Nội dung bài viết
Cặn bã là gì?
Phô mai, còn được gọi là đậu phụ, được làm từ đậu nành nguyên chất, không chứa bất kỳ hóa chất, chất tạo màu hoặc chất bảo quản nào. Khi nấu đậu, trên bề mặt nồi sữa đậu thường xuất hiện một lớp mỏng màu vàng nhạt. Cặn bã này có nhiều protein, vitamin và khoáng chất, đó là hạt đậu.
Cho một cholesterol rất giàu cholesterol, đây là một lựa chọn tốt cho những người bị huyết áp hoặc người già. Ngoài ra, Bean Scum cũng có những lợi ích khác như:
- Năng lượng phong phú cung cấp.
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan.
- Giảm nguy cơ đột quỵ đặc biệt là ở người cao tuổi.
- Kích thích hoạt động của não, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
- Chống, tái tạo và làm đẹp da.
- Hỗ trợ sức khỏe xương, ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
Có bao nhiêu loại đậu?
Theo phân tích dinh dưỡng, tổng lượng calo trong đậu được ước tính cao hơn 10 lần so với nước đậu. Dưới đây là bảng tham chiếu lượng calo trong 100g đậu:
Ngoài ra, đậu đậu cũng chứa vitamin và khoáng chất như vitamin B1, vitamin B2, canxi, phốt pho, sắt, axit fumaric … mặc dù hạt đậu có độ dinh dưỡng và calo cao, nhưng không chứa cholesterol, do đó, không – gây ra tăng cân Bởi vì chất béo trong đậu là chất béo tốt.
Do đó, ăn đậu Hà Lan vừa phải và hợp lý không chỉ không gây ra tăng cân nhưng cũng giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ Giảm cân hiệu quả. Bây giờ nhiều người chọn làm đậu là một phần của chế độ ăn kiêng Hoặc thực đơn chay của họ vì nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà không ảnh hưởng đến cơ thể mỏng.
Xem thêm: 100gr Có bao nhiêu calo
Có bao nhiêu calo
Các món ăn ngon từ hạt đậu
Đau khổ qua cặn bã
Nguyên liệu:
- 2 lá đậu phụ
- 2 Đau khổ
- 3 tép tỏi
- Hành lá mùa xuân
- Nghệ
- MSG
- Hạt tiêu
- Nước tương
- Đất
Làm:
Bước 1: Chuẩn bị đậu phụ
- Đun sôi nước và làm mờ đậu phụ trong khoảng một phút.
- Sau đó, thêm 3 muỗng cà phê bột nghệ vào nước sôi để tạo ra màu vàng cho đậu phụ.
- Khi đậu phụ chín, loại bỏ và thoát nước.
Bước 2: Chuẩn bị đau khổ
- Rửa dưa đắng và dọc để loại bỏ ruột bên trong.
- Ngâm trong dưa đắng trong nước muối trong 3-5 phút, Sau đó Rửa sạch với nước sạch và thoát nước.
Bước 3: Chuẩn bị tỏi và chuẩn bị hành lá
- Rửa hành lá và băm nhỏ.
- Gọt vỏ tỏi và chặt tỏi.
Bước 4: Khuấy -Đậu phụ
- Thêm 2 muỗng canh dầu nấu vào chảo.
- Khi dầu nóng, thêm tỏi băm và không phải là không.
- Tiếp theo, thêm đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo và khuấy.
- Trong quá trình chiên, gia vị ½ muỗng canh MSG, ½ muỗng hạt giống, 1 muỗng canh nước tương và ½ muỗng cà phê hạt tiêu.
Bước 5: Hoàn thành thực phẩm
- Khuấy đều đậu phụ trong khoảng 3 phút.
- Sau đó Khi đậu phụ chín, thêm đau khổ và khuấy động cùng nhau.
- Tiếp tục khuấy rán và khuấy các món ăn trên lửa trong khoảng 5 phút.
- Khi bạn thấy món ăn được nấu chín đều, thêm hành lá và xào trong một phút nữa.
- Tắt lửa và mang món ăn vào đĩa để thưởng thức.
Hầm với thịt bò hầm
Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và chuẩn bị các món ăn:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ (đậu khô)
- Ngô
- Củ hành
- Cà chua
- Rau mùi và hành lá
- Gia vị
Xử lý sơ bộ nguyên liệu thô:
- Rửa ngô thịt bò, cắt thành miếng để nếm thử và ướp với hạt gia vị, hạt tiêu và dầu hạt điều trong 30 phút.
- Ngâm nước đậu phụ khô và cắt thành các miếng vuông lớn.
- Rửa cà chua và Thai Thanh như khu vực Areca.
- Bóc vỏ hành tây, Sau đó Cắt vuông thành miếng cắn.
- Rửa rau mùi, loại bỏ lá và rễ, Sau đó Bé nhỏ.
- Gọt tỏi và băm nhỏ.
Xử lý thực phẩm:
- Đun nóng chảo, xào thịt bò xào với tỏi cho đến khi thịt có màu vàng. Sau đó thêm hành tây và khuấy đều.
- Khi thịt được nấu chín, thêm cà chua vào chảo và thêm gia vị để nếm thử.
- Khi thịt bò mềm, thêm đậu và tiếp tục đun sôi trong 5 phút. Sau đó, thêm hành tây để tăng hương vị ngon cho món ăn.
SCUM MUSHROOM
Món chiên rán này kết hợp hương vị phong phú của đậu, nấm shiitake và dùi trống gà. Thưởng thức món ăn này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn không gây ra tăng cân.
Nguyên liệu:
- Cặn bã
- Nấm Shiitake (nấm shiitake)
- Nấm đùi gà
- Gia vị (muối, nước tương, hạt tiêu, đường …)
Xử lý sơ bộ nguyên liệu thô:
- Ngâm đậu khô trong nước và cắt thành miếng để nếm thử.
- Ngâm và rửa nấm, Sau đó Cắt chân.
- Rửa đùi gà và cắt thành miếng để nếm.
Xử lý thực phẩm:
- Nấm trước Và Sau đó Thêm đậu chiên. Tiếp theo, thêm nước tương và tiếp tục chiên trên lửa nhỏ.
- Khi nước cạn, rắc thêm một chút hạt tiêu và Sau đó thưởng thức.
Chili Fried Chili xả
Nguyên liệu:
- Bean Scum: 7 lá
- Sả: 1 bóng đèn
- Tỏi: 3 nhánh
- Chili: 3 trái
- Đậu nành: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Chili Powder: 1 muỗng
- Dầu
Các bước thực hiện:
- Ngâm đậu trong nước ấm để làm mềm và xử lý sơ bộ. Sau đó, lấy ra để thoát nước và cắt đậu thành vừa đủ để ăn.
- Sả được cắt, rửa và cắt nhỏ. Chili cũng được rửa, ghép nối, lọc và băm nhỏ. Tỏi được gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Đun sôi dầu nấu trong chảo, Sau đó Thêm tỏi + sả + ớt vào không cùng nhau.
- Đặt đậu vào chảo khuấy, Sau đó Thêm gia vị, mì chính, và khuấy. Gia vị để xem nó đã đạt được một hương vị yêu thích.
- Khi đậu chín và săn, thêm 1 muỗng cà phê nước tương và bột ớt vào đảo để ngâm đậu.
- Khi đậu được nấu chín và hấp thụ trong gia vị, tắt lửa, đổ đĩa ra và thưởng thức. Ăn với gạo nóng sẽ rất ngon.
SCUM đậu ngọt và ngọt
Nguyên liệu:
- Nghi né: 5 – 7 lá
- Cần tây: 1 cây
- Cà rốt: 1 bóng đèn
- Tỏi: 3 nhánh
- Gia vị: muối, đường, giấm, nước tương, nước mắm
Làm:
- Ngâm đậu trong nước ấm cho đến khi đậu mềm, dễ chuẩn bị.
- Sau đó, cắt đậu thành các miếng nhỏ để nếm thử.
- Loại bỏ rễ cần tây, rửa, Sau đó Cắt thành từng mảnh.
- Vỏ cà rốt, rửa sạch và nghiền thành sợi.
- Gọt vỏ tỏi, rửa và băm.
- Đun sôi một nồi nước. Đậu luộc trong nước sôi trong khoảng 5 phút, Sau đó Lấy ra bát đá.
- Hành tây cằm và cà rốt trong nước sôi, Sau đó Chia thành 2 bát đá.
- Làm nước trộn bằng cách kết hợp 150ml nước ấm với 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng canh giấm và máy xay sinh tố 5gr trong một bát lớn. Khuấy đều cho các thành phần hòa tan và hương vị theo hương vị.
- Khi nước trộn đã sẵn sàng, thêm cà rốt, hành tây và cặn bã vào đậu và trộn đều với nhau.
Cách làm cặn bã tại nhà
Nguyên liệu:
- Đậu nành 200g
- 1 lít nước
Làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô
- Ngâm đậu nành qua đêm trong nước trong 5-6 giờ để bóc ra.
- Sau đó Khi ngâm, xoa đậu nành để bóc ra và đặt vào giỏ để thoát nước.
Bước 2: Lọc dư lượng và nấu sữa
- Sử dụng miếng vải để che rây, đổ hỗn hợp đậu nành pha trộn và vắt nó để lấy sữa đậu nành.
- Đổ sữa đậu nành vào một cái chảo lớn và dày, nấu ở nhiệt độ thấp trong 7-8 phút cho đến khi bề mặt sữa có lớp mỏng và dai. Khi chạm vào, không bị rách và màu sữa tối hơn, nó là cặn bã khi sấy khô vào đậu phụ.
Bước 3: Loại bỏ đậu phụ và hoàn thành
- Khi bạn nhìn thấy cặn bã, cẩn thận tách cặn bã dính trên chảo và lấy các miếng đậu phụ bằng một con dao dài và đũa.
- Tiếp tục đun nhỏ lửa để tạo thành cặn bã tiếp theo, khuấy để tránh bị đốt ở dưới cùng của nồi.
- Bạn có thể sử dụng ngay lập tức hoặc để khô khi phơi nắng trong khoảng 2 giờ.
Nguồn: sưu tầm
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Meraki Center với mục đích chia sẻ và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 0000 hoặc email: hotro@merakicenter.edu.vn