Những thực phẩm quen thuộc khi cất trong tủ lạnh sẽ vừa gây mùi, vừa gây hại cả sức khỏe

Có những thực phẩm như thịt và cá, nên được lưu trữ trong tủ lạnh nhưng cũng có những thực phẩm không nên được lưu trữ để tránh làm hại sức khỏe trong thời gian dài.

5 thực phẩm hàng đầu không nên được lưu trữ trong tủ lạnh

Tủ lạnh giống như một nhà kho “không đáy” trong mỗi gia đình khi nó gần như là một kho thực phẩm, từ thực phẩm tươi đến thực phẩm chế biến, hoặc trái cây, trà … Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp để lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu bạn không muốn sức khỏe của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen này, Kimhungmarket.com khuyên bạn nên tránh lưu trữ các thực phẩm sau vào tủ lạnh của bạn!

Khoai tây

Khoai tây khi họ mua lần đầu tiên, nhiều người thường đặt chúng vào tủ lạnh mà không biết rằng đây là một thói quen hoàn toàn sai. Khi ở trong môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển đổi từ tinh bột thành đường, ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong mỗi khoai tây. Do đó, bạn nên lưu trữ khoai tây ở một nơi khô, mát bên ngoài thay vì đặt trong tủ lạnh. Nếu bạn sợ nảy mầm khoai tây vì bên ngoài, bạn có thể đặt thêm một quả táo bên cạnh để bảo quản khoai tây.

Xem thêm  Công thức tính Tích vô hướng của hai vecto trong không gian (cực hay)

Cà chua

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng có thể phá hủy các tế bào cà chua, do đó làm cho cà chua dễ bị khô héo và hư hỏng. Ngoài ra, cà chua được bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ làm giảm hương vị của chế biến. Do đó, bạn nên lưu trữ cà chua ở nhiệt độ phòng, ở nơi khô ráo nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cà chua sô cô la có giá bao nhiêu? Mua cà chua sô cô la ở đâu?

Củ hành

Lưu trữ hành tây trong tủ lạnh có thể khiến chúng dễ bị hư hại và khiến các loại thực phẩm xung quanh bị ô nhiễm với mùi thơm của hành tây. Do đó, chúng ta không nên lưu trữ hành tây trong tủ lạnh mà nên được đặt trong môi trường khô ráo.

Tuy nhiên, trong trường hợp hành tây đã bị cắt xấu, bạn nên che chúng để giữ độ tươi mà không trải mùi mùi sang các thực phẩm khác.

Trái cây vẫn còn xanh, không chín

Không nên lưu trữ trái cây màu xanh lá cây trong môi trường tủ lạnh cho đến khi chúng chín, vì nhiệt độ thấp sẽ ngăn chặn quá trình chín tự nhiên của trái cây. Thay vào đó, các loại trái cây được nấu chín và có nguy cơ bị phá vỡ nếu không ăn nhanh, bạn nên lưu trữ trong máy làm mát trong tủ lạnh. Nhưng trước khi đặt nó vào tủ lạnh, hãy bọc trái cây một cách cẩn thận bằng một côn và một lớp thực phẩm để tránh mùi, ám ảnh với cuộc sống, tạo ra vi khuẩn.

Xem thêm  Hand in là gì

Bánh mì và đồ nướng

Mặc dù nhiệt độ tủ lạnh có thể chứa bánh mì hoặc thực phẩm được nướng lâu hơn, tủ lạnh có nhược điểm sẽ làm cho các thực phẩm này khô nhanh hơn và khó hơn. Lý do là nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp, cấu trúc tinh bột trong thực phẩm này sẽ nhanh chóng thay đổi trong môi trường lạnh, do đó mất đi sự mềm mại vốn có.

Nguồn (Nguồn): Sohu

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *