Nội dung bài viết
-
Chuẩn bị
30 phút
-
Chế biến
15 phút
-
Độ khó
Trung bình
Canh chua kiến vàng là món ăn đặc sản của phố núi Đắk Lắk. Vào mùa cà phê, kiến vàng thường làm tổ trên cây cà tạo nên nguồn nguyên liệu chế biến độc đáo. Cùng Vào bếp tìm hiểu ngay cách nấu canh chua kiến vàng bằng những chiếc nồi nhôm sẵn có tại nhà bạn!
Nguyên liệu làm Canh chua kiến vàng
Cho 4 người
Kiến vàng 500 gr
Cá lóc 2 con
Măng tươi 100 gr
Cà chua 2 quả
Rau thơm 1 ít
Ớt 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Nồi nhôm, dao, thớt,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Canh chua kiến vàng
- 1
Làm sạch kiến
Rửa kiến vàng với nhiều lần nước để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.
Mách nhỏ: Mua kiến vàng ở các chợ hoặc tự đi bắt. Kiến vàng thường làm tổ trên cây cà phê, xoài,…
- 2
Sơ chế cá lóc
Cá lóc rửa với nước muối và chanh giúp loại bỏ độ nhớt cũng như khử bớt mùi tanh.
Hãy chú ý làm sạch phần mạch máu ở phần xương sống của cá.
- 3
Sơ chế các loại rau
Bạn có thể dùng măng tươi hoặc măng chua đều được.
Cà chua cắt múi cau, rau thơm cắt nhuyễn, ớt cắt lát.
- 4
Nấu canh chua kiến vàng
Cho cá lóc vào ninh rục để lấy được vị ngọt thanh từ cá.
Vớt cá ra rồi cho các loại rau đã chuẩn bị vào.
Cuối cùng là cho kiến vàng vào và nêm nếm vừa ăn.
Canh chua kiến vàng là món ăn siêu dễ thực hiện và giúp cho mâm cơm mùa thu hoạch cà phê thêm phần đủ đầy.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn