Nội dung bài viết
Gia vị luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc chế biến thực phẩm. Việt Nam có nhiều loại gia vị khác nhau. Mỗi loại có hiệu ứng riêng của nó. Nhưng để có được một hương vị ngon miệng cho gia đình bạn, đừng quên trang bị các loại gia vị được đề xuất dưới đây.
Phân loại gia vị theo bản chất
Chua, cay, mặn, ngọt, đắng … tất cả tạo ra một hương vị tuyệt vời cho món ăn. Vì vậy, trong nhà bếp của bạn, bạn có đầy đủ các loại gia vị trong nhóm này không? Hãy xem:
Gia vị mặn: Muối, nước mắm, nước tương, nước tương, bột súp, hạt gia vị. Gia vị mặn nhận được muối như một độ mặn tiêu chuẩn.
Gia vị ngọt ngào: Mật ong, đường của tất cả các loại.
Gia vị chua: Giấm, đợt, chanh, kumquat, me, cá sấu, lá chua … Thành phần chính của gia vị chua là axit hữu cơ. Chúng rất phổ biến khi sử dụng các món ăn cá như cá, chim, hải sản.
Gia vị đắng: Nước, lá chanh, vỏ chanh. Chúng có tác dụng kích thích hương vị, giảm nguyên liệu thô.
Spicy Spice: Hạt tiêu, hạt tiêu, gừng, hàng xóm, quế, satay … hương vị cay phát nổ trong miệng, khiến những người ăn cũng khiến mọi người không thể ăn lại làm tê lưỡi vì sự khắc nghiệt.
Gia vị thơm: Rau gia vị, sả, củ nghệ, hành tây, tỏi, hồi sao, bị mắc kẹt, ngũ cốc …
Bột gia vị tổng hợp: Năm hương vị, bột cà ri, mì chính, nước sốt hàu …
Xem thêm: Gia vị chua trong các tính năng thú vị của ẩm thực Việt Nam
Gia vị mặn và những thứ cần lưu ý trong các bữa ăn hàng ngày
Gia vị cay và lợi ích sức khỏe ít được biết đến!
Nhóm các loại gia vị từ cơ bản để hoàn thành
Tùy thuộc vào thói quen ăn uống của mỗi gia đình, các loại gia vị cũng khác nhau, từ cơ bản đến tiên tiến.
Gia vị cơ bản: Đảm bảo nấu các món ăn chung hàng ngày.
Muối, mì chính, nước mắm, đường, ớt, chanh, hành, tỏi, gừng, dầu ăn, giấm, thảo mộc tổng hợp.
Nhóm gia vị nhà bếp tốt: bao gồm các loại gia vị và nguyên liệu cơ bản để chuẩn bị một bữa tiệc đơn giản.
Muối, mì chính, nước mắm, đường, ớt, chanh, hành, tỏi, gừng, dầu ăn, giấm, thảo mộc tổng hợp.
Quế, cây hồi, năm hương vị, bột cà ri, mè, me, hàng xóm, lô, giấm, tương ớt, sốt cà chua, nước sốt của tất cả các loại, bơ, mù tạt.
Nhóm nhà bếp chuyên dụng: đầy gia vị. Đặc biệt, có nhiều loại gia vị chuyên dụng hơn như nhà hàng.
Muối, mì chính, nước mắm, đường, ớt, chanh, hành, tỏi, gừng, dầu ăn, giấm, thảo mộc tổng hợp.
Quế, cây hồi, năm hương vị, bột cà ri, mè, me, hàng xóm, lô, giấm, tương ớt, sốt cà chua, nước sốt của tất cả các loại, bơ, mù tạt.
Hỗn hợp hương vị với châu Âu, châu Á, nước sốt BBQ, rượu vang, hương vị, chao, bạc hà, bạc hà, sô cô la, ổi, kem, tinh dầu …
Sử dụng với sức khỏe của gia vị
Ngoài việc hoàn thiện thực phẩm, kích thích hương vị, gia vị cũng có ảnh hưởng sức khỏe. Tiêu biểu:
Gừng làm ấm cơ thể, giúp giải quyết rượu, cảm lạnh;
Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư, chống viêm, ngăn ngừa cúm;
Hành lá có tác dụng chống đái tháo đường;
Củ nghệ chống viêm, thường được sử dụng khi nấu ăn cho phụ nữ sau sinh, đã áp dụng các vết thương mở để chữa lành nhanh chóng mà không để lại sẹo.
Quế và sao hồi có tác dụng giảm đau;
Giấm gạo, giấm táo giúp cân bằng PH;
Lemons có nhiều vitamin C, thường được phụ nữ sử dụng để hỗ trợ giảm cân.
Hãy nhớ truy cập Kimhungmarket.com để mua các loại gia vị với giá bán buôn trên toàn quốc!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn