Nội dung bài viết
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, các loại rau tốt cho sức khỏe dưới đây không nên đun sôi vì chúng sẽ mất vitamin và khoáng chất vốn có trong chúng.
-
Bắp cải
Bắp cải có hàm lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau như cà rốt, hành tây … lượng vitamin A và P trong bắp cải giúp làm cho bề mặt ổn định hơn. Ngoài ra, bắp cải cũng chứa một số chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol -33 carbinol …
Khi luộc bắp cải, những chất dinh dưỡng này có khả năng bị hòa tan trong nước hoặc bay hơi mà không được giữ trên rau. Do đó, bạn có thể chế biến bắp cải thành khuấy -fried hoặc salad.
-
Rau chân vịt
Rau bina rất giàu vitamin C và sắt. Trong khi sắt có tác dụng của nhân đối với các tế bào máu, vitamin C đóng vai trò trong việc tăng cường sắt hòa tan trong dịch ruột, giúp khoáng chất này được hấp thụ trong hệ thống tiêu hóa. Vitamin A, B, K trong rau bina cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời để giúp xương mạnh mẽ, đẹp, làm giảm lão hóa. Để không lãng phí chất dinh dưỡng này, cách tốt nhất là hấp hoặc khuấy rau bina.
-
Cải xoăn
Kale là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhờ rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng rau. Hiện tại, cải xoăn đã trở thành một loại rau quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng các phương pháp sôi nên được giới hạn trong loại rau này nếu bạn không muốn mất chất dinh dưỡng có trong rau. Vì vậy, thay vì chế biến chiên hoặc trộn salad.
-
Bông cải xanh (bông cải xanh)
Bông cải xanh từ lâu đã được coi là siêu thực phẩm cho sức khỏe con người. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Nó là một nguồn thực phẩm giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin A và vitamin C. Mọi người thường có thói quen đun sôi bông cải xanh trong nước như nhiều món ăn khác, nhưng điều này sẽ vô tình tạo ra lượng vitamin , khoáng chất được hòa tan trong nước và gây ra sự bay hơi của các chất dinh dưỡng. Để bông cải xanh để thúc đẩy các hiệu ứng sức khỏe, bạn thường mang theo chúng một thời gian ngắn và sử dụng.
-
Đậu trái cây
Tương tự như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn … trái cây cũng chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu có sẵn. Cụ thể, đậu Hà Lan chứa một chất gọi là coumestrol. Các nhà nghiên cứu tin rằng chất này có khả năng kháng ung thư.
Nếu sử dụng phương pháp luộc cũng là mất lượng chất cần thiết trong các loại trái cây này.
Cách chuẩn bị rau để không mất dinh dưỡng
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị các bà nội trợ có thể thay thế được đun sôi bằng cách hấp. Nếu bạn vẫn muốn ăn luộc, thêm một ít nước và nhớ uống cả súp hoặc tận dụng nước dùng để món hầm, súp … để không lãng phí các chất dinh dưỡng có giá trị.
Đặc biệt chọn các sản phẩm rau tươi để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn