Cách làm cá chép nấu măng chua thanh mát bằng nồi nhôm đúc nguyên khối

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cá chép nấu măng chua là một món canh thơm ngon, dễ nấu, được nhiều gia đình yêu thích nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt tự nhiên của cá và vị chua thanh của măng. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món canh hấp dẫn này để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Nguyên liệu làm Cá chép nấu măng chua
Cho 2 người

Đầu cá chép 1 cái
(khoảng 30 – 400gr)

Măng chua 200 gr

Cà chua 2 trái

Hành tím 2 củ

Hành lá 2 nhánh

Thì là 1 ít
(bó nhỏ)

Ớt 2 trái

Gia vị thông thường 1 ít
(dầu ăn/ nước mắm/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt/ muối)

Nguyên liệu món ăn cách làm cá chép nấu măng chua

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cách làm cá chép nấu măng chua

Cách chế biến Cá chép nấu măng chua

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu cá chép sau khi mua về bạn sẽ làm sạch màng máu, bỏ mang và nội tạng còn sót, sau đó cắt làm đôi nếu cần. Bạn đem đầu cá đi rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Măng chua thì rửa sạch, chần qua nước sôi trong 2 – 3 phút cho măng bớt chua và hết chất độc, sau đó vớt ra để ráo.

    Bạn rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau. Hành lá và thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ hoặc cắt khúc tùy sở thích. Ớt trái thì bạn cắt đôi hoặc cắt lát chéo. Hành tím bạn bào mỏng.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá chép nấu măng chua

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá chép nấu măng chua

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá chép nấu măng chua

  • 2

    Xào sơ nguyên liệu

    Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi với 1 – 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho đầu cá vào áp chảo cho săn 2 mặt. Tiếp đến, bạn xếp cá qua một bên nồi, cho hành tím vào phi thơm, sau đó thêm cà chua vào xào mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê muối để cà chua ra màu đẹp.

    Bạn cho măng chua vào đảo đều khoảng 3 – 4 phút để thấm gia vị.

    Bước 2 Xào sơ nguyên liệu Cá chép nấu măng chua

    Bước 2 Xào sơ nguyên liệu Cá chép nấu măng chua

    Bước 2 Xào sơ nguyên liệu Cá chép nấu măng chua

  • 3

    Nấu canh

    Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm thì bạn thêm khoảng 1.2 lít nước vào nồi, đun sôi. Bạn nấu khoảng 10 phút để cá chín mềm. Sau đó, bạn nêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (nhớ nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình).

    Có thể thêm chút tiêu nếu thích vị thơm và cay nhẹ của tiêu xay. Khi đã nấu chín thì bạn hãy cho hành lá và thì là cắt nhỏ vào, cho thêm một vài lát ớt rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

    Bước 3 Nấu canh Cá chép nấu măng chua

    Bước 3 Nấu canh Cá chép nấu măng chua

  • 4

    Thành phẩm

    Món cá chép nấu măng chua có vị ngọt của cá, chua thanh của măng và cà chua kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của thì là và hành lá, rất hấp dẫn. Món này bạn có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều rất ngon.

    Bước 4 Thành phẩm Cá chép nấu măng chua

  • Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã nắm được cách làm cá chép nấu măng chua thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Đây là món canh không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng.

    Xem thêm  3 cách làm cá trê kho gừng, cá trê kho nghệ vàng ươm, thơm nức mũi

    Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *