Nội dung bài viết
Longan Lotus Seed Tea là một món ăn ngon, ngọt, bổ dưỡng, chỉ thưởng thức lần đầu tiên sẽ bị mê hoặc bởi hương vị thanh lịch của nó. Hương vị ngọt ngào và sảng khoái của Lotus Seed Longan Tea sẽ khiến mỗi thành viên trong gia đình bạn mê mẩn.
Mùa hè cũng là thời điểm mà Lotus nở hoa, Longan trong mùa. Vì vậy, mỗi mùa hè bạn bỏ qua loại trà này là quá đáng tiếc. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà Lotus Lotus tốt nhất, tiêu chuẩn và mát mẻ. Giúp bạn có được một bữa ăn nhẹ, món tráng miệng để đối xử với gia đình bạn!
Lợi ích của việc ăn trà sen longan
Truyền thuyết kể rằng Tea hạt Lotus Lotus là một món ăn hoàng gia cũ. Hung Yen Longan nổi tiếng là một món ăn quý giá để tiến lên vị vua cổ đại. Được gọi là “Longan” vì khi nấu chín, hạt trà trông giống như đôi mắt rồng.
Trà hạt sen rất đẹp, vì vậy đây là một món ăn phổ biến để đối xử với khách. Không chỉ vậy, trà hạt sen còn có nhiều tác dụng có giá trị đối với sức khỏe như điều trị mất ngủ, đủ điều kiện chậm, đầy hơi, chất chống oxy hóa, làm đẹp da … Do đó, món ăn này được coi là “thuốc chữa bách bệnh” cho sức khỏe con người.
Cách nấu trà sen longan tươi
Chuẩn bị nguyên liệu thô:
+ 100 hạt sen tươi được làm sạch, loại bỏ tim+ 100 trái cây longan+ 0,5 kg đường alum+ 3 ống vani
Cách nấu trà sen longan ngon
+ Bước 1: Hạt sen nấu ăn
Đổ các hạt sen đã chuẩn bị vào một nồi nước lớn, nấu trên bếp và thắp lửa nhỏ để đun sôi để hạt sen được nấu chín đều, khi mở rộng không bị nghiền nát. Khi hạt sen được nấu chín, chọn hạt nở và sử dụng đũa từ từ ra bên ngoài.
Sau khi tất cả các hạt sen đã được loại bỏ, thêm 0,5 kg đường phèn vào nồi hạt sen và nấu (thêm khoảng 1 lít nước), nếu nước được rút, bạn có thể thêm nước. Hãy thử vị ngọt của nước sen để nếm thử.
Đường được hòa tan, bạn từ bỏ hạt sen nấu chín, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp để hạt sen có thể từ từ hấp thụ đường mà không cần nghiền. Thêm 3 ống vani chuẩn bị.
+ Bước 2: Nhãn xử lý sơ bộ
Longan nên chọn trái cây lớn, gạo dày, khô. Rửa longan, bóc vỏ bên ngoài.
Lấy một cây tăm hoặc sử dụng một con dao rất nhỏ, mỏng để tách hạt ra khỏi nhãn. Nhẹ nhàng, cẩn thận, cẩn thận lấy ra các hạt để ngăn nhãn bị rách, không bị nghiền nát.
+ Bước 3: Lồng hạt sen vào nhãn
Lấy từng hạt sen ngọt và nhét nó vào longan và tách hạt ở bước trên. Nhãn sẽ ôm hạt sen bên trong để trông rất đẹp. Lặp lại hoạt động cho đến khi nguyên liệu thô.
Tiếp theo, đổ tất cả các hạt sen trở lại vào nước trà sen để hấp thụ ngọt. Để làm mát và đặt trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ, bạn có thể lấy ra ngay lập tức.
+ Bước 4: Thưởng thức trà sen longan
Khi được sử dụng, bạn múc trà vào một cái bát nhỏ và thưởng thức. Nước trà thơm có mùi dài và vị ngọt tự nhiên mát mẻ và mát mẻ. Trà hạt sen rất lạnh nên tốt hơn.
Cách nấu trà sen longan khô
Xử lý sơ bộ hạt sen và Longan
+ Hạt sen khô (~ 100gr): Bạn nên ngâm trong nước nóng trong khoảng 3 giờ trước khi làm cho hạt sen nở hoa và gần như trở lại trạng thái ban đầu. Ngâm đầu tiên sẽ giúp hạt sen sẽ không ngại, ăn sẽ mềm hơn, dễ thương và ngon hơn.
+ Longan khô (~ 150gr): Longan khô Bạn nên mua chất lượng – đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn, bạn cần ngâm longan trong nước ấm trong khoảng 30 phút trước khi nấu để nở.
Cách nấu trà Lotus Lotus Lotus
– Đổ hạt sen đã chuẩn bị vào một nồi nước lớn, nấu trên bếp và nhẹ hơn để đun sôi để hạt sen được nấu chín đều, khi nở hoa không bị nghiền nát. Khi hạt sen được nấu chín, chọn hạt nở và sử dụng đũa từ từ ra bên ngoài.
– Sau khi tất cả các hạt sen đã được loại bỏ, thêm 0,5 kg đường phèn vào nồi hạt sen và nấu (thêm khoảng 1 lít nước), nếu nước được thu hồi, bạn có thể thêm nước. Hãy thử vị ngọt của nước sen để nếm thử.
– Đường được hòa tan, bạn từ bỏ hạt sen nấu chín, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp để hạt sen ngâm đường từ từ mà không bị nghiền nát. Thêm 3 ống vani chuẩn bị.
– Khi hạt sen mềm và ngọt (để đun sôi nước đường trong khoảng 5 phút), hãy tắt lửa. Tiến hành loại bỏ hạt sen để thoát nước.
– Longan khô sau khi ngâm hoa đều. Bạn loại bỏ nó và sau đó tiến lên lồng của hạt sen và longan. Những bông hoa dài khô cũng sẽ trống rỗng, vì vậy bạn cũng nhồi hạt sen theo cùng một cách. Chỉ cần tiếp tục làm cho đến khi nguyên liệu thô.
Sau khi nhồi tất cả các hạt sen vào Longan, bước cuối cùng là đặt tất cả các hạt sen vào nồi nước đường trước đó, bật bếp để làm nóng trà để đun sôi một lần nữa là hoàn thành cách nấu trà Longan. Hạt sen.
Đặt nồi trà ra khỏi bếp, để nguội và có thể ở trong tủ lạnh để làm lạnh. Tại bữa ăn cũng có thể thêm đá nếu bạn thích.
XEM CSO
Một số ghi chú khi sử dụng hạt sen
Những người bị đầy hơi, khó tiêu không nên sử dụng hạt sen. Những người mắc bệnh tim không nên sử dụng hạt sen vì hàm lượng alkaloid có thể gây đột quỵ. Nếu xử lý hạt sen để điều trị chứng mất ngủ, bạn không nên loại bỏ trái tim sen. Trái tim sen tươi có thể gây ngộ độc, vì vậy cần phải chuẩn bị cẩn thận trước khi xử lý. Lotus có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, rối loạn kinh nguyệt kinh nguyệt và giảm ham muốn tình dục.
Trà Lotus Longan không chỉ là một món ăn ngon, ngọt ngào để thưởng thức vào cuối tuần, mà đây còn là một phương thuốc có giá trị mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Với cách nấu trà hạt Lotus Lotus ngon mà Kimhungmarket.com vừa chia sẻ, bây giờ bạn có thể tự làm món “Vua” để chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn. Chúc bạn thành công khi làm trà bổ dưỡng này.
Cho bạn biết địa chỉ để mua hạt sen longan chất lượng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn:
Liên kết để mua Longan khô: Tại đây
Mua hạt sen khô giòn: Tại đây
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn