Nước kiềm là gì? Những đặc điểm tính chất nổi bật và công dụng

Nước kiềm là gì? Đặc điểm và lợi ích của chúng đối với cơ thể là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Hãy cùng Meraki Center tìm hiểu thêm về loại nước này nhé.

1. Nước kiềm là gì? Tính năng, đặc điểm nổi bật

Nước kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm, thường có độ pH cao hơn nước thông thường, ở mức từ 8 đến 9. Sự khác biệt giữa các loại nước là chỉ số pH như sau:

  • Nước máy thông thường có độ pH khoảng 7,5.
  • Chỉ số càng cao thì độ kiềm càng cao, ngược lại nước càng có tính axit.

Nước kiềm là gì? Đặc điểm và tính chất nổi bật

Nước kiềm là gì? Tính năng, đặc điểm nổi bật

2. Công dụng của nước kiềm

Tính đến thời điểm hiện tại, có một số nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của nước kiềm đối với một số tình trạng sức khỏe nhất định. Theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên trang web của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, uống nước kiềm có độ pH 8,8 có thể giúp vô hiệu hóa pepsin, loại enzyme chính gây trào ngược axit. axit nghịch chuyển.

Xem thêm  Phân hữu cơ vi sinh là gì? Vai trò cùng những lưu ý khi sử dụng

Nước kiềm được cho là mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như sau:

  • Cải thiện tiêu hóa: Nước kiềm có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến trào ngược axit.
  • Sức mạnh của xương.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Uống nước có độ pH cao hơn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể.
  • Giảm nồng độ axit: Nước kiềm giúp chống lại axit trong máu của bạn.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Giải độc.
  • Chống lão hóa.
  • Giúp giảm cân.

Lợi ích của nước kiềm

Lợi ích của nước kiềm

3. Có nên uống nhiều nước kiềm?

Nếu bạn thích sử dụng nước kiềm thì có thể uống thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều vì có thể sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn như đau bụng, khó tiêu. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên yêu cầu nhà sản xuất tư vấn chi tiết về sản phẩm máy tạo nước kiềm từ nhà sản xuất trước khi mua.
Có nên uống nhiều nước kiềm?

Có nên uống nhiều nước kiềm?

4. Cách tạo nước kiềm tại nhà

Nếu bạn muốn tạo nước kiềm tại nhà, hãy làm theo hướng dẫn sau. Đầu tiên cần xác định giá trị pH của nước thô hoặc nước tinh khiết. Khi đó có thể tạo ra nước kiềm hay nói cách khác là tăng độ pH hoặc độ kiềm của nước bằng cách sử dụng các bộ lọc kiềm đặc biệt và các chất phụ gia làm tăng độ pH, làm thay đổi giá trị pH của nước. Nước từ trung tính đến kiềm. Hãy tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để tạo nước kiềm tại nhà:

Xem thêm  Bộ lọc than hoạt tính: nguyên lý hoạt động và ứng dụng cơ bản

4.1 Dùng Baking soda tạo nước kiềm

Baking soda có tính kiềm cao (độ pH 9) và khi bạn trộn baking soda với nước sẽ làm tăng độ kiềm của nước.

Cách làm: Bạn có thể thêm nửa thìa baking soda vào khoảng 4 lít nước uống, sau đó khuấy nước cho đến khi baking soda tan hoàn toàn. Bạn có thể uống nước kiềm này vì nó rất an toàn.

Dùng baking soda để tạo nước kiềm

Dùng baking soda để tạo nước kiềm

4.2 Dùng chanh để tạo nước kiềm

Chanh ở dạng tự nhiên có tính axit với độ pH khoảng 2, nhưng khi thêm vào nước, nước chanh sẽ chuyển thành nước kiềm có độ pH trên 7. Đây là lý do tại sao bạn nghe rất nhiều lời khuyên nên uống nó. một ly nước chanh mỗi sáng.

Cách thực hiện: Đổ vào bình khoảng 1,5 đến 2 lít nước, sau đó cắt một quả chanh thành từng lát mỏng rồi cho vào nước (nhưng không vắt hết nước chanh) là bạn đã có nước kiềm để uống hàng ngày.

4.3 Sử dụng dung dịch tăng pH

Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể mua dung dịch tăng pH hiện được bán trực tuyến hoặc tại các hiệu thuốc. Vì dung dịch này có chứa khoáng chất có tính kiềm cao nên bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng đúng cách và an toàn.

4.4 Thêm bộ lọc kiềm vào máy lọc nước

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước hoặc uống nước tinh khiết có giá trị pH từ 7 trở xuống, bạn có thể sử dụng bộ lọc kiềm để tăng giá trị pH.

Xem thêm  Nước nhiễm phèn là gì? Tác hại của nước nhiễm phèn

5. Những lưu ý khi sử dụng nước kiềm

Nếu bạn đang sử dụng nước kiềm, dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ để sử dụng an toàn nhất:

  • Nếu bạn quyết định tự làm nước kiềm tại nhà, hãy sử dụng máy lọc nước có lõi kiềm tích hợp. Tránh dùng nước kiềm đóng chai giúp giảm lượng chất phụ gia có thể có trong nước.

  • Uống nước kiềm cùng với thức ăn có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn trong một số trường hợp. Vì vậy, nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ bất thường nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, người có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Những lưu ý khi sử dụng nước kiềm

Những lưu ý khi sử dụng nước kiềm

Với những chia sẻ qua bài viết này, bạn cũng hiểu rõ hơn nước kiềm là gì, công dụng của nó đối với cơ thể và cách tạo loại nước này tại nhà một cách đơn giản. Tránh lạm dụng nước kiềm vì sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

=>> XEM THÊM:

  • Môi trường kiềm là gì? Hướng dẫn cách tạo môi trường kiềm đơn giản
  • Cách sử dụng bếp tắm nước an toàn và hiệu quả nhất

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *