn. Khi hạt sen mềm, thêm cháo và rau trắng khuấy. Bạn đun sôi cho đến khi cháo sôi một lần nữa, gia vị để nếm thử, sau đó tắt lửa

+ Đặt cháo và rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

Hướng dẫn nấu cháo hạt sen với thịt và trứng băm nhỏ

Thành phần cần chuẩn bị để nấu cháo hạt sen băm nhỏ và trứng

  • Gạo nếp 80 gram
  • Gạo 160 gram
  • Thịt vai nạc 200 gram
  • Hạt sen 250 gram
  • Cà rốt 1 bóng đèn
  • Trứng 4 trái cây(trứng vịt hoặc gà vẫn ổn)
  • 1 -Branch Onion
  • Gia vị: Hạt nhân, muối, đường, hạt tiêu, glutamate monosodium, nước mắm

Cách nấu cháo hạt sen băm nhỏ và trứng

  • Xử lý sơ bộ nguyên liệu thô

Hạt sen tươi bạn gọt vỏ, loại bỏ trái tim sen, rửa sạch. Nếu bạn sử dụng hạt sen khô, ngâm nước ấm ít nhất 3 giờ để hạt sen nở hoa.

Xem thêm  Định lí côsin và định lí sin (Lý thuyết Toán lớp 10) - Chân trời sáng tạo

Cà rốt gọt vỏ, rửa, cắt hạt lựu.

Trộn 80 gram gạo nếp với 160 gram gạo nếp sau đó mang đi sạch và sau đó ngâm trong nước trong 30-45 phút để làm mềm gạo, khi nấu nhanh và ngâm trong các loại gia vị.

  • Trứng luộc và hạt sen

+ Cho hạt sen vào nồi nước ấm, với 1/2 muỗng canh muối. Đun sôi hạt sen trên lửa lớn cho đến khi nước sôi khoảng 5 phút, sau đó tắt lửa.

+ Cho 4 quả trứng vịt vào nồi luộc. Sau đó, lấy ra, gọt vỏ, cắt làm đôi.

  • Cháo

+ Cho vào một bát thịt băm 1 muỗng hạt, 1/2 muỗng đường, 2/3 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu xay, hành lá băm nhỏ 10g, sau đó trộn đều.

+ Đặt nồi lên bếp, đặt vào nồi 2.5L cho đến khi sôi. Đặt gạo ngâm vào nồi. Thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng canh dầu nấu, 1 hẹ bóc. Đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi cháo sôi, tắt lửa, đậy nắp và để trong khoảng 15 phút cho cháo.

+ Bật bếp và nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi cháo đun sôi một lần nữa. Thêm cà rốt để cắt hạt lựu và hạt sen luộc, 500ml nước ấm trên đảo. Nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi cháo vừa được đun sôi một lần nữa.

+ Múc 1 muỗng cà phê cháo vào một bát thịt băm, sau đó thêm 125ml nước ấm, khuấy tay và đặt hỗn hợp lên cháo. Khuấy đều để tránh thịt băm.

Xem thêm  Top 30 Nghị luận về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống (hay nhất)

+ Nấu trong khoảng 2-3 phút để các thành phần nấu đều, gia vị để nếm thử và sau đó tắt nhiệt.

+ Múc cháo vào một cái bát, thêm trứng vịt để cắt, thêm hành lá xắt nhỏ và xay hạt tiêu để trông thật đẹp. Và tận hưởng.

Làm thế nào để làm cháo hạt sen gà ngon

Nguyên liệu thô để chuẩn bị

  • Thịt gà
  • Một vài gạo nếp và gạo nếp
  • Hạt sen tươi
  • Đậu xanh đã có vỏ

Làm thế nào để làm một loại cháo hạt gà đơn giản

  • Gạo được rửa sạch và ngâm trong 30 phút để gạo nở, sau đó loại bỏ, để ráo nước.
  • Hạt sen riêng biệt để có được trái tim sen và rửa sạch.
  • Đậu xanh ngâm với nước ấm trong 20 phút để làm mềm.
  • Gà luộc và xé sợi. Nước dùng nước dùng nước và sau đó gạo, đậu xanh, hạt sen để nấu. Khi nước sôi xuống khi đun nhỏ lửa để nấu cháo. Thêm gia vị để nếm thử.
  • Cán cháo vào một cái bát, sau đó đặt gà, hành lá xắt nhỏ và thưởng thức. Nên ăn nóng để có hương vị ngon nhất.

Cháo cháo Lotus SEED – Móng tay cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị thành phần

  • 2 Grip
  • 3 hoa hành tây
  • 1 xúc xích
  • 200 g hạt sen tươi

Cách nấu cháo hạt sen

  • Chọn Porridge Nails với gân và da. Làm sạch xúc xích bằng muối, sau đó rửa sạch. Luộc một thời gian ngắn và decants cho nước dùng, rửa sạch một lần nữa. Hạt sen loại bỏ trái tim sen và rửa sạch.
  • Đặt xúc xích, hạt sen và gạo vào nồi.
  • Khi móng tay mềm, lấy ra, loại bỏ xương riêng biệt. Thịt, da băm nhỏ cho bé rất dễ ăn. Hạt sen lấy ra, sử dụng một muỗng nhuyễn.
  • Sau đó, thêm thịt và hạt sen vào cháo. Thêm gia vị để nếm, sau đó thêm hành tây, khuấy và tắt nhiệt.

Với 4 công thức nấu cháo hạt sen mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn không phải đau đầu khi bạn muốn thay đổi gia đình với cháo ngon. Bạn sợ đi đến nhà bếp để thể hiện bất kỳ tài năng nào? Chúc bạn thành công.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *