Bí quyết bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh chuẩn ngon

Hiện tại, hầu hết các gia đình chọn tủ lạnh để bảo quản thịt, cá và thực phẩm tươi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách bảo quản thịt và cá đúng cách và làm thế nào để bảo quản từng loại. Bài báo sau đây, Kim Hung cho bạn biết một số mẹo để bảo quản thịt và cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và vệ sinh.

Thời gian sử dụng tối đa của từng loại thực phẩm

Thời gian lưu trữ thịt cá trong tủ lạnh

Trên đây là thời gian khuyến nghị có thể được lưu trữ trong khoang đóng băng của mỗi thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian đóng băng càng dài, càng ít tươi của thực phẩm, và tất nhiên các cung điện thực phẩm tích cực cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Cách bảo quản thịt và cá

1. Đối với hải sản (tôm, cá, mực …)

Cá có mùi khá nặng, vì vậy bạn cần chú ý khi bảo quản chúng. Bạn phải bao phủ chúng một cách cẩn thận trong nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan sang các thực phẩm khác khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu

Ngoài ra, sau khi làm cá, bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp vào chính mình, vì vậy nó sẽ hạn chế mùi cá của cá.

Xem thêm  Những món quà tặng cô giáo ý nghĩa nhất thay lời cảm ơn suốt cuộc đời

Lưu trữ cá trong tủ lạnh

Ghi chú:

– Phải cẩn thận làm sạch thịt và cá trước khi vào tủ lạnh.

– Nên được bọc chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hoặc thay đổi màu sắc.

– Toàn bộ miếng sẽ có thời gian lưu trữ lâu hơn thịt băm.

– Thịt mua từ siêu thị không nên rửa mà để nó trong hộp mà được lưu trữ.

– Một khi thịt tan, bắt buộc phải chế biến tất cả thịt và cá.

Ngoài ra, tên thị trường đã xuất hiện tủ lạnh được trang bị công nghệ đóng băng mềm. Cho phép bạn bảo quản và đông lạnh thịt cá dài hạn vẫn giữ được các chất dinh dưỡng gần như nguyên vẹn bên trong. Không cần phải rã đông khi cần được chế biến do không đóng băng thực phẩm.

3. Thịt và gia cầm

Thịt tươi như thịt bò hoặc thịt lợn, nếu để trong tủ đông có thể được giữ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, bạn cần phải làm sạch chúng trước khi đặt nó vào tủ đông. Và tất nhiên, bạn cũng cần chọn các hộp hoặc túi nhựa để lưu trữ chúng trong tủ đông.

Một điều mà bạn phải làm theo khi chế biến thịt đông lạnh đã từng được làm tan, bắt buộc phải chế biến tất cả các loại thịt đã bị rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào thịt phía đông sẽ bị hư hại. . Thịt sau khi rã đông có thể được chế biến như bình thường

Xem thêm  6+ Hình ảnh thơ mộng, trữ tình của những dòng sông Việt Nam (điểm cao)

Ghi chú:

– Khi bạn đặt thịt vào tủ đông, cần phải bọc thịt cho nhiều lớp để ngăn chúng đóng băng, dẫn đến mất nước hoặc thay đổi màu sắc và hương vị.

– Bạn cũng cần buộc chặt thịt, tránh không khí bên ngoài có thể vào và dẫn đến tình hình thịt đang bám vào bề mặt.

Thông thường bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đóng băng khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đóng băng càng dài, độ tươi của thịt sẽ giảm đáng kể.

Với thông tin mà Kimhungmarket.com đã chia sẻ với bạn cách bảo quản và bảo quản các loại thịt và cá, hy vọng sẽ giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Ghé thăm lồng thịt và lồng để đặt món thịt và cá ngon nhất cho gia đình bạn!

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *