Nội dung bài viết
Các hạt sen giòn được sấy khô và giòn trong miệng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hiện tại, hạt sen khô giòn được chọn làm đồ ăn nhẹ của nhiều phụ nữ, nhân viên văn phòng, phụ nữ mang thai … nếu bạn được cho /lấy một túi hạt sen khô nhưng không biết bạn có làm gì không, Kimhungmarket.com cho bạn thấy công thức sau đây :
Chuẩn bị các thành phần cho hạt sen khô giòn
1. 300 gr 2 hạt sen. Muối 3. 100 ml 4 Dầu nấu ăn. Đường trắng
Lưu ý: Hạt sen khô đã loại bỏ trái tim sen để tránh đắng, loại bỏ hạt tối, không sử dụng hạt sen có khuôn đúc …
Làm thế nào để làm cho hạt sen khô giòn
Làm khô bằng nồi chiên không có dầu
Bước 1: Cách chuẩn bị hạt sen khô
Khi sử dụng hạt sen khô, bạn cần chú ý đến việc ngâm hạt sen lâu hơn, khoảng 3-4 giờ. Sau đó đặt hạt sen vào nồi, hấp trong 30 phút.
Đặt toàn bộ hạt sen vào một bát lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, dầu thực vật hoặc bơ và trộn đều để cho phép hạt sen truyền vào gia vị, gia vị ướp trong 20 phút.
Bước 2: Đặt tất cả các hạt sen ngâm trong một nồi chiên không có dầu. Có thể sử dụng giấy nến hấp thụ dầu (nếu có), xoắn nhiệt độ 170 trong 20 phút. Sau đó khuấy hạt sen và tiếp tục biến nồi chiên không có dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút.
Sau khi kết thúc, bạn có thể thử các hạt sen khô giòn nếu bạn thấy nó giòn và mềm cho sở thích của mình, bạn có thể chi tiêu bát hoặc giá để làm mát và lưu trữ trong một bình kín để sử dụng dần dần.
Nếu bạn muốn mềm hơn và giòn hơn, bạn có thể để lại thời gian nồi chiên không có dầu lâu hơn tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Hạt sen chiên với chảo dầu
North Kitchen, đợi nóng, bạn thêm 100ml (khoảng nửa cốc) dầu nấu ăn. Đợi cho đến khi cuối cùng bạn chọn hạt sen và đốt cháy ngọn lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút.
Lưu ý Khi chiên, bạn phải liên tục khuấy để tránh đốt hạt sen.
Bạn chải hạt sen cho đến khi bạn thấy hạt sen bắt đầu khô đều và giòn, sau đó tắt bếp và đốt hạt sen ra một bóng tròn để nghiền dầu.
Sau khi hạt sen, bạn đã thoát dầu cho 1/2 độ bám muối và trộn để hòa tan muối.
Bây giờ bạn đặt 1 lò lên bếp, đặt 1 bên cạnh nhà bếp.
Khi bơ hòa tan, thêm hạt sen vào ngọn lửa nhỏ trong 5-7 phút.
Trong khi đổ chuông, khuấy đều và liên tục cho đến khi bạn nhìn thấy hạt sen khô và giòn, tắt lửa và làm một tấm.
Hoàn thành sản phẩm
Hạt sen khô có mùi thơm của bơ, hương vị mặn của muối pha trộn với hương vị chất béo đặc trưng của hạt sen, tạo ra một hương vị rất hấp dẫn.
SIP hạt sen khô này rất tuyệt vời.
Bước 4 hoàn thành hạt sen khô giòn
Cách bảo quản hạt sen khô
Hạt sen khô sau khi làm mát, bạn có thể lưu trữ trong túi nhựa và hộp đóng để quản lý nơi mát mẻ để ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc. Nếu bạn muốn lưu trữ lâu hơn, bạn cần đặt hạt sen, đặt nó vào một hộp đóng và đặt trong tủ lạnh. Khi ăn để làm hạt sen giòn, bạn có thể nướng hạt sen trong tầm nhìn 3-4 phút.
Nếu bạn thích món ăn này nhưng sợ làm, sợ làm ở nhà, bạn có thể mua hạt sen khô của Khomfood – một sản phẩm chất lượng, đảm bảo FHS.
Xem thông tin chi tiết và mua hàng tại: https://bit.ly/3ylhnyf
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn