Nội dung bài viết
Bắc Việt Nam được biết đến với nhiều điểm đến du lịch cho rừng rừng, biển bạc, chùa như HA Long, Huong Pagoda, Sapa, MOC Chau, Tam Dao, trang phục … Đặc sản phương Bắc cũng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước ngoài. Các món ăn thường xuyên, các thành phần đa dạng, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, hương vị phong phú, tươi và lành mạnh.
Nếu ẩm thực trung tâm mang danh tính của một vùng đất đầy nắng và đầy gió, thì miền Nam là sự giới thiệu hoàn toàn của ẩm thực đa dạng, thì ẩm thực phía bắc được in dấu trong nội dung của văn hóa. cổ đại. Có lẽ vì điều đó, các đặc sản phương Bắc được sàng lọc và trở thành một tiêu chuẩn ăn uống. Món ăn đó có hương vị vừa phải, nhiều loại gia vị thơm, tinh tế với màu sắc rực rỡ, không đậm, ngọt, béo.
1. Pho Hà Nội
Pho không còn là một món ăn đặc biệt ở miền Bắc hoặc của riêng nó, nhưng hương vị của nó đã chinh phục được vô số thực khách trên khắp thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nó nằm trong top 30 món ăn ngon nhất trên thế giới được CNN bình chọn.
Phổ biến nhất là phở thịt bò và phở gà. Nước dùng được mô phỏng từ xương thịt bò & thịt lợn, nuốt chửng, kèm theo nhiều loại gia vị như quế, cây hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, mùi, hành tây nướng để tạo ra một hương vị độc đáo. “Mì” bên phải được làm từ bột gạo, phủ thành một tấm mỏng và sau đó cắt thành sợi. Pho Bowl ngon phụ thuộc vào trải nghiệm và hương vị của bộ xử lý, trong đó quan trọng nhất là nồi nước dùng.
Đừng bỏ lỡ món ăn đặc sản phía bắc này khi đến thủ đô!
2. Bun Bean Tôm sốt
Món đặc sản phía bắc này có hương vị “mùi” hơi “có thể khiến nhiều người không thoải mái nhưng rất gây nghiện.
Mọi người chỉ đơn giản là ăn mì với nước sốt tôm chỉ cần một ít mì, thảo mộc và đậu chiên. Những người trẻ tuổi thích ăn nhiều người: cuộn, cuộn mùa xuân, thịt lợn luộc, trái tim cao … đặc trưng bởi đậu rán giòn, nước sốt tôm mạnh, rau Marjoram tươi. Hương vị ngon của món ăn phụ thuộc rất nhiều vào công thức cho nước mắm.
Tham khảo và mua Tôm tiêu chuẩn Bột ba ngôi làng tại sàn Kim Hung E -Commerce!
3. Hung Yen Eel Vermicelli Vermicelli
Hung Yen Vermicelli là một món ăn đặc biệt ở phía bắc. Các thành phần cho các món ăn bao gồm mì múa rối, lươn & củ nghệ giòn, cuộn lụa, trứng rán, nước sốt tôm, lá laksa, perilla … khi ăn, mọi người thường thêm nhiều rau mùi (rau mùi), rắc hạt tiêu khô hơn, tạo ra hương vị độc đáo.
Vào buổi sáng, tôi thức dậy với một bát vermicelli đầy đủ, cái lưỡi ngọt ngào làm sao.
4. Dê Nui Ninh Binh
Ninh Bi không chỉ thu hút một số lượng lớn khách du lịch bằng cách sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn quyến rũ tâm hồn của tình yêu ẩm thực với một thực đơn đa dạng của các món ăn dê núi nổi tiếng.
Thịt dê Ninh Binh tốt hơn các khu vực khác vì dê ở đây được nuôi trên dãy núi đá, ăn nhiều loại lá, vì vậy thịt dê chắc chắn hơn so với những ngọn đồi. Đặc biệt, món thịt dê rất thông minh, thịt ngọt và giòn, ăn kèm với các loại thảo mộc như lá đinh hương, lá mơ, lá sung, v.v … Hương vị thịt bao phủ thịt ngọt để đánh thức hương vị của sự thích thú.
5. Quang Ninh Squid cuộn
Ha long Squid Rolls là nhai, giòn, ngọt và thơm. Để có các sản phẩm ngon, nguyên liệu thô để làm cuộn mực phải là mực, lớn, tươi. Nguồn nguyên liệu thô này được các cơ sở lựa chọn để mua rất cẩn thận, sau đó loại bỏ quả mơ, râu đen, da, ruột và mực bầu cử … và sau đó rửa kỹ và làm mờ khô. Mực được đặt một mảnh vào một vữa và nghiền nát bằng tay. Có những mảnh hơi rối, vừa đủ để bắt. Sau khi hoàn thành giai đoạn đập, mực được mực thành từng mảnh và sau đó chiên ngọn lửa và để khô.
Quang Ninh Squid đang được bán trên sàn Kim Hung E -Commerce với giá 300.000 VND/kg.
6. Kho cá Vu Dai – Ha Nam
Mặc dù cổ cá có sẵn ở khắp mọi nơi, nhưng bạn cũng có thể làm cá tại nhà một cách đơn giản, nhưng Vu Dai Ha Nam Village Fish – có một hương vị ngon đặc biệt.
Cá được chọn làm cá chép màu đen, thịt của tôi rất mạnh, được ướp theo bí mật truyền thống và nhà kho với một nồi đất nung dưới củi khô trong khoảng 16-24 giờ. Vào thời điểm này, thịt cá vẫn cứng và xương chỉ có mùi thơm và không bị nghiền nát. Hãy thử một lần đến Vu Dai Village, HOA HAU nông thôn, quận Ly Nhan, tỉnh Ha Nam để thưởng thức cổ phiếu cá đặc sản này ở Ha Nam.
7. Bánh cua Hai Phong
Bánh cua Hai Phong đã đi theo người dân của vùng đất cảng ở khắp mọi nơi và là niềm tự hào của họ. Những người đã từng thưởng thức món ăn đặc sản phía bắc này, đặc biệt là những người sành về ẩm thực Hai phong, không chỉ bị chinh phục bởi hương vị mà còn bị thu hút bởi khía cạnh thị giác bởi thẩm mỹ. của họ. Nhìn thấy cơn đói đó, xem là muốn ăn.
Thành phần chính của món ăn này bao gồm cua, bánh gạo đỏ, rau bina, rau, lá guise … bát cua hoàn chỉnh có đủ hương vị và hương vị: bánh nâu sẫm – bánh gạo, màu đỏ – cà chua, màu xanh lá cây – vinh quang buổi sáng, màu vàng béo của cua gạch, hành tây …
8. Thịt chua Thanh con trai – Phu tho
Thịt chua là một món ăn đơn giản của những người Muong sống ở Thanh Son (Phu Tho). Món ăn này được làm từ hai thành phần chính: nách ăn cắp thịt lợn và thính giác rang mịn. Tuy nhiên, với các thành phần cụ thể, gia vị và các cách chế biến riêng biệt, Thanh con trai phue tho thịt chua có một hương vị độc đáo khó từ chối.
Mọi người sử dụng thịt xông khói, thịt mông, thịt thăn nạc, vai nạc của lợn, nướng trên than cho đến khi nấu chín, sau đó cắt lát, ướp với một ít gia vị để nếm thử và sau đó trộn đều với thính giác. Thịt được lên men và nấu chín hoàn toàn tự nhiên. Khi ăn, món đặc sản phía bắc này có hương vị chua rất chua. Hương vị chua kết hợp với rau, gia vị để làm cho mọi người nhớ mãi mãi.
9.
Món đặc sản phía bắc này có hương vị mà lần đầu tiên để thưởng thức có lẽ sẽ nghi ngờ. Vùng cao có một chiến thắng, nhưng để mang lại một hương vị độc đáo và độc đáo, không thể nhầm lẫn, chỉ có chiến thắng của Bac ha Horse. Chiến thắng Sapa cay đắng, xấu và khó ăn. Ăn 1 lần để nhớ mãi mãi, ăn 2 lần có nguy cơ thèm lần thứ ba. Nếu bạn đã ăn 3 lần, rất dễ dàng để thêm nghiện.
Thang đã cố gắng được nấu chín từ năm cơ quan của con ngựa, gia vị bao gồm nhiều loại khác nhau như thảo quả, quế, cây hồi, sả, tức thì, ổi … trái tim tuyệt vời.
Đến chợ Bac ha, du khách sẽ cực kỳ ấn tượng với mùi thơm ngọt ngào phát ra từ một chảo lớn ở giữa chợ, luôn luôn là khu rừng màu hồng. Gọi một bát ngựa nóng cố gắng để có khói với một cốc rượu ngô chắc chắn sẽ là một hương vị khó quên trong chuyến đi của bạn đến Lao Cai.
10. Súp đậu của Bình Thái
Súp đậu là một trong những đặc sản được gắn nhãn hiệu ở Thái Lan. Dù đó là gì, Bình Thái hoặc thực khách từ khắp nơi trên thế giới không thể quên được hương vị của món súp cá rô nóng và ngọt.
Cá rô được đun sôi trong thời gian ngắn, loại bỏ xương để giữ lại các phi hành gia xinh đẹp với một ít củ nghệ để làm vàng. Xương và nước dùng được đập làm nước dùng. Rau trần CAU. Khi ăn mọi người thường thêm một ít hành tây, đó là, cà chua để đánh thức mùi của mắt. Đơn giản nhưng món ăn mộc mạc này đã trở thành nỗi nhớ của những đứa trẻ Bình Thái xa nhà.
Bạn đã tận hưởng tất cả 10 đặc sản nổi tiếng phía bắc? Hãy nhớ đánh dấu nó để không bỏ lỡ khi bạn đến từng địa điểm ở trên!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn