Đậu Phụ An Vĩ – Đặc sản Hưng Yên được công nhận làng nghề

Ngoài Longan, nước tương của Pho Hien, đề cập đến Hung Yen, nhiều người nghĩ về một đậu phụ VI. Dau một VI có mặt ở hầu hết các thị trường ở quận Khoai Chau và các khu vực lân cận. Nghề làm đậu trong xã VI được gắn và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vào ngày 5 tháng 8 năm 2023, một xã VI đã tổ chức một buổi lễ chào đón Mọi người nhận được làng thủ công truyền thống của một đậu phụ VI.

Một đậu phụ VI được làm từ một khuôn lớn, không quá mềm, không quá cứng, giữ được hương vị ngon, hương vị mát mẻ và đặc trưng. Bây giờ đã trở thành một đặc sản, một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình hoặc đơn giản là một món quà từ người dân của người dân Yen cho bạn bè mỗi dịp. Xem thêm bài viết: Khuc Hung Yen – Món quà của vùng nông thôn, ngon và ngon

Quá trình sản xuất đậu phụ VI

Đậu muốn được ngon, hạt sấy đầu tiên, chọn đậu nành đều, với làn da màu vàng mỏng, mịn màng, bóng, Sau đó Ngâm trong nước sạch ở mức độ vừa phải (vào mùa hè ngâm trong khoảng 4 giờ, khoảng 6 giờ vào mùa hè). Tiếp tục nghiền, Sau đó Lọc bột, bột đậu được đặt vào túi vải và ép để loại bỏ dư lượng đậu.

Xem thêm  CH4 + O2 → CO2 + H2O | CH4 ra CO2

Để tạo ra các khuôn đậu ngon, mọi người ở đây tỉ mỉ từ thời điểm chọn nguyên liệu thô, đó là đậu nành, phải được biến đổi. Ngâm Soybean là một bước rất quan trọng, hầu hết mọi người đều làm đậu theo cách ước tính thông qua trải nghiệm của chính họ, Sau đó Xay nhuyễn và vắt tinh bột trong túi lọc vào sữa thô, loại bỏ dư lượng. Để có được một lô thỏa đáng, nghề nghiệp phải làm việc trong gần 3 giờ. Tiếp theo là Sự nhọt của nước đậu được lọc và nước chua hỗn hợp (nước cái). Sau đó Khi nồi nước mốt, nó sẽ được đổ vào chậu hoặc lọ đồ sành để trộn nước chua, nước chua để đạt được một tỷ lệ nhất định, không quá nhiều và quá ít. Thông thường màu vàng nhạt là ngon, không nên để nước quá nhiều trong nước sẽ có giá và làm cứng đậu. Việc chuẩn bị này đã kết thúc, sữa đậu tương đương với khuôn để tạo thành vỏ đậu.

Nước đậu khi đun sôi được đổ vào chậu hoặc lọ đồ sành và sau đó chuẩn bị chua và muối. Khu vực chế biến muối và nước chua quyết định hầu hết chất lượng đậu. Tùy thuộc vào thời tiết nóng hoặc lạnh để trộn nước chua, những người giỏi nghề nghiệp là những người nhìn vào màu nước chua có thể biết đậu sẽ như thế nào. Thông thường màu vàng nhạt là ngon, nước quá rõ ràng và cứng. Sau đó Chuẩn bị này, sữa đậu tương đương với khuôn, tạo thành vỏ đậu.

Xem thêm  Cách tìm số hạng đầu tiên, công sai, số hạng thứ k của cấp số cộng cực hay

Một vài mẹo khác để có một lớp đậu ngon là vải đậu phải là một miếng vải lọc, khuôn đậu phải chọn một loại gỗ tốt, thích hợp … đậu là các món ăn hàng ngày. Từ đậu phụ, qua bàn tay khéo léo của các bà nội trợ có thể làm nhiều món ăn như đậu chiên, đậu om, đậu cà chua … đậu nướng nóng đã trở thành một trong những món ăn mộc mạc mà nhiều người thích.

Mặc dù có nhiều thăng trầm, người dân VI vẫn giữ được nghề nghiệp của họ và có thu nhập ổn định hơn, cuộc sống của họ ngày càng được cải thiện. Hiện tại, trong một xã VI, tổng số hộ gia đình tham gia vào các làng thương mại là 951 hộ gia đình /2.546 hộ gia đình chiếm 37,3% tổng số hộ gia đình trong toàn xã. Thu nhập trung bình của 1 hộ gia đình tham gia vào ngành là hơn 368 triệu VND/ năm. Giá trị sản xuất từ ​​các hoạt động công nghiệp năm 2022 đạt hơn 35 tỷ đồng.

Xem thêm bài viết: Các đặc sản của Khoai Chau Hung là gì?

Mua đậu phụ ở đâu?

Dau một VI có mặt ở hầu hết các thị trường ở quận Khoai Chau và các khu vực lân cận.

Có nhiều cách để thưởng thức một hạt VI, khi bạn vẫn còn nóng, bạn chỉ cần cắt thành miếng để ăn muối và muối chanh sẽ cảm thấy một mùi thơm riêng biệt hoặc có thể được cắt nhỏ, chiên với nước sốt màu vàng với nước sốt chanh chanh Phục vụ với rau sống và mì. Sở thích hơn so với đậu phụ nướng trên than củi, không có gì tốt hơn khi trong thời tiết lạnh. Một đậu phụ VI kết hợp với một số thực phẩm khác: thịt lợn, cà chua là những món ăn chính đáng chứa đầy chất dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình. Đậu phụ có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cũng thường làm thực phẩm chay cho những người theo Phật tử. Việc chuẩn bị đậu phụ như nước đậu nành và phở là một thức uống bổ dưỡng mà mọi người vẫn thưởng thức mỗi ngày, đặc biệt là trong những ngày nóng.

Xem thêm  Top 30 Tả mẹ của em lớp 4 (hay nhất)

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *