Cách nấu canh chua trái giác với lươn bằng nồi inox đơn giản mà bắt cơm

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Canh chua trái giác có vị thanh mát tự nhiên, cộng thêm độ ngọt và bổ dưỡng của lươn tạo nên món canh ngon khó cưỡng. Vào bếp thực hiện ngay món canh này chỉ với chiếc nồi inox đơn giản.

Nguyên liệu làm Canh chua trái giác
Cho 2 người

Trái giác 50 gr

Lươn 1 con

Giá sống 50 gr

Bông so đũa 50 gr

Ngò gai 1 ít

Nước mắm 1 ít

Cà chua 2 trái

Nguyên liệu món ăn canh chua trái giác

Dụng cụ thực hiện

Nồi inox, rây, dao, kéo, thớt,…

Nấu canh chua trái giác với chiếc nồi inox 5 đáy nắp kính 24 cm Sunhouse Mama SHG2524MSD để món canh được chín tới, đủ nhiệt nhưng không bị quá nhừ. Ưu điểm sản phẩm:

  • Cấu tạo đến 5 đáy và được làm từ inox 201 sáng bóng, an toàn cho sức khoẻ.
  • Nắp nồi làm từ kính cường lực nên cho phép bạn quan sát thức ăn khi nấu dễ dàng hơn.
  • Là chiếc nồi thân thiện với mọi gia đình vì nấu trên bếp nào cũng được.

Nguyên liệu món ăn canh chua trái giác

Nồi inox 5 đáy Sunhouse Mama SHG2524MSD

Hàng phải chuyển về

290.000₫

556.000₫
-47%

Xem chi tiết

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn canh chua trái giác

Cách chế biến Canh chua trái giác

  • 1

    Sơ chế lươn

    Lươn mua về làm sạch nhớt và mùi tanh.

    Cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn khoảng 5cm.

    Cách rửa lươn sạch nhớt và khử tanh:

    • Xoa muối hạt hoặc giấm lên lươn, chà xát mạnh để loại bỏ nhớt, rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Đổ nước nóng (khoảng 70–80°C) lên lươn, chà sạch nhớt, rồi rửa lại với nước.
    • Xoa đều bột mì/tro lên mình lươn, chà xát để hút nhớt, sau đó rửa sạch.
    • Ngâm lươn trong nước muối pha loãng hoặc thoa rượu trắng, rửa lại sạch trước khi chế biến.

    Bước 1 Sơ chế lươn Canh chua trái giác

  • 2

    Nấu trái giác lấy nước

    Rửa trái giác với nước cho sạch bụi bẩn.

    Cho vào nồi khoảng 2 lít nước, cho trái giác vào nấu.

    Khi nước sôi, trái giác làm nước có màu tím.

    Lọc lấy phần nước và xác trái giác đi bằng rây lọc.

    Bước 2 Nấu trái giác lấy nước Canh chua trái giác

    Bước 2 Nấu trái giác lấy nước Canh chua trái giác

  • 3

    Nấu canh chua trái giác

    Đổ nước trái giác lại vào trong nồi inox.

    Chờ nước sôi thì cho lươn vào.

    Tiếp tục cho cà chua bổ múi cau, giá, bông so đũa vào.

    Nêm nếm vừa ăn, đặc biệt đừng quên nêm 1 ít nước mắm để canh thơm và đậm vị.

    Cuối cùng cho ngò gai cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    Bước 3 Nấu canh chua trái giác Canh chua trái giác

    Bước 3 Nấu canh chua trái giác Canh chua trái giác

    Bước 3 Nấu canh chua trái giác Canh chua trái giác

    Bước 3 Nấu canh chua trái giác Canh chua trái giác

  • Canh chua trái giác là món ăn dễ nấu. Bạn có thể thay thế lươn thành cá lóc hay cá rô đồng đều rất ngon. Chúc bạn thành công!

    Xem thêm  Bao nhiêu bit tạo thành một byte? Hướng dẫn chi tiết về đơn vị lưu trữ

    Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *