Bánh Khúc Hưng Yên – Món quà quê dân dã, thơm ngon nức lòng

Đối với người dân ở yên, chắc chắn bánh không quá lạ, đây là một món ăn với sự kết hợp của lá chuối, gạo nếp, đậu xanh, thịt xông khói, rau … khi ăn, gọt lớp lá chuối trong SO, bạn Sẽ thấy lớp vỏ của màu sắc đặc biệt, một mặt là gạo nếp màu trắng, một mặt là một loại rau có màu xám đen. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thịt, thơm từ sự pha trộn khéo léo của các thành phần nướng.

Không khó để thưởng thức chiếc bánh khi đến các chợ của quận Van Giang và Công xã Binh Minh, quận Khoai Chau, Hung Yen (từng được gọi là tôi, được coi là làm bánh ngon và nổi tiếng nhất của trái đất Hung Yen, nơi thị trường tôi nổi tiếng với những chiếc bánh ngon như Rolls, Banh Chii). Bánh Chung nóng được bán khá rẻ, với ít hơn 10.000 VND cho một món quà quốc gia ngon miệng. Xem thêm bài viết: Các đặc sản của Khoai Chau Hung là gì?

Bang-Khuc-Hung-Yen

Nhiều người vừa nghe hoặc nhầm lẫn Khuc treo yên với món cơm dính Hà Nội. Nhưng thưởng thức bánh và sau đó nhìn thấy đây là hai món ăn khác nhau, mỗi món có hương vị riêng. Banh Chung được làm từ rau, gạo nếp, đậu xanh và thịt xông khói. Rau là rau tự nhiên, phát triển trên bờ của cánh đồng và bờ đê. Vào mùa đông, rau được nhặt, mọi người thu thập, loại bỏ thân cây cũ, rửa, nghiền nát. Vào mùa mà không có rau quả tươi, mọi người ngâm trong rau khô với nước nóng để làm mềm và nghiền nó ra.

Xem thêm  Act upon là gì

Xem thêm: Egg Fresh Karo Richy (6 -bag)

rau quả

Rau quả

Rau được lấy, loại bỏ thân cây cũ, rửa sạch, nghiền nát. Vào mùa mà không có rau quả tươi, mọi người ngâm trong rau khô với nước nóng để làm mềm và nghiền nó ra. Rau như một lớp vỏ, quấn phi lê đậu xanh với thịt và hành tây, đúc thành bánh mì. Thường thì mọi người quấn bánh và vắt vào một hình vuông. Sau đó Rắc một lớp gạo nếp ở một bên của lớp vỏ, phủ lên lá chuối và đun sôi.

Thường thì mọi người quấn bánh và vắt vào một hình vuông, phủ lá chuối và đun sôi. Khi bánh mì đầy, bong tróc lá chuối, chúng ta thấy lớp vỏ của màu sắc đặc biệt. Một mặt là gạo nếp màu trắng, một mặt là một loại rau có màu xám đen. Thưởng thức một miếng bánh mì, sự pha trộn của gạo nếp, rau, đậu xanh và thịt lợn, dầu mỡ, ngọt và thơm theo cách riêng của họ. Bánh ngon hơn khi ăn nóng, nhìn thấy trái tim bình tĩnh, thở để xua tan cái lạnh của mùa đông lạnh lẽo, chúng ta thấy vùng nông thôn đơn giản và đam mê của vùng nông thôn, giữ lấy trái tim của làn da. Sự kết hợp của rau và đậu xanh là mát mẻ với gạo nếp thơm, tạo ra sự thúc đẩy của thịt trong mỗi miếng bánh. Đặc sản nổi tiếng đã vượt qua lãnh thổ Yen, xứng đáng là một món quà từ vùng nông thôn.

Bang-Khuc-Me-so

Cách để kết hợp các loại rau và đậu xanh là mát mẻ với gạo nếp mất nhiệt của gạo, tạo ra một cú hích để mang thịt trong mỗi miếng bánh. Bánh ngon hơn khi ăn nóng vì ăn rau lạnh sẽ mạnh hơn.

Mời bạn đến Hang Yen đến thăm vùng nông thôn, ở nơi này có những món quà của vùng nông thôn được bọc trong tất cả mồ hôi cứng. Thưởng thức ở đây và thưởng thức 8 đặc sản Yen Hung là món quà tốt nhất. Về Đất nước tươi, mọi người đơn giản với nụ cười tốt bụng, ẩm thực phong phú giữ du khách đến nỗi nhớ, không thể rời đi …

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *