Nghệ Thuật Thưởng Trà – Thú Vui Của Người Việt & Tìm Hiểu Cách Pha Trà Ngon

Thưởng thức trà là một nền văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Làm thế nào để làm trà đúng cách là một nghệ thuật mà nhiều người quan tâm. Tách trà trong văn hóa Việt Nam, ngoài việc giữ ẩm cho tâm trí, Tinh Tri còn là một trong những thử nghiệm để cha mẹ đánh giá tính cách, con người của tương lai , cô dâu. Trong quá khứ, trà chỉ được sử dụng bởi các gia đình quý tộc, bây giờ văn hóa trà đã trở nên phổ biến và được nhân rộng trên khắp dân gian. Cùng với đó, cách làm trà cũng có nhiều biến thể, tuy nhiên, tinh thần của tách trà không thay đổi. Trà vẫn là một thức uống thanh lịch giúp mọi người thưởng thức thư giãn, cho thấy lòng hiếu khách của chủ nhà bất cứ khi nào bạn đến chơi.

Trà thưởng thức nghệ thuật

Bầu không khí thưởng thức trà là gì?

Đề cập đến việc thưởng thức lễ trà, hoặc thưởng thức trà cần phải có một bầu không khí nhất định. Bầu không khí này cần phải yên tĩnh và lắng đọng. Khi bầu không khí phù hợp để uống trà sẽ tốt hơn.

Không thể uống trà trong bầu không khí ồn ào, hoặc môi trường quá đông. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trà. Bởi vì thông qua trà hoặc trà sẽ biết cách cư xử và văn hóa của một quốc gia. Trà không chỉ là một thức uống mà còn giúp đất nước phát triển kinh tế hơn. Trên hết, đó là sự nhiệt tình của nhiều nghệ nhân để truyền bá nghệ thuật uống trà cho mọi người.

Trà thưởng thức không gian

Nghệ thuật thưởng thức trà của người Việt Nam

Nghệ thuật thưởng thức trà của người Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng với các nước châu Á khác. Tuy nhiên, phong tục uống trà Việt Nam là phong phú hơn. Trong mỗi miền khác nhau, cách uống trà cũng có những khác biệt nhất định. Từ thức uống tinh vi đến cách phổ biến nhất. Mỗi tách trà là một câu chuyện đáng để kể.

Nói về nghệ thuật trà của người Việt Nam, mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ về thức uống trà của người Hà Nội. Đó là sự thanh lịch, thanh lịch và tinh tế trong cách chọn chế biến trà và trà, điều này đã làm tăng tính thẩm mỹ trong văn hóa trà của người Hà Nội rất cao.

Xem thêm  Trade off là gì

Đối với các khu vực khác, mọi người thường thích trà “mộc”, không có trà thơm. Người Hà Nội thích uống trà sen, trà hoa nhài, trà Ngau hoặc trà hoa cúc … Đặc biệt, trà Lotus được coi là một trong những loại trà hiếm, người Hà Nội thích sử dụng. Trà Lotus được sử dụng làm quà tặng và lòng biết ơn đối với khách hàng.

Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều loại trà được làm từ các loại thảo mộc, hoa và các thành phần nông nghiệp tạo nên hương vị trà độc đáo. Từ từ nhìn vào mỗi cánh hoa nở trong nước nóng, truyền cảm hứng cho hương thơm của hơi nước. Trà thảo dược cũng giúp thanh lọc cơ thể, làn da đẹp … vì vậy việc thưởng thức trà ngày nay có thể tái tạo vật thể, không chỉ đàn ông hay người già để có niềm vui thưởng thức trà.

Giá trị văn hóa của việc thưởng thức trà Việt Nam

Giá trị văn hóa của việc thưởng thức trà

Nói cách khác, “trà trà” là một vẻ đẹp luôn cần phải trân trọng trong cuộc sống. Đây cũng được coi là một trong những cách ẩn. Cho dù tâm trạng không tốt, thời tiết nóng hay lạnh, mọi thứ có thể trôi nhanh, nhưng chúng tôi sẵn sàng ngồi lại để uống một tách trà cùng nhau. Vẻ đẹp của việc uống trà, thưởng thức trà sâu hơn là như vậy. Uống trà là một hành vi văn hóa, thưởng thức trà là vẻ đẹp của văn hóa.

Từ các góc độ khác nhau, trà thưởng thức dường như được nâng cấp nhiều hơn so với uống trà bình thường. Người Việt Nam có thể uống trà bất cứ lúc nào. Họ uống như một thói quen, một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, trà thưởng thức chỉ dành cho một phần của những người đam mê và hiểu trà. Tất nhiên, nó không dành cho đa số, thưởng thức trà và thưởng thức trà là hoàn toàn khác nhau.

Thưởng thức trà cần sự tinh tế, khả năng biết cách biết và tâm trí. Sự thích thú của trà luôn toát lên một sự thanh lịch và nhẹ nhàng nhất định. Đó là sự giao thoa giữa hành động và ý thức của con người. Một không gian nhất định và cách tiếp cận thời gian. Đó là lý do tại sao thưởng thức trà luôn tồn tại cùng một lúc.

Nghệ thuật trà đúng cách

Đối với người Việt Nam, nghệ thuật làm trà được bọc trong một câu: “Nhat Thuy, Nhi Tra, Tam Boi, Tu Binh, Ngu Quan Anh”.

– Nhat Thuy: Nước trà là yếu tố đầu tiên và quan trọng để tạo ra bản chất của một tách trà. Loại nước dùng để làm trà phải là nước tinh khiết nhất, ngon nhất là loại sương trên lá sen. Sử dụng loại nước đó để đun sôi với ấm đun nước trên bếp. Với mỗi loại trà, sự sôi của nước không giống nhau. Với trà xanh, trà chỉ cần đun sôi tăm và trà có hương vị như trà sen, trà hoa cúc, trà hoa nhài, … trà cần phải đun sôi già hơn. Nước không đủ để làm trà không phai, nhưng nếu nó quá sôi, trà trở nên mạnh mẽ, nhưng người già thường gọi tên của những người bị nghiền nát là “đốt trà”.

Xem thêm  Top 30 Tập làm thơ bốn chữ, năm chữ

– Trà thứ hai: Hôm nay để thuận tiện, trà khô được sử dụng rất nhiều để chuẩn bị. Tuy nhiên, để có được trà thơm, trà tươi, trà xanh, chồi mới là vật liệu tiêu chuẩn để chuẩn bị. Trà phải được rửa sạch, lấy kỹ bằng tay để làm lá trà, thân cây bị vỡ và tước thành nhiều phần. Theo cách này, chỉ cần đun sôi với nước sôi trong khoảng 15 phút, trà đủ để truyền và toàn bộ bản chất từ ​​lá trà sẽ được chuyển sang nước vàng ánh kim trông rất đẹp và ngon.

Cách chọn trà ngon

TAM TOPS: Trà uống cốc thường được lựa chọn rất tỉ mỉ. Đường kính của cốc không nên quá rộng, thường chỉ nhỏ như mít hoặc mắt trâu, vì trà không quan trọng về số lượng nhưng quan trọng về chất lượng và tinh thần. Thông thường, một bộ cốc sẽ có bốn cốc quân, một cốc (cốc lớn nhất) được sử dụng để chuyên về trà. Khi rót trà, cần lưu ý, nếu bộ trà có tổng số cốc, sau đó đổ nó vào cốc đầu tiên và sau đó đặt từ quân đội. Không có Cup Song, có thể đổ thẳng vào quân đội, nhưng lưu ý rằng cần phải đổ một chút vào cốc và quay lại, rót về phía sau, để tách trà mới giống nhau.

– Tu Bình: Trước khi pha trà, lọ phải được phủ nước sôi bằng cách tưới nước cho chậu trà. Trà chứa trong lọ phải được trộn vừa đủ để không quá nhẹ cũng không quá đắng. Sau khi rót đủ nước để pha trà, pha sẽ đổ nước đầu tiên để rửa trà (phong tục này có nguồn gốc từ thành ngữ cũ: trà Tam Tam, tức là rượu vào cốc thứ ba để truyền – trà vào nước thứ hai là thơm ngon). Sau đó, nhà sản xuất bia trà sẽ hoàn thành giai đoạn cuối cùng, đổ nước gần chai, mang nắp, đổ nó lên nắp một lượng nhỏ nước nóng để bảo quản mùi hương tinh khiết, thơm của trà. Sau 1-2 phút, trà phù hợp, chủ nhà sẽ có thể mang trà cho khách.

Xem thêm  Tiếng Anh 11 Unit 5 Reading (trang 55, 56) - Tiếng Anh 11 Global Success

Năm quần: Nhà văn Nguyễn Tuân có một câu nói: Chỉ có những người thanh lịch, cùng một quán bar, có thể ngồi cùng nhau bởi một ấm trà. Vào thời điểm đó, chủ sở hữu phải tự làm nước, hầu hết mọi thứ anh ta đã làm, không dám hỏi người khác, sợ làm điều đó, họ đã mất tất cả sự tôn trọng. “. Mọi người thưởng thức trà, bạn rất quan trọng, khó tìm và hiếm. Chỉ có SoulMate mới có thể âm thầm ngồi trước tách trà và vẫn hiểu tâm trí của nhau. Tất cả các giai đoạn tinh vi này, từ việc chọn nước, chọn trà, trà, rót trà được ngâm với màu sắc văn hóa truyền thống và thu thập tinh hoa của quốc gia Việt Nam, được bảo tồn và lưu hành trong suốt hàng ngàn năm.

Kết luận về thưởng thức trà

Mỗi buổi sáng, tôi thức dậy với trà thơm, tất cả sự ưu tiên trong trái tim tôi sẽ bay trong gió, mở một bầu trời yên tĩnh và yên bình.

Ngày nay, chăm sóc sức khỏe là một trong những ưu tiên hàng đầu. Linh hồn trà cũ được kết hợp với các loại thảo mộc, tạo ra một tổng của hương vị và dinh dưỡng. Tái tạo vẻ đẹp từ thời cổ đại trong nghệ thuật thưởng thức trà và thúc đẩy chăm sóc sức khỏe từ những thói quen hàng ngày. Công ty chứng khoán chung của Kim Hung (đơn vị quản lý của trang web Kimhungmarket.com) muốn giới thiệu với bạn sản phẩm tinh túy của Hung Yen Land: Truong Xuan Tea Box.

Truong Xuan – cho thấy cuộc sống lâu dài, bảo tồn vẻ đẹp của sự trẻ trung. Tách trà với màu nước vàng, các loại thảo mộc màu xanh và tự nhiên rõ ràng gợi lên hình ảnh của Việt Nam với vàng bạc và rừng vàng và tài nguyên phong phú. Trà thảo dược có một hơi thở hiện đại mang đến một dư vị ngọt ngào như trái tim của người Việt Nam: giàu tình yêu, phong phú, nước, nước.

Hộp quà tặng Truong Xuan với 4 hộp gồm 4 hương vị khác nhau:

– Trà măng tây (túi lọc cực kỳ tiện dụng, măng tây được chọn từ các khu vực vật liệu cao ở đồng yên)

– Ha Thao Trà trùng hợp (cực kỳ tiện dụng và đặc biệt là túi lọc tốt)

– Trà hỗn hợp cam, sả, gừng, táo đỏ (sạch 100%, nguyên liệu tự nhiên)

– Chrysanthemum Tea, Longan, Liệt sĩ, Táo đỏ (Hương vị của Yen Yen)

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết sản phẩm: Tại đây

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *