6 món ăn thanh nhiệt cho mùa nóng

Thời tiết mùa hè làm cho cơ thể đổ mồ hôi, dễ mệt mỏi, mất nước, chán cơ thể để hỗ trợ với điều kiện nóng.

Sàn thương mại Kim Hung giới thiệu một số món ăn cho độc giả tham khảo và áp dụng:

1/ đậu xanh 30g, Lotus Leaf 1/4, 100g gạo. Phương pháp: Rửa đậu xanh, cho vào nồi nấu chín, sau đó thêm gạo sạch và lá sen trong lò nướng, chia nhiều lần một ngày. Sử dụng: Giải độc nhiệt, thử, cải thiện sức khỏe, sử dụng rất tốt vào những ngày nóng, cơ thể mệt mỏi, đầu nặng, mắt hoa.

Cháo đậu xanh.

Xem bài viết: Giải độc gan với thực phẩm

2/ dưa đắng 3 trái cây trung bình, gai chẵn và xanh, thịt lợn nạc 200g. Cách làm: Mưa đắng cắt ruột và hạt, rửa, cắt. Thịt băm nhỏ, gia vị ướp và hành tây xắt nhỏ, trộn đều. Nh nhét thịt bên trong dưa đắng, nước hấp hoặc nấu chín vào súp, ăn trong bữa ăn. Sử dụng: Kiểm tra nhiệt, nướu máu. Có thể được sử dụng thường xuyên trong mùa nóng.

3/ rau bina sorporate 150g, thịt lợn nạc 50g, mã giáo viên 50g, 100g gạo, dầu nấu và gia vị vừa đủ. Phương pháp: rửa rau bina nước, cắt lát; thịt lợn xay hoặc xắt nhỏ; Giáo viên bắt được vỏ. Gạo nấu chín để nở hạt, sau đó thêm rau bina, thịt lợn và chủ để đun sôi vào cháo. Khi thêm đủ dầu nấu ăn và gia vị, tách ra nhiều lần một ngày. Sử dụng: Det oxy hóa nhiệt, lợi tiểu, máu mát.

Xem thêm  50 Bài tập về Câu ghép trong Tiếng Anh cực hay có lời giải

4/ dưa đắng 100g, alum đường 50g, gạo 100g, vừa đủ gia vị. Cách làm: Mưa đắng loại bỏ ruột, được rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ và sau đó mang theo gạo vào cháo, khi thêm đường và muối, chia nhiều lần trong ngày. Sử dụng: Xóa thử nghiệm xét nghiệm, giải độc và làm sáng mắt, phù hợp với sớm, tiểu đường, sốt, mụn nhọt, nổi mụn, phát ban …

5/ dưa 100g, rau 200g. Cách làm: Luộc nước dùng hến và thêm thịt hến, nêm nước mắm để nếm thử và sau đó rửa rau, chà xát, đun sôi lại. Ăn vào bữa ăn. Sử dụng: Nhiệt rõ ràng, thuốc bổ, làm mát, giải độc, nhuận tràng, nước tiểu, rất tốt cho những người có nhiệt độc hại thường tạo ra mụn nhọt, táo bón, khó đi tiểu, …

Súp vẹm rau.

Xem thêm: Giá rau ngày nay là bao nhiêu 1kg?

6/ 50g bột sắn, đậu xanh cho toàn bộ vỏ 50g, 50g gạo. Cách làm: Cơm sạch và đun nhỏ lửa với đậu xanh vào cháo. Khi nấu chín, đổ bột bột sắn trộn với nước, khuấy đều, đun sôi trong một thời gian để sử dụng: giải độc nhiệt, tưới nước, giải khát. Có thể được sử dụng thường xuyên trong mùa nóng.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *