Nội dung bài viết
Giá trị dinh dưỡng của măng tây
Trước Khi đến câu hỏi, “Phụ nữ mang thai có thể ăn măng tây không?” Các bà mẹ, chúng ta hãy tìm hiểu về các thành phần dinh dưỡng của măng tây này!
Măng tây là một thực phẩm lành tính và bổ dưỡng. Với khoảng 1/2 chén măng tây nấu chín (90g) sẽ chứa các chất dinh dưỡng sau như sau:
- 20 calo
- 0,2g chất béo
- 13 mg natri
- 3.7g carbohydrate
- Sợi 1,8g
- Đường 1.2g
- Protein 2.2g
- 45,5 mcg vitamin K
Măng tây xanh
Phụ nữ mang thai có thể ăn măng tây?
Phụ nữ mang thai ăn măng tây vì các thành phần dinh dưỡng trong măng tây rất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn đủ lượng măng tây (khoảng 3 cây măng tây) tương đương 400 mcg mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Đồng thời, tránh xử lý quá lâu khiến các chất dinh dưỡng có giá trị trong măng tây bị mất.
Lợi ích của măng tây cho phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai có thể thêm măng tây vào thực đơn vì măng tây mang lại những lợi ích sau:
Phòng ngừa khuyết tật thai nhi
Măng tây rất giàu folate và có thể chiếm 67% folate cần thiết cho cơ thể của người mẹ mỗi ngày. Đây là một chất dinh dưỡng hỗ trợ sự hình thành và phát triển của máu thai nhi và các tế bào thần kinh, làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Do đó, phụ nữ mang thai nên ăn măng tây với liều lượng đủ và thích hợp đảm bảo Các thai nhi phát triển tốt hơn.
Kháng cự viêmPhòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Phụ nữ mang thai sử dụng măng tây thường xuyên giúp thúc đẩy sản xuất insulin của tuyến tụy. Bên cạnh đó, măng tây cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vì vậy nó có khả năng kháng viêmngăn chặn viêm Bệnh tiểu đường cổ tử cung và thai kỳ.
Hỗ trợ tiêu hóa tốt
Hàm lượng chất xơ trong măng tây khá lớn để giúp thuốc nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, măng tây cũng cung cấp inulin, một loại carbohydrate có khả năng tăng cường men vi sinh trong đường ruột của phụ nữ mang thai. Từ đó, giúp hệ thống tiêu hóa của người mẹ hoạt động hiệu quả hơn.
Chống điều trị và tăng bài tiết sữa
Măng tây chứa chất chống oxy hóa gọi là glutathione. Do đó, phụ nữ mang thai ăn măng tây sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời, măng tây cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như protein, chất béo, kali, phốt pho, canxi, axit folic, vitamin A, C, K, E và B để giúp tăng sữa mẹ và bảo vệ tim mạch hệ thống.
Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều măng tây
Vì vậy, các bà mẹ có câu trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ mang thai có thể ăn măng tây không?”. Mặc dù măng tây mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mang thai và thai nhi, việc ăn quá nhiều măng tây sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như:
- Miệng khô: Măng tây có đặc tính lợi tiểu nên tốt cho những người đang gặp vấn đề về thận. Tuy nhiên, những người có sức khỏe bình thường sử dụng quá nhiều măng tây sẽ dẫn đến đi tiểu, mất nước và khô miệng.
- Làm cho dạ dày không thoải mái: dung nạp quá nhiều chất xơ từ măng tây có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ ruột, khiến dạ dày của người mẹ không thoải mái.
- Tạo mùi cơ thể: Măng tây chứa lưu huỳnh, vì vậy nếu người mẹ lạm dụng quá nhiều thức ăn này, nó sẽ gây ra hơi thở xấu, nách và các khu vực khác của cơ thể.
- Giảm cân: Lái lợi từ măng tây có thể khiến lượng nước trong cơ thể mất nhanh chóng. Do đó, ăn nhiều măng tây có thể gây giảm cân và ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Dị ứng: Một số phụ nữ mang thai bị dị ứng với thành phần của măng tây, khi được sử dụng có thể gây nôn, buồn nôn, chảy nước mũi, chóng mặt, phát ban, khó thở, …
Chóng mặt là một trong những biểu hiện của dị ứng khi ăn măng tây
Một số ghi chú khi phụ nữ mang thai ăn măng tây
Dưới đây là một số ghi chú khi phụ nữ mang thai ăn măng tây đảm bảo Sức khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt nhất:
- Nên chọn cây măng tây nhỏ, ngắn, nhỏ, nhỏ, tránh rễ sợi hoặc màu tím để làm thức ăn ngon. Ngoài ra, trước Khi chế biến măng tây, người mẹ nên rửa và tách để hấp thụ gia vị tốt hơn.
- Không cần thiết phải tránh mất axit folic quý giá trong thực phẩm.
- Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon cho phụ nữ mang thai. Do đó, các bà mẹ có thể biến thành nhiều món ăn tùy thuộc vào hương vị và sở thích như: măng tây xào, trộn salad, thịt bò xào, làm salad, tôm chiên, súp nấu ăn, …
- Măng tây rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng chỉ nên được sử dụng với số lượng đủ, không sử dụng nhiều hơn 3 cây măng tây mỗi ngày.
- Người dùng thuốc Áp lực chống lại, những người bị phù, bệnh gút không nên sử dụng măng tây.
- Mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ Chắc chắn Cơ thể không bị dị ứng với măng tây trước Khi ăn.
Những món ăn ngon từ măng tây cho phụ nữ mang thai
Măng tây của xương lợn
Măng tây của xương lợn là một món ăn bổ dưỡng, có tác dụng mang thai, tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Chuẩn bị: Măng tây, cà rốt, khoai tây, sườn heo hoặc xương ống, gia vị.
Làm thế nào để làm điều đó:
- Bước 1: Rửa rau để làm sạch và cắt các miếng để nếm thử.
- Bước 2: Rửa sạch xương, uống hầm trong khoảng 20 phút và sau đó thêm rau để nấu.
- Bước 3: Nêm nếm để nếm thử, làm sạch bát, rắc thêm hành tây, rau mùi, hạt tiêu lên trên và thưởng thức với gạo.
Xem thêm bài viết: 3 món ăn ngon từ tỏi và thưởng thức khi đến ly con trai
Tôm măng tây ném
Khuấy tôm măng tây cũng là một món ăn ngon, dễ chuẩn bị và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả mang thai và thai nhi.
Chuẩn bị: Măng tây, bắp cải, cà rốt, tôm, gia vị.
Làm thế nào để làm điều đó:
- Bước 1: Gọt vỏ tôm, bóc ra sợi đen trên cột sống, rửa và sau đó ướp với tỏi băm nhỏ và hạt gia vị.
- Bước 2: Rửa rau và tách măng tây và cắt các miếng ngắn để nếm, cắt cà rốt, cắt bắp cải thành miếng để nếm thử.
- Bước 3: Tỏi không phải là tỏi và sau đó đặt tôm lên hòn đảo nhanh chóng và đều.
- Bước 4: Tiếp tục thêm cà rốt và bắp cải và xào cho đến khi nó gần như được nấu để thêm măng tây vào khuấy.
- Bước 5: Nêm nếm thử, rắc nhiều hơn chúT, sau đó tắt nhiệt để hoàn thành.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn