Nội dung bài viết
Làm thế nào để bảo quản thịt là thích hợp, an toàn và vệ sinh không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây Kim Hung Market sẽ cho bạn biết phương pháp bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn!
Lưu trữ thịt trong tủ lạnh đúng cách
Rửa và che
Trước khi đặt thịt vào tủ lạnh, bạn cần rửa nó để loại bỏ bụi bẩn dính vào thịt. Sau đó, cần phải thoát nước và đặt trong túi nhựa hoặc hộp nhựa.
Để đảm bảo độ tươi của thịt, bạn nên chia thịt thành đủ phần để sử dụng. Nếu bạn cần bảo quản thịt trong một thời gian dài, tốt nhất là trang bị cho gia đình bạn một máy chân không mini để tạo ra môi trường kỵ khí để giúp giữ cho sự tươi mát của thịt tốt hơn. Ngoài ra, bọc nhựa nên được phủ thịt trên tủ đông trong một thời gian dài để tránh thay đổi thịt về màu sắc, hương vị và giảm hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong.
Xem thêm: Bạn có thể giữ thức ăn trong nhiều thập kỷ thay vì chỉ vài ngày theo những lời khuyên thú vị bên dưới
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Nếu nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ bị đóng băng, mất nước, làm giảm hương vị khi nấu. Nhưng nếu nhiệt độ không đủ lạnh, nó sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm chiếm, phân hủy và gây ra thiệt hại thực phẩm.
– Với ngăn mát: Nhiệt độ được điều chỉnh ở 1-2 độ C trong đó là lý tưởng nhất.
– Với ngăn đóng băng: Khoang này, chúng tôi sẽ điều chỉnh ở dưới -17 độ C.
Đặt một mình thức ăn thô và chín
Khi bảo quản thực phẩm, bạn cần tránh những thực phẩm thô và chín cần được tách ra để tránh ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm nấu chín. Thông thường, thực phẩm nấu chín sẽ được sử dụng trước, vì vậy bạn nên để chúng ở vị trí thuận tiện để lấy ra nhiều tủ hoặc ngăn mát nhất.
Thời gian lưu trữ thịt
Mỗi loại thịt với các đặc tính độc đáo với lưu trữ thịt trong tủ lạnh sẽ có thời gian khác nhau. Do đó, khi hiểu thời gian đông lạnh cụ thể cho từng loại sẽ giúp bảo tồn chúng tốt hơn.
– Với thịt sống: Thời gian lưu trữ của loại này khá dài, khi mua thịt, bạn nên rửa kỹ, sau đó chúng tôi đặt trong tủ lạnh để bảo quản. Nếu thịt tươi vừa được rửa và rửa sau khi đóng gói cẩn thận, nó có thể được lưu trữ trong 4-6 ngày trong khoang mát và có thể được lưu trữ trong vài tháng khi thịt được đặt trong tủ đông.
– Với thịt nấu chín: Loại này có thời gian lưu trữ ngắn hơn nhiều so với thịt sống. Khi lưu trữ chúng, bạn cần kết thúc nó một cách cẩn thận với thực phẩm bọc. Với loại thịt này, thời gian lưu trữ ngắn hơn nhiều, khoảng 2 ngày nếu được đặt trong khoang mát và khoảng 6 tháng nếu được đặt trong tủ đông.
Một số ghi chú khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
– Không để thịt sống và nấu cùng nhau: khi bạn để thịt và thịt sống lại với nhau sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng lây nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng thịt và làm cho tủ lạnh có mùi khó chịu. Tốt nhất là sắp xếp và phân loại thịt trong tủ lạnh một cách thích hợp để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
– Khi sắp xếp thịt trong tủ đông, một lượng vừa phải nên được sắp xếp, với một khoảng cách giữa các túi thịt.
– Khoang đóng băng: Là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh và là việc bảo quản thực phẩm tươi dài như thịt, cá, hải sản … Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đá, kem hoặc sữa chua.
– Kệ dưới: Thích hợp để bảo quản sữa, trứng hoặc thịt và hải sản để rã đông. Nhưng để tránh gây ra mùi của tủ cũng như ảnh hưởng đến hương vị của các thực phẩm khác, bạn nên bọc nó một cách cẩn thận trong hộp nhựa hoặc hộp nhựa.
Thịt tươi khi mua thường dính với bụi bẩn và được tuân thủ bởi vi khuẩn có hại. Do đó, để an toàn, khi mua, bạn phải rửa kỹ, khô và sau đó đặt vào các hộp trước khi lưu trữ trong tủ lạnh.
– Đừng để thịt tươi trong khoang mát quá lâu.
Với khoang mát mẻ, bạn chỉ nên sử dụng để lưu trữ các loại thịt được chế biến vào ban ngày, với các loại thịt bạn muốn bảo quản trong một thời gian dài, khoang tủ đông là một lựa chọn bắt buộc.
– Thịt sau khi rã đông nên được sử dụng hết.
Tôi chúc bạn thành công!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn