Điểm danh 10 loại trái cây giàu vitamin C – ăn thật nhiều để da đẹp dáng thon

Vitamin C là một trong 13 vitamin thiết yếu cho cơ thể con người. Trái cây vitamin C -Rich đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Nhưng chúng cực kỳ nổi tiếng trong khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Kiểm tra để thêm trái cây giàu vitamin C vào thực đơn!

Vitamin C về cơ bản là axit ascorbic – miễn dịch tăng cường vitamin tốt nhất, tham gia vào nhiều chức năng cơ thể. Vitamin C hỗ trợ kháng hầu hết các bệnh phổ biến như cảm lạnh, sốt, cúm, yếu cơ thể … cũng cần thiết cho việc tạo collagen (đặc biệt tốt cho da), tăng cường khả năng hấp thụ sắt, tăng máu đến mắt giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Vitamin C còn được gọi là chất chống oxy hóa, hữu ích trong việc bảo vệ các tế bào khỏi các tổn thương khỏi các gốc tự do. Tổn thương tế bào của các gốc tự do là thô để gây ra các bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Tuy nhiên, vitamin C thuộc về vitamin hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là cơ thể con người không thể sản xuất vitamin này hoặc lưu trữ nó. Vì vậy, chúng ta cần được dung nạp hàng ngày, đảm bảo không được rút ngắn. Một trong những cách phổ biến nhất là bổ sung trái cây giàu vitamin C.

Xem thêm  Bộ Đề thi Toán lớp 4 Học kì 2 năm 2024 (15 đề)

Chợ Kim Hung gợi ý cho bạn 10 loại trái cây hàng đầu giàu vitamin C mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu tại Việt Nam:

1. Trái cây phong phú nhất của vitamin C – ổi

Trái cây giàu vitamin C

Số một trong danh sách các loại trái cây giàu vitamin C là ổi. Trái cây này chứa 4 lần lượng vitamin C so với cam. Guava cũng rất giàu vitamin A, axit folic và khoáng chất như kali, đồng, mangan. Ngoài ra, nó cũng chứa rất nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, cholesterol thấp và muối natri. 100g ổi thường chứa 200mg vitamin C. Nếu bạn muốn tăng hệ thống miễn dịch, bạn phải ăn nhiều ổi.

2. Dâu tây

Trái cây giàu vitamin C

80mg vitamin C trong 100g dâu tây. Do đó, chỉ với 1 khay dâu tây, bạn có 100% vitamin C mà cơ thể cần. Chúng cũng chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa.

Bạn có thể sử dụng loại trái cây vitamin C này dưới mọi hình thức. Từ dâu tây tươi đến dâu tây khô, mứt dâu hoặc si-ro … tất cả đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa phong phú.

3. Kiwi

Trái cây giàu vitamin C

Rõ ràng, Việt Nam không có kiwi nhưng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu hoặc cửa hàng trái cây trực tuyến. Kiwi được coi là trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới. Nó chứa khoảng 70mg vitamin C trên 100g. Kiwi cũng thuộc một nhóm lượng đường thấp, nhưng giàu kali, chất chống oxy hóa, axit béo omega-3. Bạn nên ăn kiwi ngay khi nó được nấu chín và chỉ cắt trước khi ăn vì trong một thời gian dài sẽ làm giảm lượng vitamin C.

Xem thêm  Hãy kể tên một số thiết bị vào

4. Đu đủ

Trái cây giàu vitamin C

Papaya rất quen thuộc với mọi người. Trái cây chín chứa khoảng 62mg vitamin C trong 100g. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folat. Nghiên cứu cho thấy đu đủ làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, loại trái cây vitamin C này cũng chứa các enzyme papain, rất tốt cho hệ thống tiêu hóa và hỗ trợ sự hấp thụ tối đa của thực phẩm để ăn vào cơ thể.

5. Oranges – Luôn nhầm là trái cây vitamin C nhất

Trái cây giàu vitamin C

Đáng ngạc nhiên, màu cam chỉ là thứ năm trong danh sách các loại trái cây giàu vitamin C. cam và trái cây quýt quýt khác được biết đến là nguồn vitamin C. Nó thường được sử dụng khi đến thăm người bệnh, vì nó có khả năng Hỗ trợ miễn dịch hiệu quả, giảm nguy cơ ung thư. Vitamin C trong cam cũng rất cao, khoảng 50mg cho 100g. Cam cũng cải thiện lưu thông máu, giảm cholesterol. Chúng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn trái cây tươi thay vì tưới nước hoặc chế biến.

6. Bưởi

Trái cây giàu vitamin C

100 gram bưởi có 61 mg vitamin C, con số ấn tượng không kém gì các loại trái cây có múi khác. Bưởi là một loại trái cây có múi mà nhiều người thích vì hương vị ngon ngọt và ngon ngọt. Ăn bưởi có nhiều lợi ích sức khỏe như: giảm cholesterol trong máu, huyết áp kháng, ngăn ngừa ung thư …

Xem thêm  Mg + Cl2 → MgCl2 | Mg ra MgCl2 | Cl2 ra MgCl2

7. Dứa

Trái cây giàu vitamin C

Một cốc nước ép dứa có thể cung cấp 113 mg vitamin C cần thiết cho cơ thể. Dứa cũng khiến mọi người yêu thích vì khả năng loại bỏ viêm, kháng khuẩn, thúc đẩy sự phát triển xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

8. Mưa

Trái cây giàu vitamin C

Trong khi cung cấp vitamin C và với chất chống oxy hóa polyphenol, chúng là dưa. Mỗi 100g dưa chứa tới 40mg vitamin C. Trái cây này chứa tới 90% nước. Hương vị mát mẻ, mùi thơm điển hình của dưa làm cho nó trở thành một loại trái cây mùa hè yêu thích. Hầu như không uống nước ép dưa hoặc chỉ đơn giản là sử dụng dưa để làm món tráng miệng để luôn luôn có nhiều vitamin C. có hiệu quả.

9. Mango

Trái cây giàu vitamin C

Mango là nguồn vitamin C cao nhất và A. Nó cũng chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, C, E và các khoáng chất như: biotin, carotene. Mango rất hữu ích cho những người làm việc trong tâm trí, thần kinh, điều trị thiếu hụt sắt ở phụ nữ, chống lại quá trình oxy hóa.

Đừng quên mua những trái cây bổ dưỡng này tại nhà lồng của Kimhungmarket.com!

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *