Hải sản khô – cách chọn và bảo quản đúng nhất

Hải sản khô của Việt Nam là vô cùng và đa dạng. Người tiêu dùng trong nước cũng có nhiều lựa chọn hơn, khi dễ dàng mua chúng tại nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị … nhưng để lựa chọn và bảo quản đúng cách, hải sản khô, không phải ai cũng không ai biết.

Hơn 1000km bờ biển, Việt Nam có nhiều loại hải sản tươi sống, vì vậy hải sản khô cũng cực kỳ đa dạng, ngon miệng và phổ biến với một số lượng lớn người. Hôm nay, xin vui lòng tham khảo các bí mật để lựa chọn và bảo quản hải sản khô tốt nhất!

Cách chọn hải sản khô ngon

Mực khô, tôm khô, cá khô … là những thực phẩm khá phổ biến của các gia đình.

Tôm khô: Nên chọn loại màu đỏ cam hoặc màu đỏ gạch. Loại có màu đỏ hoặc nâu đỏ rất có thể là tôm trong một thời gian dài và được đun sôi mới được đun sôi, hoặc tôm được tẩm với các sản phẩm màu. Thịt tôm khô ngon, có mùi thơm của hải sản khô, không mạnh.

Mực khô: Mực khô ngon là loại được phơi bày khi tươi. Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có bụng trắng mờ đục, lưng màu hồng tự nhiên, mùi mà không có tay tanh hoặc ướt. Mực ngon khi nướng, xé thịt bên trong linh hoạt, cứng rắn, không có vụn. Nếu mực có màu trắng, nó là một con mực khô, ăn sẽ không ngọt.

Xem thêm  Mùa xuân nho nhỏ (Tác giả Tác phẩm - sách mới)

Hải sản khô - mực khô

Cá khô: Khi mua phải quan tâm đến màu sắc bên ngoài, độ cứng của cá khô. Loại ngon có màu vàng trong suốt, bàn tay ướt chạm, săn bắn, cơ thể cứng. Nếu cá khô, tối, với các lỗ của các đốm nâu, thân cây mềm được làm khô cá hoặc lâu. Cá khô ngon có mùi tanh nhẹ, không có mùi mạnh. Mắt cá trắng là cá mới.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi

Lưu trữ hải sản khô

Hải sản khô - cá khô

Sau khi mua, nếu không ăn ngay lập tức, bạn có thể đặt vào một lọ thủy tinh có nắp hoặc bọc chặt trong túi nhựa. Trong trường hợp trong vòng 1 tuần sau khi mua, bạn không nên sử dụng hết Điểm tham quan các sản phẩm khác.

Đặt trên tủ đông không phải là hải sản khô, nhưng là một cách để giữ cho sự ngon miệng của hải sản khô. Bạn không nên đặt trong khoang mát mẻ, thời gian lưu trữ không dài và hải sản khô sẽ bị mất độ ẩm, trở nên cứng, ăn không còn ngon, ngọt. Để trong tủ lạnh trong 1 tháng, nên được tiếp xúc và sau đó được bảo quản như trên.

Với những cách mà khi được đề xuất ở trên, chắc chắn bạn đã ở trong bí mật khi ra thị trường và lưu trữ hải sản khô? Đừng quên “đi bộ” 1 vòng tại nhà của Kimhungmarket.com Lồng hải sản khô để chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình!

Xem thêm  Soạn văn lớp 6 Tập 1 Kết nối tri thức (hay nhất, ngắn gọn) | Soạn văn 6 Tập 1

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *