Nội dung bài viết
Nếu nước sốt tạo ra các đặc điểm của ẩm thực châu Âu, gia vị được coi là “linh hồn” để tạo ra các đặc điểm độc đáo của ẩm thực châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Trong các món ăn ở nước ta là các loại thảo mộc không thể thiếu, giúp món ăn nhiều hương vị hơn và trang trí hấp dẫn hơn.
Tuy nhiên, thế giới của các loại thảo mộc chắc chắn gây khó khăn cho nhiều phụ nữ vì hình dạng, màu sắc, hương vị của từng loại. Chưa kể rau nào phù hợp cho những món ăn nào, loại rau ăn thô và làm thành phần nấu ăn không được biết đến.
Kiểm tra sổ tay để phân biệt các loại thảo mộc dưới đây!
Các loại thảo mộc là gì?
Các loại thảo mộc là các loại rau gia vị được sử dụng để chỉ các loại rau có mùi thơm đặc trưng được tạo ra bởi các loại tinh dầu như Basil, Mint, Dill, Perilla, ….
Các loại thảo mộc thường được sử dụng để ăn sống với một số loại thịt, cá hoặc gia vị chế biến cho các món ăn như ma -nơ -canh, phở, mì …
Hướng dẫn phân biệt 13 loại thảo mộc phổ biến nhất
1. Rau mùi / TA / rau mùi / rau mùi
2. Peppermint
3. Basil/ Basil
4. Basil/ Basil
5. Basil chanh/ tần số rau
6.
7. Laksa lá
8. Cilantro/ Coriander/ Scorpios
9. Rau mùi/ rau mùi
10. Rau Perilla
11.
12. Rà rau/ câu cá/ câu cá
13. Rau là/ thìa là
Trên đây là cách để phân biệt 13 loại thảo mộc phổ biến nhất ở Việt Nam. Hy vọng, cuốn cẩm nang này sẽ giúp các bà nội trợ hiểu rõ hơn về các loại thảo mộc, không còn ngạc nhiên khi đi vào thị trường và kết hợp các loại thảo mộc với từng loại món ăn để chuẩn bị nhiều nhất.
Xem thêm: Bảng giá rau Dalat hôm nay?
Để mua các loại thảo mộc chất lượng tốt nhất, hãy tham khảo các loại rau gia vị trên sàn thương mại nông nghiệp Kim Hung!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn